fbpx
Logo

10 code web mẫu đẹp mắt, miễn phí mà các lập trình viên nên có

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Code web có thể giúp các lập trình viên nâng cao hiệu suất công việc và rút ngắn thời gian lập trình một website. Vậy Code web là gì, phân biệt hình thức code web hiện nay và gợi ý 10 code web mẫu đẹp nhất.

Hãy cùng Miko Tech đọc qua bài viết 10 Code web mẫu đẹp mắt, miễn phí mà các lập trình viên nên có, Miko Tech ngay dưới đây nhé!

Code web là gì?

Code website là một chuỗi nhiều mã liên kết của các thành phần: mã nguồn (php, html, css) và ngôn ngữ được kết hợp với nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người sở hữu website mà mỗi đoạn code đóng một vai trò nhất định.

Code web là gì?
Code web là gì?

Tuy mỗi đoạn code web đều có chức năng và vai trò riêng biệt nhưng chúng là sự kết hợp để mang lại 1 website hoàn thiện và đưa vào hoạt động chính thức.

Phân biệt hình thức code web hiện nay

Code Web tĩnh

Code web tĩnh sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML, XHTML, CSS và JS. Nội dung được hiển thị riêng biệt theo từng trang. Người dùng có thể sử dụng tài khoản để đăng bài, chỉnh sửa khi có nhu cầu.

Với dạng code web tĩnh, website được lập trình 1 cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm ngân sách tối thiểu cho doanh nghiệp. Những cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng website cho việc viết blog có thể lựa chọn sử dụng code web tĩnh.

Tuy nhiên, code tĩnh cũng có một số hạn chế về bảo mật và dễ bị xâm nhập bởi hacker. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn hình thức code web để đạt được hiệu quả tối ưu.

Code Web động

Code web động là hình thức kết nối với CSDL để tạo nên giao diện website thu hút và độc đáo hơn. Loại hình code web này có site quản trị độc lập, sở hữu nhiều tính năng đặc biệt và được tối ưu hoá về giao diện website.

Code web động giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, người sử dụng code web và nhà quản trị web cũng có thể tùy chỉnh nội dung dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, web code động có một số nhược điểm như các mã code thường phức tạp và lập trình viên phải bỏ nhiều thời gian cho việc viết code. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư nhiều chi phí hơn.

10 Code web mẫu đẹp mắt, miễn phí dành cho các lập trình viên

1. Stackoverflow.com

Stack Overflow là cái tên đầu tiên trong danh sách 10 code web mẫu về code snippet (đoạn code chèn trực tiếp vào theme), trợ giúp và thảo luận.

Stackoverflow.com
Stackoverflow.com

Dù bạn là người mới bắt đầu với ngôn ngữ lập trình, duy trì phần mềm cũ bằng ngôn ngữ lập trình cũ không còn được sử dụng hay đang ở đỉnh cao của Machine Learning, bạn đều có thể tìm thấy nội dung phù hợp trên Stack Overflow.

Các bài viết chỉ tập trung vào một vấn đề và việc thêm code mẫu của riêng bạn ​​sẽ giúp mọi người biết được bạn đã thử những gì. Tiếp theo, những người dùng khác sẽ trả lời bằng code như giải thích cách thức hoạt động và cách triển khai của code đó.

2. Sourceforge.net

SourceForge là một trong những cộng đồng mã nguồn mở phổ biến nhất trên Internet. Khi cần xem lại code mẫu để nghiên cứu cách làm một thứ gì đó, SourceForge là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm.

Sourceforge.net
Sourceforge.net

Từ trang chính, bạn di chuột qua tab Open Source Software và chọn Development. Trong trang tiếp theo, bạn sẽ khám phá toàn bộ “thế giới” của các dự án mã nguồn mở.

Sở hữu hơn 44.000 danh sách trong mục Software Development. Nếu bạn thấy phần mềm thực sự quan tâm, bạn có thể xem xét việc tham gia nhóm phát triển và đóng góp cho dự án hoặc xem source code để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

3. CodeGuru.com

CodeGuru là một website bổ ích cho các nhà phát triển. CodeGuru chủ yếu chỉ bao gồm Visual C++ /C++, .Net/C# và Visual Basic.

Mặc dù CodeGuru không có nhiều tài nguyên ngôn ngữ lập trình để lựa chọn. Nhưng website này chứa nhiều bài viết mang tính hoàn thiện hơn so với các bài đăng ngắn trên diễn đàn thường thấy ở những website khác.

CodeGuru.com
CodeGuru.com

Các code mẫu trên CodeGuru giải thích cách thức hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể. Mỗi bài viết chứa hướng dẫn trực quan, code mẫu và trường hợp sử dụng chi tiết.

CodeGuru lâu đời nhưng vẫn là một tài nguyên hữu ích cho các lập trình viên. Diễn đàn của CodeGuru đang hoạt động với mọi chủ đề liên quan đến phát triển phần mềm và web.

4. Codeproject.com

CodeProject là cộng đồng các nhà phát triển đang với một thư viện tài nguyên miễn phí. Những người phụ trách nội dung cũng chính là các lập trình viên muốn đăng tải những bài viết có nội dung chất lượng với lời giải thích rõ ràng và kèm theo code mẫu.

Codeproject.com
Codeproject.com

Do cộng đồng mạnh mẽ của CodeProject, bạn có thể bị thu hút vào nhiều cuộc thi giành giải thưởng, khảo sát, bài viết, bảng tin hoặc thậm chí là bảng tuyển dụng. Cộng đồng này có thể kết nối với các lập trình viên khác có cùng sở thích viết code giống bạn.

5. DevX.com

DevX.com là “vùng đất màu mỡ” của mọi lập trình viên đồ sộ và một cổng quan trọng dẫn đến nhiều website lớn khác.

DevX.com
DevX.com

DevX bao gồm các chủ đề lập trình phổ biến nhất như Java, C++, lập trình cơ sở dữ liệu, Visual Basic, lập trình cho nền tảng di động và nhiều thứ khác nữa.

Bạn có thể di chuột qua thanh menu bên trái như ảnh minh họa, bạn sẽ thấy các cộng đồng phụ tồn tại dưới DevX. Dù là chủ đề nào, bạn đều có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích ở đây.

6. Planet-source-code.com

Planet Source Code sở hữu một thư viện code mẫu cho các lập trình viên. Bạn có thể chọn ngôn ngữ lập trình từ thanh điều hướng. Tại trang tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều loại code mẫu để lựa chọn. Website này bao gồm hầu hết các ngôn ngữ lập trình chính.

Planet-source-code.com
Planet-source-code.com

Những ngôn ngữ này đều có bộ lọc tìm kiếm và mỗi danh mục có hàng trăm ngàn dòng code mẫu có sẵn.

7. GNU Free Software Directory

Free Software Directory có liên kết trực tiếp từ trang chủ GNU. Thư mục này là một danh sách ấn tượng có nhiều phần mềm miễn phí cho bạn lựa chọn.

GNU Free Software Directory
GNU Free Software Directory

Danh mục bao gồm hầu hết mọi loại ứng dụng mà bạn cần. Mọi thứ ở đây đều có mã nguồn mở, nên đây là một nơi hoàn hảo để xem các ứng dụng phức tạp hoạt động như thế nào.

8. Opensource.google.com

Nếu muốn học cách tạo phần mềm thì Open Source là sự lựa chọn đúng đắn.

Google đóng góp nhiều dự án có sẵn trên cổng thông tin Open Source, cùng hướng dẫn chi tiết về cách bắt đầu dự án của riêng bạn và chia sẻ nó.

Opensource.google.com
Opensource.google.com

Open Source đi đôi với Developer Portal của Google, nơi lưu trữ thông tin cần thiết cho các nhà phát triển thuộc mọi lĩnh vực.

9. The Top React Open Source Projects

The Top React Open Source Projects tập hợp các tài nguyên mã nguồn mở tốt nhất cho React. Nhiều framework khác tập trung vào phát triển phần mềm phụ trợ và ứng dụng người dùng cho một hệ điều hành cụ thể.

The Top React Open Source Projects
The Top React Open Source Projects

Tuy nhiên, React được coi là diện mạo hiện đại của Internet và được sử dụng nhiều trong các giao diện người dùng front-end. Những dự án này bao gồm việc học và sử dụng React.

React rất đáng để đầu tư thời gian, vì bên cạnh việc sử dụng trong trình duyệt, bạn có thể viết ứng dụng Android bằng cách sử dụng React Native.

10. Codepen.io

CodePen là tài nguyên code snippet trực tuyến. Bất kỳ ai cũng có thể tạo đồ họa và những ứng dụng nhỏ trong trình duyệt mà không cần phải thiết lập trước.

Nếu bạn quan tâm đến CSS và JavaScript front-end, CodePen là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. CodePen là nơi quy tụ từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia trong ngành.

Codepen.io
Codepen.io

CodePen cũng là một địa điểm tuyệt vời để học những kỹ năng mới như cách tạo đồ họa chuyển động với các thư viện hoạt ảnh JavaScript.

Mỗi website trong danh sách này có thể cung cấp những đoạn code mẫu để tạo phần mềm của riêng bạn. Cùng với các cộng đồng tương ứng, lập trình viên thậm chí có nhiều cách để kiểm tra code trong trình duyệt.

Trên đây là thông tin Code web là gì, phân biệt hình thức code web hiện nay và gợi ý 10 code web mẫu đẹp nhất. Qua bài viết 10 Code web mẫu đẹp mắt, miễn phí mà các lập trình viên nên có, Miko Tech hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình mẫu code web phù hợp.

27.10.2022 Ngọc Vi

Comments are closed.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll