fbpx
Logo

Tại sao cần sử dụng dịch vụ bảo mật website? Lợi ích khi sử dụng?

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang muốn bảo mật website của mình? Bạn không biết nên làm gì để có thể bảo mật website của mình một cách hiệu quả? Hãy thử sử dụng dịch vụ bảo mật website nhé! Vậy tại sao cần sử dụng dịch vụ bảo mật website? Lợi ích khi sử dụng?

Qua bài viết dưới đây, Miko Tech muốn cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ bảo mật website là gì, 4 lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo mật website và một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ này.

Dịch vụ bảo mật website là gì?

Bảo mật website là một chức năng, nhiệm vụ rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho một website trong quá trình vận hành và sử dụng. Các quản trị viên sẽ thường xuyên kiểm tra và xây dựng các hệ thống bảo mật cấp cao.

Điều này giúp để tránh những gì có thể xảy ra khi bị hacker tấn công. Một trang web hoạt động một cách trơn tru thì cần phải được duy trì và bảo vệ một cách tốt nhất.

Dịch vụ bảo mật website giúp bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công từ tin tặc.
Dịch vụ bảo mật website giúp bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công từ tin tặc.

Dịch vụ bảo mật website là dịch vụ cung cấp các công cụ dễ sử dụng để bảo vệ website của bạn. Dịch vụ bảo mật trang web bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn và khách hàng khỏi bị lợi dụng.

Các blog nhỏ và các trang web kinh doanh cũng không ngoại lệ bởi vì tin tặc sẽ khai thác bất kỳ cơ hội nào để đánh cắp lưu lượng, dữ liệu và tài nguyên máy chủ.

Lợi ích của dịch vụ Bảo mật website

Thể hiện sự an toàn của website

Tất cả các gói bảo mật trang web đều bao gồm chứng chỉ SSL đi kèm với tường lửa ứng dụng web (WAF) để trang web của bạn có thể cung cấp mã hóa HTTPS.

Dịch vụ bảo mật website giúp người truy cập thấy được sự an toàn của trang web.
Dịch vụ bảo mật website giúp người truy cập thấy được sự an toàn của trang web.

Bằng cách này, khách truy cập của bạn biết rằng trang web của bạn đáng tin cậy và tất cả dữ liệu được trao đổi đều được mã hóa và không bị dòm ngó hoặc lạm dụng.

Ngăn các cuộc tấn công và khắc phục sự cố phần mềm độc hại

Dịch vụ bảo mật website giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại và sửa lỗi. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn thực hiện các biện pháp phòng ngừa chủ động để bảo vệ website của bạn.

Dịch vụ bảo mật trang web sẽ cung cấp tường lửa chặn các cuộc tấn công vào các website và quét mã độc thường xuyên để cảnh báo về nội dung độc hại.

Thứ hạng trong kết quả tìm kiếm tăng

Google giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn bằng cách ưu tiên rõ ràng các trang được mã hóa SSL và xếp hạng chúng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với các trang không an toàn.

Mạng phân phối nội dung (CDN) của không chỉ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS mà còn tăng trang thời gian tải lên đến 50% bằng cách đặt nội dung của bạn trên nhiều máy chủ trên khắp thế giới, giữ cho nội dung của bạn gần gũi hơn với khách hàng.

Sao lưu trang web an toàn và khôi phục với 1 lần nhấp chuột

Sao lưu trang web an toàn với 1 lần nhấp chuột.
Sao lưu trang web an toàn với 1 lần nhấp chuột.

Bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc mất dữ liệu nữa bởi vì với dịch vụ bảo mật website thì trang web của bạn sẽ được sao lưu tự động hằng ngày. Nếu sự cố xảy ra thì bạn có thể khôi phục website về phiên bản không gặp sự cố với 1 cú nhấp chuột.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ Bảo mật website

Nhờ đâu mà dịch vụ Bảo mật website đơn giản đến vậy?Tại sao dịch vụ bảo mật website đơn giản?

Dịch vụ bảo mật website cho phép người dùng chọn tần suất quét bảo mật cho website và cài đặt chứng chỉ SSL cũng như giám sát trang web để phát hiện những phần mềm độc hại và những mối đe dọa khác chỉ từ duy nhất một bảng điều khiển.

Cần vào đâu để tìm chứng nhận SSL?

Chứng nhận SSL của bạn được tích hợp vào Tường lửa ứng dụng web (WAF) đi kèm dịch vụ bảo mật website.

Tôi có Chứng nhận SSL thì có cần dịch vụ bảo mật website nữa không?

Có. Bởi vì chứng nhận SSL mã hóa dữ liệu chuyển đến và đi khỏi website của bạn nhưng không bảo vệ website khỏi các nguy cơ khác như phần mềm độc hại, các cuộc xâm nhập SQL hay tấn công DDoS.

Khi kết hợp cả SSL và dịch vụ bảo mật website thì trang web của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện.

Dịch vụ bảo mật website quét website của tôi bao lâu một lần để phát hiện phần mềm độc hại?

Điều này còn tùy thuộc vào gói dịch vụ bảo mật website mà bạn chọn sử dụng. Tần suất quét mà bạn có thể chọn là 30 phút, 12 giờ hoặc mỗi ngày một lần. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi phát hiện phần mềm độc hại.

Tường lửa ứng dụng web (WAF) bảo mật website của tôi như thế nào?

WAF (web application firewall) là một dịch vụ tường lửa hoạt động trên nền tảng đám mây. Tường lửa này có chức năng sàng lọc và bảo vệ lưu lượng truy cập khỏi những mối đe dọa.

Điển hình như các cuộc tấn công xâm nhập SQL (dữ liệu độc hại lừa trang của bạn thực hiện thao tác không nên làm) và tấn công DDoS (tự động đưa lưu lượng truy cập ồ ạt vào trang của bạn khiến trang không tải được nội dung).

Tường lửa này chỉ mất vài phút thiết lập và sẽ là tiền tuyến bảo vệ website giữa các lần quét của dịch vụ bảo mật website.

Mạng phân phối nội dung – Content delivery network (CDN) tăng tốc trang của tôi như thế nào?

CDN (Content delivery network) là một mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới bao gồm các máy chủ triển khai bộ nhớ đệm động và tĩnh, để tất cả nội dung hiển thị nhanh và đáng tin cậy.

Ví dụ: Nếu có một người Nhật Bản truy cập vào trang của bạn được lưu trữ tại Việt Nam thì trang web sẽ tải nhanh như được lưu trữ ở Nhật Bản.

Thông qua bài viết trên đây, Miko Tech đã cùng bạn tìm hiểu tại sao cần sử dụng dịch vụ bảo mật website? Lợi ích khi sử dụng? Bên cạnh đó, bài viết cũng đã giải đáp đến bạn đọc về một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ bảo mật website.

Hy vọng rằng qua bài viết trên thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc có nên sử dụng dịch vụ bảo mật website hay không thông qua những lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Bạn hãy tự tin khi chọn sử dụng loại hình dịch vụ này nhé vì dịch vụ này rất có lợi cho website của bạn.

04.10.2022 Giáng Ngọc

Comments are closed.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll