fbpx
Logo

Cách Viết Content Facebook Thu Hút Tăng Tương Tác

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang muốn biết cách viết content Facebook thu hút và hiệu quả? Hãy cùng Miko Tech khám phá những cách viết content Facebook đơn giản, hiệu quả và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Với những lợi ích và cách viết trong bài viết này, bạn sẽ tự tin tạo ra những bài viết ấn tượng để kết nối và tương tác với khán giả của mình!

Đặc điểm của content Facebook

Đối với mỗi nền tảng, content cần được xây dựng sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Content Facebook thường có những đặc điểm như sau mà bạn cần biết:

Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu

Content Facebook cần phải ngắn gọn, dễ hiểu để thu hút sự chú ý của người dùng vì nếu content quá dài dễ khiến họ “lười đọc” và bỏ qua. Thông thường, bài viết trên các nền tảng mạng xã hội chỉ nên có khoảng 100-150 từ và thể hiện đủ nội dung cần thiết.

Cách Viết Content Facebook
Nội dung trên Facebook cần ngắn gọn, dễ hiểu

Nội dung bài viết cần phải mang lại giá trị cho người đọc, chẳng hạn như chia sẻ những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc, cung cấp hướng dẫn hoặc đưa ra lời khuyên cụ thể về vấn đề nào đó.

Sử dụng hình ảnh và video

Người dùng Facebook có xu hướng ưa chuộng những bài viết có hình ảnh và video. Vì vậy cách viết content Facebook thu hút của các thương hiệu sẽ sử dụng hình ảnh và video để khuyến khích người dùng tương tác với nội dung và chia sẻ với những người khác.

Khuyến khích tương tác

Facebook cung cấp nhiều tính năng để khuyến khích tương tác và chia sẻ, bao gồm like, comment, share, tag, check-in và nhiều hơn nữa. Điều này giúp tăng tính tương tác và chia sẻ của bài viết của bạn, giúp nó được lan truyền rộng rãi hơn.

So với content website, doanh nghiệp dễ dàng tương tác với công chúng bằng cách đặt câu hỏi, làm khảo sát, tổ chức minigame hoặc thảo luận về một chủ đề nào đó.

content Facebook khuyến khích tương tác với khách hàng
Minigame của VNPT giúp tương tác với khách hàng

Tùy chỉnh đối tượng

Facebook cho phép thương hiệu tùy chỉnh đối tượng khách hàng mà họ muốn tiếp cận, dựa trên độ tuổi, giới tính, quốc gia và sở thích. Do đó, nội dung trên Facebook cần phải được tùy chỉnh để phù hợp với đối tượng khách hàng mà thương hiệu muốn tiếp cận.

Đọc thêm về: Cách viết content thu hút: 15 công thức, 16 bí quyết đột phá

Lợi ích của content Facebook với thương hiệu

Khi công nghệ số xuất hiện, chúng thay đổi toàn bộ thế giới cũng như hành vi của chúng ta. Công nghệ chiếm lĩnh mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta trong những hoạt động đi lại, ăn uống, mua sắm, giải trí,…

Theo dữ liệu từ Semrush (một công cụ phân tích website và dữ liệu xếp hạng trực tuyến) thì trong tháng 03/2023, Facebook hạ cánh ở vị trí thứ 3 trong danh sách những trang web phổ biến nhất thế giới.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng đây là một nền tảng mạng xã hội giúp tiếp cận số lượng người dùng cực “khủng” trên toàn cầu và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Sau đây là một số lợi ích nổi bật của content Facebook với doanh nghiệp:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với Facebook, doanh nghiệp có thể tạo tài khoản và cập nhật những thông tin như logo, hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ, thông tin về doanh nghiệp,… Việc đăng nội dung thường xuyên trên Facebook giúp tăng tương tác và độ nhận diện của thương hiệu.

Cách Viết Content Facebook Thu Hút
Facebook giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu

Tiếp cận nhiều đối tượng

Với số lượng người dùng cao, nền tảng này cung cấp nguồn khách hàng tiềm năng rộng lớn giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những người chưa biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận, bao gồm độ tuổi, giới tính, quốc gia, sở thích và các tiêu chí khác.

Có thể bạn cần biết: Thuật toán Facebook là gì và những thay đổi trong năm 2023

Tương tác với khách hàng

Doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng thông qua các bài viết và trả lời những câu hỏi từ khách hàng qua comment hoặc inbox trực tiếp. Điều này giúp doanh nghiệp tạo được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và tăng uy tín của thương hiệu.

cách viết content thu hút khách hàng trên facebook
Facebook giúp thương hiệu tương tác với khách hàng dễ dàng hơn

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ

Mỗi khi có sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thương hiệu có thể đăng tải thông tin, content quảng cáo Facebook để khách hàng biết đến. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể chạy quảng cáo với chi phí thấp và tùy chỉnh mục tiêu đối tượng khách hàng, khu vực quảng cáo và ngân sách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu thêm về: 17+ Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả Nhất 2023

Tạo sự chuyên nghiệp

Biết cách viết content Facebook thu hút sẽ tạo ra những bài viết chất lượng, có tính chuyên môn cao. Từ đó, giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu đối với công chúng.

Thu hút nhân tài

Những bài viết tuyển dụng chất lượng có thể tạo ra ấn tượng tốt với người đọc và giúp họ hiểu rõ hơn về vị trí công việc cần tuyển, yêu cầu và các lợi ích khi làm việc tại doanh nghiệp đó.

viết content facebook
Content Facebook hỗ trợ tuyển dụng rất hiệu quả

Việc xây dựng content thể hiện được văn hóa và giá trị doanh nghiệp có thể giành được cảm tình của nhiều ứng viên tiềm năng. Do đó khi doanh nghiệp đăng tải những bài viết tuyển dụng sẽ khiến họ có khả năng ứng tuyển cao hơn.

Điều này có thể giúp công ty tìm được nhiều nhân tài phù hợp với văn hóa, giảm bớt áp lực tuyển dụng và sàng lọc ứng viên hiệu quả hơn.

Xây dựng quan hệ với thương hiệu khác

Tương tác trên Facebook là một cách hiệu quả để mở rộng mạng lưới và tạo dựng mối quan hệ với thương hiệu khác thông qua việc like, follow trang, bình luận, chia sẻ bài viết để thể hiện sự quan tâm đến các thương hiệu này.

Khi có cơ hội hợp tác, các doanh nghiệp có thể cùng nhau tạo ra sức mạnh tổng hợp bằng cách lên kế hoạch cho những chiến dịch quảng cáo, tổ chức các sự kiện để thu hút khách hàng.

Đọc thêm về: Facebook Marketing là gì? Cách xây dựng chiến lược hiệu quả

cách viết content facebook
Xây dựng quan hệ với thương hiệu khác

Bật mí cách viết content Facebook hiệu quả

Có nhiều cách viết content Facebook hiệu quả đã được nhiều người sử dụng và kiểm chứng, sau đây là một số cách viết content Facebook hay được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu đến bạn:

Tạo tiêu đề hấp dẫn

Một trong những yếu tố tạo nên các content thu hút trên Facebook là nhờ vào tiêu đề. Khi đọc một nội dung nào đó thì tựa đề là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có đọc tiếp hay không. Do đó, hãy sử dụng những tiêu đề sáng tạo, hấp dẫn để giữ chân họ đọc content của bạn.

Để thực hiện cách viết content thu hút trên Facebook, bạn có thể sử dụng một số mẫu tựa đề sau:

 • Câu đố 99% người tham gia đều giải sai.
 • 46 mẹo vặt cho cuộc sống dễ dàng hơn.
 • Không muốn người lạ xem tin trên Facebook? Thử cách này ngay!
 • Ngừng 4 thói quen này ngay nếu không muốn da lão hóa sớm.

Đọc tiếp tại: 218+ công thức viết tiêu đề hay “giật tít” 2023

Sử dụng hình ảnh và video chất lượng

Người dùng Facebook rất ưa thích những bài viết có hình ảnh và video đi kèm. Do đó hãy sử dụng hình ảnh bắt mắt và video chất lượng để thu hút sự chú ý của họ và tăng tương tác với nội dung.

Dưới đây là những loại nội dung trực quan phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng:

 1. Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường kèm theo văn bản).
 2. Ảnh trích dẫn (Quote).
 3. Ảnh chụp màn hình.
 4. Hình đồ họa thông tin (Infographics).
 5. GIF.
 6. Memes.
 7. Video.
cách viết content facebook thu hút
Tận dụng chức năng đăng hình ảnh và video để tạo content chất lượng

Áp dụng các công thức viết content

Không chỉ toán, lý, hóa mới cần công thức mà content cũng có những công thức đặc biệt. Hãy tìm hiểu về những công thức content để viết content quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, một số công thức thường được sử dụng bao gồm PAS, BAB, FAB, AIDA,…

Content ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu

Những bài viết Facebook cần phải ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu được ý nghĩa của bài viết. Ngoài ra, không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành hoặc ngôn ngữ khó hiểu mà hãy dùng từ càng đơn giản càng tốt.

Sử dụng từ ngữ tích cực

Để không nằm trong “tầm ngắm” bị bóp tương tác từ Facebook, bạn không nên sử dụng những từ ngữ tiêu cực hoặc nội dung phản cảm, bạo lực, không đề cập đến chất kích thích, phân biệt chủng tộc, lời lẽ tục tĩu,…

Nội dung có giá trị

Một trong những cách viết content thu hút khách hàng trên Facebook đó là hãy mang lại giá trị cho người đọc. Dù đăng content ở đâu thì điều bắt buộc mà bất kỳ ai làm content cũng cần ghi nhớ chính là nội dung phải có giá trị với người đọc. Thay vì dồn dập tạo quảng cáo Facebook bán hàng thì hãy từ từ tiếp cận khách hàng, viết những nội dung hữu ích và khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Viết nội dung tạo tương tác

Để khuyến khích khách hàng tương tác với content của bạn, hãy sử dụng những câu hỏi hoặc khảo sát để thăm dò ý kiến của họ. Bạn cũng có thể sử dụng hình thức minigame với những phần thưởng hấp dẫn để khiến họ tương tác và chia sẻ nội dung của bạn tốt hơn.

Viết nội dung tạo tương tác
Cách viết content Facebook hay là tạo ra content tạo tương tác

Tạo content bắt trend

Sáng tạo nội dung dựa theo những trend mới nhất trên mạng xã hội có thể khiến người xem cảm thấy thú vị và có thiện cảm hơn với thương hiệu. Họ sẽ có ấn tượng rằng thương hiệu của bạn năng động và có thể trở thành khách hàng trong tương lai.

Tóm tắt nội dung bài viết

Trong trường hợp phải viết những bài viết dài, hãy cố gắng tóm gọn những ý chính để người đọc nắm bắt được nội dung bạn muốn truyền tải nhanh hơn.

Tận dụng CTA

Người dùng Internet thường không tự tương tác với nội dung hoặc trang của bạn trừ khi có yêu cầu. Nói cách khác, họ rất thụ động trong việc tương tác.

Một trong những nguyên tắc viết content Facebook là hãy để lại CTA ở cuối mỗi bài. Để cải thiện tỷ lệ click (CTR) của chiến dịch và mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu, bạn cần sử dụng các CTA (Lời kêu gọi hành động) một cách thông minh. Bạn hãy yêu cầu người dùng đăng ký hoặc thực hiện một hành động nào đó, vì không nên mong đợi họ tự ý thức làm điều này.

Khám phá thêm tại: Call to action là gì? Công thức viết Call to action đỉnh cao

Đừng bỏ qua thông tin liên hệ

Khi kết thúc mỗi bài viết Content Facebook, hãy cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ và slogan của doanh nghiệp. Thông tin liên hệ trong nội dung Facebook nên được trình bày một cách ngắn gọn. Bạn hãy ưu tiên các thông tin sau: Hotline, email, địa chỉ văn phòng, chi nhánh, và địa chỉ website.

cách viết bài facebook hiệu quả là không bỏ qua thông tin liên hệ
Đừng bỏ qua thông tin liên hệ

Hơn thế nữa, hãy nhớ đọc và kiểm tra lại bài viết của bạn nhiều lần trước khi tăng tải bài viết để đảm bảo rằng nó mang đến cho người đọc nội dung chất lượng nhất.

Chèn hashtag liên quan

Chèn hashtag giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp người dùng dễ tìm kiếm bạn trên thanh công cụ tìm kiếm hơn.

Đăng bài thường xuyên

Việc cập nhật bài viết mới thường xuyên sẽ giúp giữ chân người dùng với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc tần suất đăng bài Facebook sao cho hợp lý để người dùng không cảm thấy chán và phiền phức.

Khám phá thêm về: Social content là gì? Chiến lược tạo content social đỉnh cao

Lựa chọn khung giờ hợp lý

Có những khung giờ vàng để content Facebook đạt được hiệu quả cao nhất. Cụ thể, những khung giờ thích hợp để đăng bài viết Facebook là:

 • Từ 7h – 8h sáng: Thời điểm mọi người thức dậy và ăn sáng chuẩn bị cho ngày mới. Khi đó có thể họ sẽ tranh thủ lướt Facebook để đọc tin tức và đọc báo.
 • Từ 11h – 13h trưa: Thời điểm nghỉ trưa nên mọi người sẽ có nhiều thời gian online mạng xã hội nhưng lúc này không nên đăng post bán hàng mà hãy đăng những content hài hước, thú vị.
 • Từ 19h – 21h tối: Thời điểm mọi người tan làm và về nhà nghỉ ngơi, giải trí. Họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc kỹ những bài viết bán hàng và sẵn sàng lắng nghe tư vấn.
 • Từ 22h – 0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động, không khí yên bình buổi đêm thích hợp để đăng post nhiều cảm xúc, tâm trạng.
khung giờ đăng bài Facebook
Hiểu rõ khung giờ người dùng hoạt động nhiều nhất sẽ giúp bài viết được tăng tương tác tốt

Câu hỏi thường gặp khi viết content Facebook

Một bài viết Facebook nên có bao nhiêu từ?

Không có một quy tắc cứng cụ thể về số từ trong một bài viết Facebook. Tuy nhiên, nên tối ưu hóa bài viết trong khoảng 100-250 từ để đảm bảo ngắn gọn và dễ đọc. Tùy thuộc vào nội dung và mục đích, có thể viết bài dài hơn hoặc ngắn hơn. Nhưng bạn hãy luôn lưu ý giữ sự hấp dẫn và chất lượng của nội dung nhé.

Có nên sử dụng emoji trong content Facebook?

Emoji có thể làm nổi bật và tạo sự thú vị cho nội dung Facebook. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng emoji phù hợp với nội dung và đối tượng khách hàng của bạn. Hãy sử dụng emoji một cách thận trọng và tinh tế để không làm mất đi sự chuyên nghiệp và nội dung chính của bài viết.

Làm sao để nắm bắt xu hướng mới khi viết content Facebook?

Một trong những cách viết content Facebook hiệu quả là hãy cập nhật xu hướng thường xuyên. Để nắm bắt xu hướng mới khi viết content Facebook, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Theo dõi các trang mạng xã hội, blog, và tạp chí liên quan đến lĩnh vực của bạn để cập nhật xu hướng mới nhất.
 • Tham gia vào các nhóm và diễn đàn chuyên ngành để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng sở thích.
 • Nghiên cứu và khám phá các trang mạng xã hội khác để tìm hiểu cách các người khác viết content và thu hút sự chú ý.

Khám phá thêm về: Evergreen content là gì? 7 mẹo viết evergreen content hiệu quả

cách viết content hay trên facebook
Nắm bắt xu hướng ở các nền tảng khác để viết content trên Facebook

Cách tạo nội dung Facebook thu hút mà không bị trùng lặp với đối thủ cạnh tranh?

Để trở thành một bản thể riêng biệt và không “đụng hàng” với ai, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Nghiên cứu và tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh để biết về nội dung mà họ đã viết.
 • Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của bạn để tạo nội dung phù hợp và khác biệt.
 • Kết hợp 2 đều trên và sử dụng câu chuyện và ví dụ riêng để mang đến một góc nhìn độc đáo và thu hút sự chú ý. Sáng tạo cách viết, lời văn khác biệt, tôn lên thương hiệu của bạn.

Trong bài viết trên, Miko Tech đã giới thiệu cho bạn những thông tin về lợi ích của content Facebook đối với thương hiệu và tổng hợp một số cách viết content Facebook thu hút. Cám ơn bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để học thêm nhiều điều bổ ích nhé!

23.09.2023 Ngo Ý Nhi
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll