fbpx
Logo

Top 11 công cụ Marketing online hiệu quả nhất năm 2024

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Các công cụ marketing online có thể giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến lược tiếp thị trực tuyến hơn. Khi công nghệ ngày càng phát triển, hành vi tiêu dùng của công chúng cũng thay đổi theo. Điều này bắt buộc chúng ta phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng tiềm năng để nâng cao hiệu suất. Sau đây, hãy cùng Miko Tech khám phá về các các công cụ trong online marketing ngay!

Marketing online là gì?

Marketing online, tên gọi chính thức là Online Marketing. Đây là một phần của Digital Marketing, chỉ những hoạt động tiếp thị trực tuyến trên internet. Hình thức này sử dụng các kênh và công nghệ kỹ thuật số để quảng cáo và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến một đối tượng mục tiêu trên internet.

Online Marketing tập trung chủ yếu vào banner và các hoạt động liên quan đến website. 

công cụ marketing online
Marketing online là các hoạt động tiếp thị online

Marketing online đã trở nên ngày càng quan trọng trong bối cảnh kinh doanh hiện đại do sự phổ biến của internet và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng.

Khám phá thêm về: Top 18+ Công Cụ AI Trong Marketing Phổ Biến Tốt Nhất 2024

Top 11+ công cụ marketing online hiệu quả nhất

Marketing online đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tăng cường sự hiện diện trực tuyến. Đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ có nguồn lực hạn chế, việc sử dụng các công cụ marketing hiệu quả mà không tốn kém là chìa khóa để thành công. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công cụ marketing online hiệu quả nhất được nhiều người tin dùng.

1. Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng cho cả những người không có nhiều kinh nghiệm thiết kế. Ứng dụng này cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế, hình ảnh, biểu đồ, và họa tiết cho phép bạn thiết kế bất cứ tài liệu nào từ hình ảnh cho bài viết trên mạng xã hội, poster quảng cáo, danh thiếp, CV, mẫu PowerPoint…

công cụ marketing online
Canva – công cụ marketing online

Canva cũng cung cấp tính năng chia sẻ và làm việc cùng nhóm cho phép bạn hợp tác với đồng nghiệp trong việc tạo ra các dự án sáng tạo.

Nhận tài khoản Canva Pro tại: [Share] Tài khoản Canva Pro Miễn Phí 2024 | Cách Tạo Canva Pro Free

2. Buffer

Buffer là một trong những công cụ quản lý truyền thông xã hội hàng đầu trên thị trường. Buffer giúp bạn quản lý và lên lịch đăng bài viết trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Pinterest từ một bảng điều khiển duy nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả hơn.

buffer - công cụ marketing online
Buffer giúp quản lý các kênh truyền thông xã hội

3. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến và quan trọng nhất cho các trang web WordPress. Ra mắt vào năm 2010, Yoast SEO đã nhanh chóng trở thành một công cụ không thể thiếu cho bất kỳ ai quan tâm đến tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm. Plugin này giúp bạn cải thiện SEO (Search Engine Optimization) của trang web một cách đáng kể.

các công cụ marketing online
Yoast SEO

Một số tính năng chính của Yoast SEO là:

 • Tối ưu hóa nội dung: Yoast SEO cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mỗi bài viết hoặc trang trên trang web của bạn dựa trên các từ khóa mục tiêu. Plugin này đề xuất các cách để cải thiện việc sử dụng từ khóa trong tiêu đề, mô tả meta, và nội dung chính.
 • Phân tích từ khóa: Plugin cung cấp tính năng phân tích từ khóa để bạn biết liệu bạn đã sử dụng từ khóa mục tiêu đủ hiệu quả hay chưa. Nó cũng đánh giá độ phù hợp của từ khóa trong nội dung.
 • Xem trước trang kết quả tìm kiếm: Yoast SEO cho phép bạn xem trước cách bài viết hoặc trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR).
 • Kiểm tra liên kết nội bộ: Plugin kiểm tra các liên kết nội bộ trên trang web của bạn và đề xuất cách cải thiện cấu trúc liên kết để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và SEO.
 • Quản lý thẻ: Yoast SEO cho phép bạn quản lý thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta cho mỗi trang và bài viết. Bạn có thể tùy chỉnh chúng để tối ưu hóa cho SEO và mô tả trang web của bạn.

Xem cách sử dụng tại: Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast WordPress SEO

4. Mailchimp

Mailchimp là một trong các công cụ email marketing phổ biến hàng đầu trên thế giới nhờ cung cấp một loạt các tính năng giúp quản lý chiến dịch email. Nền tảng này cung cấp một loạt các tính năng quan trọng bao gồm trình tạo email kéo và thả, quản lý danh sách email, phân tích hiệu suất và nhiều công cụ tích hợp khác để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị của bạn.

mailchimp
Mailchimp là nền tảng email marketing hàng đầu thế giới

Một điểm đáng chú ý của Mailchimp là khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa chiến dịch tiếp thị dựa trên thời gian, đối tượng mục tiêu và nội dung. Điều này giúp bạn tạo ra các chiến dịch email phù hợp với từng đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa tỷ lệ mở email và tỷ lệ nhấp chuột. Với Mailchimp, bạn có khả năng tạo, quản lý và gửi email một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khám phá cách dùng tại: Mailchimp Là Gì? Hướng Dẫn Cách Dùng Mailchimp Chi Tiết 2024

5. SEMrush

SEMrush là một trong các công cụ marketing thuộc lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và nghiên cứu từ khóa hàng đầu trên thị trường. SEMrush là một công cụ đa dạng và toàn diện giúp bạn cải thiện SEO, tối ưu hóa nội dung và tạo chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả hơn.

công cụ marketing SEMrush
Công cụ marketing SEMrush

Những tính năng chính của SEMrush bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: SEMrush cho phép bạn nghiên cứu từ khóa để xác định các từ khóa quan trọng trong lĩnh vực của bạn và theo dõi hiệu suất của chúng.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Công cụ này giúp bạn theo dõi và so sánh hiệu suất của trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra những chiến lược cải thiện.
 • Kiểm tra liên kết: SEMrush cho phép bạn kiểm tra liên kết đến trang web của bạn và theo dõi tình trạng backlink để xác định cơ hội cải thiện SEO.
 • Phân tích hiệu suất nội dung: Bạn có thể đánh giá hiệu suất nội dung trên trang web của bạn và tìm ra cách tối ưu hóa nó để thu hút nhiều lượt truy cập hơn.
 • Quảng cáo trực tuyến: SEMrush cung cấp công cụ để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên nhiều nền tảng, bao gồm Google Ads và Facebook Ads.
 • Theo dõi thứ hạng: Bạn có thể theo dõi thứ hạng của từ khóa theo thời gian vàchi tiết của sự thay đổi thứ hạng trên SERP.

Tìm hiểu cách dùng tại: Hướng dẫn SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa A-Z

6. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và nghiên cứu từ khóa hàng đầu trong ngành tiếp thị trực tuyến. Với hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực này, Ahrefs đã xây dựng cho mình một danh tiếng vững chắc như một công cụ đáng tin cậy cho các chuyên gia SEO, chuyên viên phân tích thị trường và doanh nghiệp trên khắp thế giới.

ahrefs
Giao diện của công cụ Ahrefs

Một số tính năng nổi bật của Ahrefs phải kể đến bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Giống như SEMrush, Ahrefs cho phép bạn khám phá các ý tưởng từ khóa và traffic cho từng từ khóa.
 • Audit trang: Bạn có thể kiểm tra website toàn diện và tìm ra những vấn đề về SEO và cải thiện chúng để website hoạt động hiệu quả hơn.
 • Phân tích backlink: Bạn có thể nghiên cứu backlink đối thủ và xây dựng chiến lược backlink phù hợp.
 • Phân tích đối thủ: So sánh thứ hạng các trang, từ khóa, sức mạnh trang đối thủ và tìm hiểu chiến lược của họ.
 • Theo dõi thứ hạng: Nhận thông báo theo dõi thứ hạng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Xem cách dùng tại: Hướng dẫn sử dụng Ahrefs – Những tính năng hàng đầu

7. BuzzSumo

BuzzSumo là một trong những công cụ marketing nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nội dung và phân tích truyền thông xã hội. BuzzSumo trở thành một công cụ không thể thiếu cho việc xác định xu hướng trực tuyến và tìm hiểu về đối tượng mục tiêu.

các công cụ truyền thông marketing
Buzzsumo

Buzzsumo cung cấp một số tính năng chính sau:

 • Tìm kiếm nội dung phổ biến: Buzzsumo cho phép người dùng tìm kiếm nội dung phổ biến theo từ khóa, chủ đề, tên miền, v.v. Công cụ này sẽ trả về danh sách các nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên các mạng xã hội, bao gồm Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Reddit, v.v.
 • Phân tích nội dung: Buzzsumo cung cấp các thông tin chi tiết về các nội dung được tìm thấy, bao gồm số lượt chia sẻ, lượt thích, lượt bình luận, v.v. Người dùng có thể sử dụng các thông tin này để đánh giá hiệu quả của các nội dung và xác định các xu hướng mới.
 • Theo dõi nội dung: Buzzsumo cho phép người dùng theo dõi các nội dung của đối thủ cạnh tranh, các chuyên gia trong ngành, v.v. Công cụ này sẽ gửi thông báo cho người dùng khi có các nội dung mới được đăng tải.

8. Google Trends

Những người làm việc trong lĩnh vực marketing không thể không biết đến Google Trends. Là một công cụ marketing được cung cấp bởi chính Google, Google Trends cho phép bạn khám phá những từ khóa và chủ đề đang thịnh hành nhất tại các khu vực địa lý khác nhau.

google trends
Khám phá những nội dung mới nhất với Google Trends

Công cụ cũng cung cấp thêm những biểu đồ trực quan thể hiện những từ khóa nào đang trở nên phổ biến hơn. Bạn cũng có thể so sánh hai từ khóa và xem xét độ phổ biến của chúng.

9. Google Analytics 4

Google Analytics 4 là một công cụ phân tích trang web do chính Google cung cấp. Đây là một trong những các công cụ đo lường marketing hiệu quả không nên bỏ qua.

Công cụ marketing này cho phép chủ sở hữu trang web và những người được cấp quyền theo dõi, đo lường và phân tích hiệu suất trang web. Google Analytics 4 cung cấp dữ liệu chi tiết về cách người dùng tương tác với trang web, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa trang web, và cải thiện hiệu suất tiếp thị trực tuyến.

Google Analytics 4 - công cụ đo lường hiệu quả marketing
Google Analytics 4 – công cụ đo lường hiệu quả marketing

Một số thông tin được hiển thị trên Google Analytics 4 là:

 • Lượt truy cập: Số lượng lượt truy cập trang web trong một khoảng thời gian cụ thể, bao gồm lượt truy cập từ người dùng mới và người dùng cũ.
 • Nguồn lưu lượng: Nguồn gốc của lượt truy cập, ví dụ: thông qua tìm kiếm trên Google, truy cập từ trang web khác hoặc các nền tảng xã hội.
 • Từ khóa: Các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm thấy website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Trang xem: Số lần mà người dùng xem các trang cụ thể trên trang web.
 • Thời gian trên trang: Thời gian trung bình mà người dùng ở lại trên mỗi trang web cụ thể.
 • Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ người dùng truy cập một trang web và rời ngay sau đó mà không tương tác với các trang khác.
 • Đối tượng mục tiêu: Các mục tiêu mà bạn đã thiết lập, chẳng hạn như mục tiêu hoàn thành biểu mẫu liên hệ hoặc mua hàng.
 • Phân tích thiết bị: Thông tin về loại thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng) mà người dùng đang sử dụng để truy cập trang web.
 • Phân tích địa lý: Dữ liệu về vị trí địa lý của người dùng, bao gồm quốc gia, thành phố và khu vực.

Đọc tiếp tại: Google Analytics 4 là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GA4

10. Hotjar

Hotjar là một công cụ phân tích trang web và trải nghiệm người dùng (UX) được thiết kế để giúp các chủ sở hữu trang web hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web của họ. Hotjar cung cấp một loạt các tính năng và công cụ để thu thập dữ liệu phản hồi từ người dùng và hiển thị thông tin này dưới dạng biểu đồ và báo cáo dễ đọc.

hotjar
Hotjar giúp bạn khám phá hành vi người dùng

Hotjar cho phép bạn xem bản đồ nhiệt, tức là biểu đồ màu sắc hiển thị các vị trí trên trang web mà người dùng thường tương tác nhiều nhất hoặc ít nhất. Điều này giúp bạn xác định các phần của trang web có sự chú ý cao nhất từ người dùng. Bạn có thể xem cụ thể người dùng đi từ đâu vào và ra khỏi trang web của bạn, giúp bạn hiểu về các hành vi điều hướng của họ.

11. Hootsuite

Hootsuite là một công cụ marketing về quản lý truyền thông xã hội hàng đầu được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và quản lý mạng xã hội. Công cụ này giúp cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức quản lý hoạt động trên các mạng xã hội khác nhau từ một trình điều khiển duy nhất.

Hootsuite - các công cụ của truyền thông marketing
Hootsuite – Công cụ của truyền thông marketing

Hootsuite được thiết kế để tối ưu hóa quản lý các tài khoản mạng xã hội, lên kế hoạch và lên lịch đăng bài, tương tác với khách hàng và theo dõi hiệu suất trực tuyến.

Những lợi ích của các công cụ marketing online

Marketing online đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp hiện đại. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển đổi từ mua hàng trực tiếp sang mua hàng online.

Những lợi ích mà các doanh nghiệp có được khi sử dụng các công cụ marketing online:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận: Marketing online cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng mục tiêu rộng lớn, bất kể là trong nước hay quốc tế.
 • Tiết kiệm chi phí: Các công cụ marketing điện tử giúp tiết kiệm chi phí so với quảng cáo truyền thống và giúp cả các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh hiệu quả.
 • Nhắm mục tiêu hiệu quả: Các công cụ nghiên cứu marketing hỗ trợ thu thập dữ liệu để tìm ra đối tượng mục tiêu phù hợp nhất.
 • Tương tác cao: Marketing online tạo điều kiện cho tương tác cao hơn với khách hàng thông qua việc đo lường và cải thiện hiệu suất.
 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Các công cụ đo lường marketing giúp doanh nghiệp nắm bắt hiệu quả. Từ đó đề ra chiến lược xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng thông qua các kỹ thuật như email cảm ơn và thu thập ý kiến phản hồi.
trải nghiệm khách hàng
Kết hợp các công cụ marketing online giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Lời kết

Việc sử dụng các công cụ marketing góp phần tối ưu chiến dịch marketing và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Hãy kết hợp nhiều công cụ khác nhau sẽ giúp bạn có được kết quả như mong muốn.

Trong bài viết này, bạn đã biết được 11 công cụ marketing online hiệu quả và công dụng của chúng. Hy vọng những thông tin mà Miko Tech cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc và phát triển doanh nghiệp thành công!

uyen

Khánh Uyên tốt nghiệp cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh, chuyên ngành Marketing. Với gần 2 năm kinh nghiệm,  Khánh Uyên đã tiếp nhận và thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trong mảng sức khỏe, mảng thực phẩm, mảng giáo dục,… Và hiện đang làm chuyên môn chính là SEO cho công ty Miko Tech.

01.10.2023 Khánh Uyên

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll