fbpx
Logo

Cách lấy toàn bộ code của web – mã nguồn website chi tiết nhất

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Mã nguồn website có thể dễ dàng lấy nếu như bạn được hướng dẫn cụ thể. Để đáp ứng được nhu cầu lấy code web của bạn, Miko Tech xin giới thiệu đến bạn thông tin Source Code là gì, hướng dẫn cách lấy toàn bộ source code và các loại code website phổ biến hiện nay.

Hãy cùng Miko Tech đọc bài viết 5 cách lấy toàn bộ code của web – mã nguồn website chi tiết nhất ngay dưới đây nhé!

Source code là gì?

Source code (mã nguồn) là thành phần cơ bản tạo ra các chương trình máy tính. Source code được viết bởi lập trình viên bằng việc sử dụng loại ngôn ngữ lập trình nhất định như PHP, Java, Ruby…

Nói theo cách đơn giản, Source code là mã nguồn tạo website thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, chúng còn mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời khi truy cập website.

Source code là gì?
Source code là gì?

Source code được hiển thị dưới dạng văn bản gồm nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác trên website.

Hiện nay, có 2 loại mã nguồn code bao gồm mã nguồn mở và mã nguồn độc quyền.

Ví dụ: Microsoft Office sử dụng mã nguồn độc quyền của Microsoft.

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ source code HTML website

Trước tiên bạn cần chọn cho mình một website để sao chép. Tiếp theo, hãy làm tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải trên màn hình website mà bạn muốn sao chép và chọn Xem nguồn trang. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + U.

Sau đó, màn hình máy sẽ được chuyển đến một tab chứa các mã code html.

Màn hình chứa đoạn mã code của website
Màn hình chứa đoạn mã code của website

Bước 2: Bôi đen tất cả các đoạn code html bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A hoặc nhấn giữ chuột trái từ ký tự đầu tiên đến hết.

Bôi đen đoạn mã code bằng phím tắt hoặc thao tác chuột
Bôi đen đoạn mã code bằng phím tắt hoặc thao tác chuột

Bước 3: Sau khi sao chép code html, bạn cần tạo thư mục để lưu trữ. Bạn tạo thư mục trong file bất kỳ, nhấn chuột phải trong thư mục -> Chọn New -> Chọn Text Document.

Tạo thư mục để lưu trữ trong file bất kỳ
Tạo thư mục để lưu trữ trong file bất kỳ

Bước 4: Tạo thư mục xong, bạn lưu lại file .html và đổi tên thành code.html. Tiếp theo hãy nhấp chuột phải vào code.html và chọn vào “Edit with Notepad++”.

Chọn “Edit with Notepad++”
Chọn “Edit with Notepad++”

Bước 5: Bạn dán mã code vừa copy trên tab bằng cách nhấn chuột phải -> chọn Paste hoặc ấn tổ hợp Ctrl + V. Như vậy, bạn đã lấy html của website thành công.

Bạn đã lấy code của website thành công
Bạn đã lấy code của website thành công

7 Loại code website phổ biến

1. Code website khách sạn

Để thương hiệu được phổ biến và tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì việc sử dụng website hỗ trợ cho Tour du lịch, đặt phòng khách sạn là vô cùng cần thiết.

Website khách sạn cần hiển thị đầy đủ danh sách phòng lên trang chủ, chi tiết phòng, trang thanh toán. Bên cạnh đó, giao diện website cần thoáng, ít thông tin, dễ sử dụng.

2. Code website bất động sản

Code website bất động sản cần quảng bá kinh doanh, thương hiệu của mình một cách tối ưu. Theo Miko Tech, website bất động sản cần được thiết kế sang trọng, tối giản nhằm đáp ứng những mong muốn của khách hàng về chất lượng website.

Những khách hàng có nhu cầu về bất động sản luôn rất khó tính trong việc lựa chọn màu sắc, cách sắp xếp bố cục,… Các chức năng cần có bao gồm danh sách bất động sản, thông tin chi tiết, loại bất động sản, tìm kiếm

3. Code website rao vặt

Là nơi chủ yếu để tìm kiếm việc làm, nhà ở, dịch vụ, mua bán thì code website cần đảm bảo giao diện website thân thiện, đơn giản, đa dạng chuyên mục.

Các chức năng chính như xem tin rao theo chủ đề, chi tiết tuyển dụng, đăng tin, quản lý tin tức…

4. Code website gian hàng trực tuyến

Các gian hàng trực tuyến nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo. Các gian hàng này giới thiệu và bán sản phẩm trên internet.

Người dùng thường có ít thời gian cho việc mua sắm và thường sử dụng mua sắm online như một phương án thay thế hàng ngày. Vì vậy, các tính năng cần thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng như đăng ký gian hàng, quản lý gian hàng.

5. Code website tin tức

Code web cần có giao diện đơn giản và tập trung vào các bài viết.

Trang web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau vì thế code cần bố trí bố cục khoa học theo chủ đề. Điều này giúp người dùng dễ tìm đến danh mục cần quan tâm.

6. Source site thời trang

Nên chọn loại code tốt nhất cho hình ảnh, album ảnh được tối ưu. Giao diện website cần hấp dẫn, thu hút để gây ấn tượng với người xem.

Tương tự như website bán hàng nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn. Người xây dựng website nên hướng đến việc tối ưu đối tượng sử dụng, phong cách thời trang để chọn mẫu website phù hợp hoặc thiết kế website theo yêu cầu.

7. Code website giới thiệu

Thông thường, code website giới thiệu chủ yếu phục vụ cho website nội bộ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần chú ý chọn loại code tối ưu nội dung hiển thị quan trọng. Các giao diện đơn giản, dễ sử dụng và các thông tin quan trọng cần được nhấn mạnh.

Trên đây là thông tin Source Code là gì, hướng dẫn cách lấy toàn bộ source code và 7 loại code website phổ biến hiện nay. Qua bài viết 5 cách lấy toàn bộ code của web – mã nguồn website chi tiết nhất , Miko Tech.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có những kiến thức hữu ích về Source Code và lấy thành công code website.

15.10.2022 Ngọc Vi

Comments are closed.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll