fbpx
Logo

[Update] Cách thêm Admin cho Page Facebook năm 2023

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn sở hữu fanpage Facebook nhưng không có nhiều thời gian để quản lý và mong muốn thêm quyền quản trị trang facebook cho một người khác? Đọc bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách thêm quản trị viên cho page trên Facebook giao diện mới nhất 2023.

Chi tiết cách thêm quản trị viên cho page Facebook

Giao diện Facebook liên tục được cập nhật và đổi mới. Do đó, mỗi khi Facebook có phiên bản mới khiến không ít người bối rối vì không biết phải thao tác trên giao diện mới ra sao. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm quản trị viên fanpage với giao diện mới nhất năm 2023.

Bước 1: Truy cập vào bảng điều khiển chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản fanpage. Tiếp theo, chọn thanh công cụ bên trái và kéo xuống nhấp vào mục “Bảng điều khiển chuyên nghiệp”.

cách thêm quản trị viên trên fanpage
Chọn Bảng điều khiển chuyên nghiệp

Bước 2: Chọn Quyền truy cập Trang

Sau khi vào thanh công cụ, bạn kéo xuống tìm mục Quyền truy cập Trang và nhấp vào.

cách thêm quản trị viên cho page
Chọn Quyền truy cập trang

Bước 3: Thêm admin cho page

Nhấp chọn “Thêm mới” ở mục Người có quyền truy cập trên Facebook.

cách thêm admin cho page
Chọn “Thêm mới” để thêm admin cho page

Bước 4: Nhập tên người bạn muốn cấp quyền quản trị fanpage

Bạn tìm tên người mà bạn muốn add quản trị viên trên fanpage Facebook vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp “Xong” ở cuối màn hình bên phải.

cách thêm admin cho page
Chọn người muốn thêm admin cho fanpage Facebook

Bước 5: Chọn Cấp quyền truy cập

Hệ thống sẽ thông báo những quyền hạn của admin đối với nhiều hạng mục khác nhau. Sau khi đọc xong, bạn nhấp chọn “Cấp quyền truy cập”.

thêm quyền quản trị trang facebook
Chọn Cấp quyền truy cập

Bước 6: Nhập mật khẩu và Xác nhận

Sau khi chọn “Cấp quyền truy cập”, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận rằng chính bạn là người đang thực hiện các thao tác này. Nhập xong bạn chọn Xác nhận. Vậy là các bước thêm quản trị viên vào fanpage trên điện thoại đã hoàn thành. .

Người được thêm làm quản trị viên fanpage sẽ nhận được lời mời tham gia mà bạn đã gửi đến họ. Sau khi họ click vào “Đồng ý” thì tên của họ sẽ hiển thị trong danh sách vai trò hiện có của Fanpage.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xóa các thành viên ra khỏi trang khi họ không còn làm việc hay hợp tác cùng bạn nữa.

Cách thêm quyền quản trị fanpage trên máy tính cũng tương tự nên bạn cũng có thể làm theo các bước trên.

cách thêm quản trị viên Facebook
Nhập mật khẩu xác nhận

Hướng dẫn nhanh cách thêm admin vào fanpage

Dưới đây là tổng hợp ngắn gọn các bước thêm quản trị viên cho page ở trên để bạn có thể xem lại nhanh:

Chọn Menu > Tìm Bảng điều khiển chuyên nghiệp > Quyền truy cập Trang > Thêm mới ở mục Người có quyền truy cập trên Facebook > Nhập tên người muốn thêm làm admin fanpage > Cấp quyền Truy Cập > Nhập mật khẩu và xác nhận hoàn thành.

Nếu vẫn chưa hình dung rõ các thao tác phân quyền quản trị viên cho page, bạn có thể tham khảo thêm tại video bên dưới để nắm rõ cách làm nhé:

Các vai trò trên trang Facebook 2023

Có nhiều vai trò trên fanpage Facebook mà bạn có thể lựa chọn để thiết lập cho những người khác nhau. Mỗi vai trò có một quyền hạn riêng và bạn có thể thêm quản trị viên cùng với quyền hạn tương ứng mà bạn muốn cấp cho họ. Chi tiết các vai trò trên fanpage như sau:

  • Quản trị viên: Có toàn quyền kiểm soát trên Trang, chỉ có quản trị viên mới có quyền chỉ định và thay đổi vai trò của những người khác.
  • Biên tập viên: Có quyền kiểm soát một phần, không thể chỉ định hay thay đổi vai trò của người khác và chỉnh sửa cài đặt Trang.
  • Người kiểm duyệt: Được cấp quyền để trả lời tin nhắn hoặc bình luận dưới tư cách Trang, Quảng cáo và xem hiệu quả của Trang.
  • Nhà quảng cáo: Quyền truy cập vào thiết lập quảng cáo của Trang và theo dõi hiệu suất Trang.
  • Nhà phân tích: Quyền xem theo dõi hiệu suất Trang.
  • Người quản lý cộng đồng: Có quyền kiểm duyệt khung chat khi Trang phát trực tiếp bằng cách xóa hoặc báo cáo bình luận, hạn chế những người dùng nhất định chat hoặc tham gia livestream cũng như ghim bình luận.

Chỉnh sửa quyền truy cập trên Trang

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi quyền truy cập trên Trang của những quản trị viên khác, bạn thực hiện thay đổi theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Xem tất cả trang cá nhân và sau đó chọn Trang mà bạn muốn chuyển quyền truy cập.

Bước 4: Bấm vào ảnh đại diện của Trang ở phía trên cùng bên phải để truy cập Trang.

Bước 5: Chọn Quản lý, sau đó bấm vào Quyền truy cập Trang ở phần bên trái dưới Công cụ của bạn.

Bước 6: Tìm và bấm vào dấu ba chấm bên cạnh tên người mà bạn muốn chỉnh sửa quyền truy cập, sau đó chọn Chỉnh sửa quyền truy cập.

Bước 7: Bạn nhấn bật nút xanh cho những tính năng cụ thể mà bạn muốn người đó quản lý, sau đó bấm Cập nhật quyền truy cập.

Bước 8: Nhập mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn, sau đó bấm Xác nhận.

Sau khi bạn thực hiện các bước trên, người được cấp quyền sẽ nhận được một email mời để chấp nhận quyền truy cập đến Trang.

Bên cạnh Facebook thì Website là một công cụ cực hiệu quả để giúp doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Miko Tech để sở hữu một trang website chuyên nghiệp và chuẩn SEO nhé!

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thêm quản trị viên trên fanpage Facebook mới nhất năm 2023. Hy vọng những hướng dẫn hữu ích trên đây của Miko Tech có thể giúp bạn thực hiện việc thêm quản trị viên cho fanpage Facebook nhanh chóng và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

ngonguyenynhi

Ý Nhi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trong quá trình làm việc, Ý Nhi có kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thể thao điện tử, marketing, SEO,…

20.05.2023 Ngo Ý Nhi

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll