fbpx
Logo
Untitled-1

Quy trình Đăng ký website với Bộ Công Thương chi tiết Mới Nhất

Theo dõi Miko Tech trên Google News
Thông báo và Đăng ký website với Bộ Công Thương
Thông báo và Đăng ký website với Bộ Công Thương

Hiện nay, một website sau khi hoàn thiện thì phải thực hiện thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương. Vậy, bạn đã biết về quy trình đăng ký, thông báo này chưa? Hãy cùng Miko Tech tìm hiểu về Quy trình thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương nhé!

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về tại sao phải thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương, website nào cần thông báo/ đăng ký, những điều cần biết, đăng ký tài khoản và quy trình thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương.

Xem thêm:

Tại sao phải thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương?

Sau đây là những lý do trả lời cho câu hỏi “thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?”:

Tuân thủ theo quy định của pháp luật (Bộ Công Thương)

Hiện nay, trên không gian mạng có vô số website với đủ các loại nội dung. Vì vậy, việc kiểm soát nội dung cũng như hoạt động của các website là việc rất khó khăn.

Chính vì thế, các trang web được lập ra bởi các thương nhân và thực hiện chức năng thương mại như bán hàng hóa, xúc tiến thương mại, cung ứng dịch vụ thì phải đăng ký với Bộ Công Thương để chịu sự quản lý.

Điều 27 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định:

Điều 27. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng

1. Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1 Chương IV Nghị định này.

Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 52 và Điều 54 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, thương nhân, tổ chức được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng và website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi đã thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương.

Với trường hợp không tuân thủ quy định về việc thông báo website thì sẽ phải chịu các hình thức xử phạt hành chính lên đến 30 triệu đồng tại điều 81 Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Được đảm bảo bởi Nhà nước

Khi website thực hiện thủ tục đăng ký hoặc thông báo website với Bộ Công Thương, tức là website này được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, tất cả mọi hoạt động trên website đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch.

Bên cạnh đó, Các quyền lợi và lợi ích của website đều sẽ được bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Nâng cao sự uy tín của website

Khi website thông báo và đăng ký thành công, nhà bán hàng hoặc người sỡ hữu website sẽ gắn logo với ý nghĩa là website đã đăng ký và thông báo thành công dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương.

Điều này sẽ giúp nâng cao sự uy tín của website và doanh nghiệp. Người tiêu dùng, khách hàng sẽ yên tâm hơn vì khi đăng ký với Bộ Công Thương sẽ phải phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty) và CMND/CCCD (đối với cá nhân).

Tìm hiểu thêm về Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Khẳng định thương hiệu

Khách hàng sẽ an tâm đặt niềm tin vào thương hiệu hơn bởi vì website đã được thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương. Việc thông báo và đăng ký này sẽ là minh chứng website đã tuân thủ quy định của pháp luật nói chung và của Bộ Công Thương nói riêng.

Bộ Công Thương sẽ xác nhận hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký và thông báo website là hợp pháp, được phép phân phối và quảng bá, không vi phạm sở hữu trí tuệ hay các mặt hàng cấm kinh doanh.

Lưu ý

Hiện nay, có những trường hợp giả mạo logo “Đã thông báo/ đăng ký với Bộ Công Thương” trên website dù chưa đăng ký/ thông báo.

Đối với các doanh nghiệp đã thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương thì người sỡ hữu website sẽ được cung cấp một đường dẫn đến website của Bộ Công Thương chứa thông tin (địa chỉ tên miền, tên doanh nghiệp, MST,…) về doanh nghiệp đã đăng ký.

Website giả mạo logo sẽ chỉ đặt được hình logo nhưng hoàn toàn không có đường dẫn đến website của Bộ Công Thương.

Bạn có thể kiểm tra một trang web đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương chưa bằng cách:

Bước 1: Bạn cuộn đến cuối trang web sẽ thấy logo “Đã thông báo với Bộ Công Thương” hoặc “Đã đăng ký với Bộ Công Thương”

Đăng ký bộ công thương
Logo “Đã thông báo Bộ Công Thương” tại mikotech.vn

Bước 2: Tiến hành click vào logo

Bước 3: Logo sẽ dẫn bạn đến website của Bộ Công Thương và cho thấy thông tin về doanh nghiệp.

Kết quả hiển thị sau khi nhấp chọn vào logo "Đã thông báo Bộ Công thương" của Miko Tech
Kết quả hiển thị sau khi nhấp chọn vào logo “Đã thông báo Bộ Công thương” của Miko Tech

Website nào cần thông báo, đăng ký với bộ công thương?

Website cần phải THÔNG BÁO với Bộ Công Thương

Website thương mại điện tử bán hàng

Theo điều 24 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Theo Khoản 9 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP, Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1 Chương IV Nghị định này nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.

www.saigonled.com.vn, www.itsolution.com.vn,…

Ứng dụng bán hàng

Theo khoản 2 điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BCT, ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Ví dụ: Clip.vn

Website cần phải ĐĂNG KÝ với Bộ Công Thương

Căn cứ khoản 1 Điều 36, khoản 1 Điều 41, khoản 1 Điều 46 và Điều 54 Mục 2 Chương IV Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử quy định, một số website cần phải đăng ký với Bộ Công thương bao gồm:

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Theo Điều 25 Nghị định 54/2013/NĐ-CP, website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau:

Sàn giao dịch thương mại điện tử

Theo Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Sàn giao dịch thương mại điện tử tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ví dụ: chotot.vn, 5giay.vn,…

Website đấu giá trực tuyến

Theo Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định website đấu giá trực tuyến là website TMĐT do thương nhân, tổ chức thiết lập để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ: www.hotdeal.vn, ebay.vn,…

Website khuyến mại trực tuyến

Theo Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định website đấu giá trực tuyến là website TMĐT do thương nhân, tổ chức thiết lập để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ: cungmua.vn, www.handheld.com.vn,…

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến.

Tham khảo ngay Hướng dẫn toàn diện SEO thương mại điện tử trực tuyến để website bán hàng lên top công cụ tìm kiếm

Những điều cần biết khi thông báo, đăng ký website bộ công thương

Đối tượng thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương

Đối tượng thông báo website với Bộ Công Thương (theo điều 8 Nghị định 47/2014/TT-BCT):

Điều 8. Đối tượng thông báo website thương mại điện tử bán hàng

Đối tượng thông báo website thương mại điện tử bán hàng bao gồm:
1. Thương nhân.
2. Tổ chức mà trong chức năng, nhiệm vụ có bao gồm việc tổ chức hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc tiến hành các hoạt động thương mại điện tử.
3. Cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân và không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Đối tượng đăng ký website với Bộ Công Thương (theo điều 13 Nghị định 47/2014/TT-BCT):

Điều 13. Đối tượng đăng ký

Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:
1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.
2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.
3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Thời gian đăng ký website là bao lâu?

Thời gian đăng ký, xét duyệt, bổ sung hồ sơ thông báo website TMĐT bán hàng

tại sao phải đăng ký website với bộ công thương
Thời gian đăng ký, xét duyệt, bổ sung thông báo website

Như vậy, thời gian mất khoảng 9 ngày làm việc thì bạn sẽ hoàn thành công việc Thông báo website với Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, lượng thời gian này chỉ khả thi khi bạn thực hiện đúng các bước, cung cấp các thông tin đúng, website phải chuẩn, có quy trình chính sách phù hợp. Trường hợp mà bạn chỉ thực hiện không đúng 1 trong những điều trên thì bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chính vì thế, nhiều khách hàng đã tìm đến dịch vụ Thông báo website với bộ công thương do nhiều đơn vị cung cấp. Nếu bạn muốn việc thông báo và đăng ký của mình diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng thì hãy chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhé!

Thời gian đăng ký, xét duyệt, bổ sung, chấm dứt hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT

Thời gian đăng ký, xét duyệt, bổ sung, chấm dứt đăng ký website
Thời gian đăng ký, xét duyệt, bổ sung, chấm dứt đăng ký website

Khi nào cần phải thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương?

Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Thương nhân, tổ chức tiến hành đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi website đã được hoàn thiện với đầy đủ cấu trúc, tính năng.

Bên cạnh đó, website cũng phải đã được hoàn thiện thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng.

Tìm hiểu chi tiết về Cách đăng ký tên miền | Thủ tục | Quy định tại VN chi tiết gồm những quy trình, thủ tục nào

Thông báo/ đăng ký với Bộ Công Thương có mất phí không?

Việc thông báo và đăng ký website là hoàn toàn miễn phí.

Thông báo/ đăng ký website ở đâu?

Việc thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương trực tuyến qua Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn

Ngoài ra, khác với việc thông báo thì việc đăng ký website với Bộ Công Thương sẽ cần thương nhân, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ bản giấy về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Tiến hành đăng ký

Tại trang chủ www.online.gov.vn bấm vào nút “Đăng ký” (bên phía góc bên phải màn hình) để tiến đăng ký tài khoản.

Chọn "Đăng ký" sau khi truy cập vào website www.online.gov.vn
Chọn “Đăng ký” sau khi truy cập vào website www.online.gov.vn

Bước 2: Khai thông tin theo mẫu

Các thương nhân, tổ chức, cá nhân cần lưu ý chọn đúng đối tượng khi đăng ký tài khoản để thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký website thương mại điện tử. Trong đó, các đối tượng được quy định cụ thể như sau:

hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương
Điền thông tin theo mẫu
 • Thương nhân: bao gồm các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh (ví dụ: Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, v.v…)
 • Tổ chức: bao gồm các cơ quan hành chính sự nghiệp, hiệp hội, đơn vị, v.v… được thành lập một cách hợp pháp, có thể có hoặc không có mã số thuế.
 • Cá nhân: Phải có mã số thuế.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm chọn nút “Gửi đăng ký” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản

Bước 3: Nhận kết quả phản hồi về việc đăng ký qua email

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức, cá nhân nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử (email) đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống.
 • Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Lưu ý:

 • Các hồ sơ chọn sai đối tượng đăng ký sẽ bị từ chối và phải thực hiện khai báo lại.
 • Các ô đánh dấu (*) là ô bắt buộc phải điền thông tin.
 • Đối với cá nhân, thương nhân: “Tài khoản” sẽ được mặc định là sử dụng Mã số thuế.
 • Đối với tổ chức thì “Tài khoản”sẽ do tổ chức đó chọn và không trùng với các tài khoản khác đã có trong hệ thống.

Quy trình thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương

Quy trình thông báo website với Bộ Công Thương

Thương nhân, tổ chức,cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

 1. Truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn
 2. Đăng nhập: Tên đăng nhập và mật khẩu
Đăng nhập vào hệ thống
Đăng nhập vào hệ thống

Bước 2: Chọn chức năng

Tiếp theo, bạn cần chọn chức năng “Thông báo website thương mại điện tử bán hàng”

phí đăng ký website với bộ công thương
Chọn “Thông báo website bán hàng”

Bước 3: Tiến hành khai báo thông tin

Sau khi chọn chức năng, bạn tiến hành khai báo thông tin theo mẫu.

Nhập thông tin vào website
Nhập thông tin vào website

Chọn loại hàng hóa phù hợp (nếu không có loại hàng hóa mà doanh nghiệp cung cấp, đề nghị doanh nghiệp khai ở phần “khác”)

đăng ký tên miền với bộ công thương
Chọn loại hàng hóa phù hợp

Thực hiện tải lên các tệp tương ứng dựa vào danh sách tài liệu yêu cầu.

đã đăng ký với bộ công thương
Tải lên các tệp tương ứng

Sau đó, bạn tiến hành gửi hồ sơ.

quy trình đăng ký website với bộ công thương
Gửi hồ sơ thông báo

Bước 4: Nhận thông tin phản hồi

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức, cá nhân nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử (email) đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Xác nhận thông tin khai báo đầy đủ, hợp lệ
 • Cho biết thông tin khai báo chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ. Khi đó, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải quay về Bước 1 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin theo yêu cầu.

Lưu ý:

 • Thương nhân, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập hệ thống đã được cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.
 • Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thông tin ở Bước 4 nếu thương nhân, tổ chức, cá nhân không có phản hồi thì hồ sơ thông báo sẽ bị chấm dứt và phải tiến hành thông báo lại hồ sơ từ Bước 1.

Bước 5: Xác nhận thông báo

Thời gian xác nhận thông báo: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thông báo đầy đủ, hợp lệ của thương nhân, tổ chức, cá nhân.

Khi xác nhận thông báo, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức, cá nhân qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng, thể hiện thành biểu tượng “đã thông báo”.

Logo "Đã thông báo với Bộ Công Thương"
Logo “Đã thông báo với Bộ Công Thương”

Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin thông báo tương ứng của thương nhân, tổ chức,cá nhân tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương

Quy trình đăng ký website với Bộ Công Thương

Bước 1: Đăng nhập hệ thống

 1. Truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ www.online.gov.vn
 2. Đăng nhập: Tên đăng nhập và mật khẩu

Bước 2: Chọn chức năng

Sau khi đăng nhập, bạn cần chọn Thêm mới đăng ký website TMĐT cung cấp dịch vụ

cách đăng ký bộ công thương
Chọn “Thêm mới đăng ký website TMĐT cung cấp dịch vụ”

Bước 3: Khai báo thông tin theo mẫu

Ở bước này, bạn cần khai báo thông tin website, người chịu trách nhiệm và tài liệu đính kèm. Ô “chọn tệp” ở mục tài liệu đính kèm cần có những lưu ý về bộ hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT như sau:

dịch vụ đăng ký web với bộ công thương
Khai báo thông tin theo mẫu
 • Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT
 • Mẫu đề án cung cấp dịch vụ TMĐT
 • Mẫu hợp đồng dich vụ hoặc thỏa thuận giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ TMĐT với thương nhân, tổchức, cá nhân tham gia bán hàng, cung ứng dịch vụ trên website đó.
 • Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân)

Chú ý: Sau khi “chọn” xong thương nhân, tổ chức, cá nhân phải bấm chọn “Upload file” để file đó được lưu vào hệ thống.

Các mẫu Đề án, Quy chế, Đơn đăng ký có thể tải tại mục Download trên trang chủ website.

Bước 4: Gửi hồ sơ xét duyệt

Bạn tiến hành Bấm chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc gửi bộ hồ sơ đăng ký.

Chú ý: Nếu thương nhân, tổ chức bấm chọn “Lưu” đây chỉ là việc lưu tạm hồ sơ đó ở phía doanh nghiệp mà chưa được gửi đến Bộ Công Thương để yêu cầu xử lý hồ sơ.

Bước 5: Nhận thông tin phản hồi

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu thương nhân, tổ chức thực hiện tiếp Bước 6.
 • Thông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin. Khi đó thương nhân, tổ chức quay về Bước 1 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 6: Gửi bộ hồ sơ hoàn chỉnh bản giấy

Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (bản giấy).

Lưu ý:

 • Thương nhân, tổ chức có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập hệ thống đã được cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.
 • Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thông tin ở Bước 5, nếu thương nhân, tổ chức không có phản hồi thì hồ sơ đăng ký trên hệ thống sẽ bị chấm dứt và thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký lại từ đầu.

Bước 7: Xác nhận đăng ký

Thời gian xác nhận đăng ký: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ, hợp lệ do thương nhân, tổ chức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) khi hoàn thành quy trình đăng ký.

Trường hợp hồ sơ bản giấy gửi về không khớp với những tài liệu, thông tin đã khai báo trực tuyến qua tài khoản truy cập hệ thống, Bộ Công Thương thông báo qua địa chỉ thư điện tử mà thương nhân, tổ chức đã đăng ký để thương nhân, tổ chức hoàn chỉnh hồ sơ.

Khi xác nhận đăng ký, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, thể hiện thành biểu tượng đăng ký.

Logo "Đã đăng ký Bộ Công Thương"
Logo “Đã đăng ký Bộ Công Thương”

Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin đăng ký tương ứng của thương nhân, tổ chức tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Chèn logo bộ công thương vào website

Logo "Đã thông báo và đã đăng ký Bộ Công Thương"
Logo “Đã thông báo và đã đăng ký Bộ Công Thương”

Sau khi thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương, thương nhân, tổ chức, cá nhân sẽ được cung cấp logo và liên kết. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành lưu lại thông tin này và yêu cầu hỗ trợ để được hỗ trợ code vào trong giao diện.

Dịch vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương

Tuy rằng, việc thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương là hoàn toàn miễn phí và trực tuyến, nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì quá trình này có thể gặp một số khó khăn. Từ đó, doanh nghiệp có thể bị mất khá nhiều thời gian về mặt thủ tục.

Chính vì vậy, để quá trình này được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên thiết kế website có bao gồm cả việc thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương.

Trong đó, Miko Tech là một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web hàng đầu cũng có cung cấp dịch vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương uy tín, chất lượng.

Tại Miko Tech, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương với kinh nghiệm tư vấn thực tế, chuyên nghiệp, uy tín. Miko Tech sẽ đồng hành cùng bạn không chỉ trong giai đoạn xin giấy phép mà còn trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, Miko Tech cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về quản trị, tư vấn các vấn đề vướng mắc mà một website thương mại điện tử thường gặp phải.

Chính vì vậy, Miko Tech tự tin có thể cung cấp dịch vụ một cách toàn diện cho khách hàng từ giai đoạn đăng ký và trong suốt quá trình vận hành website.

Dịch vụ cung cấp tại Miko Tech:

 • Xem xét mô hình hoạt động của website khách hàng và đưa ra ý kiến tư vấn thủ tục cần thiết để tiến hành.
 • Tư vấn hoàn thiện các vấn đề còn thiếu của website khách hàng để đảm bảo điều kiện đăng ký
 • Chuẩn bị, soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ thông báo/ đăng ký
 • Theo dõi tiến trình thông báo/ đăng ký hồ sơ
 • Tiếp nhận phản hồi của cơ quan đăng ký, sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung (nếu có)
 • Nhận kết quả cuối cùng
 • Code logo vào website khách hàng
 • Bàn giao cho khách hàng

Trên đây, Miko Tech đã giúp bạn tìm hiểu quy trình thông báo/ đăng ký website với Bộ Công Thương. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thêm thông tin về lý do, website nào cần thông báo/ đăng ký, những điều cần biết, đăng ký tài khoản.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về quy trình thông báo và đăng ký website với Bộ Công Thương để tiến hành thực thi cho website của mình thêm uy tín, chất lượng và tuân thủ pháp luật nhé!

10.11.2021 Miko Tech

Bình luận đã bị đóng.

Scroll