fbpx
Logo
Untitled-1

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Doanh Nghiệp chuyên nghiệp

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Thiết kế thương hiệu là công việc quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ cung cấp Dịch vụ Thiết kế Branding – thương hiệu chất lượng để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một quá trình tạo ra một tập hợp các yếu tố nhận dạng (như logo, màu sắc, font, hình dạng) để tạo dấu vết cho một thương hiệu cụ thể. Nó giúp tăng nhận diện và nhận thức của khách hàng về thương hiệu đó.

Trong bài viết dưới đây, Miko Tech sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết kế thương hiệu là gì, tại sao cần phải thiết kế thương hiệu và đối tượng, công việc cần làm trong thiết kế thương hiệu. Ngoài ra, bài viết cũng giới thiệu đến bạn dịch vụ thiết kế thương hiệu tại Miko Tech.

Đọc ngay bài viết Thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp, đẳng cấp, sáng tạo dưới đây nhé!

Thiết kế Branding - Thương Hiệu công ty
Thiết kế Branding – Thương Hiệu công ty

1. Thiết kế thương hiệu là gì?

Thiết kế thương hiệu được hiểu là quá trình tạo ra một thương hiệu toàn diện, bao gồm: Logo, tên thương hiệu, bộ nhận diện,… Mục đích chính của quá trình này là tạo ra một “bản sắc” riêng cho thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Ngoài ra, thiết kế thương hiệu còn được xem là một bước đệm chắc chắn cho doanh nghiệp trên con đường phát triển sản phẩm của mình. Nếu công việc thiết kế thương hiệu được hoàn thành tốt thì sẽ đem đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội trong quá trình kinh doanh.

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế thương hiệu?

Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ

Sở hữu một thương hiệu có thiết kế độc đáo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao làm cho doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Chính vì vậy, chú trọng công việc thiết kế thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo nên một lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường.

Thiết kế branding thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng cho Doanh Nghiệp

Gây ấn tượng cho khách hàng

Thiết kế hình ảnh thương hiệu và các chiến lược marketing tốt sẽ dễ tạo được ấn tượng với khách hàng hơn. Ngoài ra, một thiết kế đẹp mắt, hài hòa sẽ làm cho khách hàng có thiện cảm hơn với thương hiệu.

Chính vì vậy, bạn luôn phải quan tâm đến từng chi tiết và các công việc trong toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu. Nếu thương hiệu của bạn gây được ấn tượng tốt cho khách hàng, họ sẽ là những “đại sứ thương hiệu” tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Tiếp cận gần khách hàng hơn

Thiết kế thương hiệu sẽ phản ánh được mục tiêu kinh doanh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn mang lại cho khách hàng. Nếu công việc này được thực hiện tốt, khách hàng sẽ hiểu được thông điệp của bạn một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bộ nhận diện thương hiệu cũng là yếu tố tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, yếu tố này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cảm nhận và quyết định mua sản phẩm của khách hàng.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Một thiết kế thương hiệu nổi bật, đẹp mắt sẽ gây ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên. Khi đã hình thành nên hình ảnh ấn tượng đầu tiên, thương hiệu sẽ dễ dàng in sâu vào trong tâm trí của khách hàng hơn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu
Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Từ đó, khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Thông qua thiết kế thương hiệu nổi bật, độ phủ sóng của sản phẩm sẽ được lan rộng và trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.

3. Đối tượng cần phải thiết kế thương hiệu

Đối với cá nhân

Thông thường, mọi người đều nghĩ thiết kế thương hiệu là câu chuyện của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay đây lại là quan điểm khá lỗi thời và sai lầm.

Không chỉ riêng doanh nghiệp mà cá nhân cũng cần chỉn chu về hình ảnh thương hiệu của mình nếu muốn phát triển sự nghiệp của bản thân.

Thương hiệu cá nhân
Thương hiệu cá nhân

Đặc biệt, nếu bạn còn là một sinh viên và đang tìm kiếm công việc phù hợp cho bản thân thì hình ảnh thương hiệu cá nhân sẽ góp phần nâng cao giá trị của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Trường hợp bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng thì việc tạo dựng thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng được uy tín trong lòng khách hàng.

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, thiết kế thương hiệu được xem như công đoạn bắt buộc để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Nếu không có một hình ảnh thương hiệu riêng, đặc biệt, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ khó để gây dấu ấn trong lòng khách hàng.

Thương hiệu doanh nghiệp
Thương hiệu doanh nghiệp

Ngoài ra, xây dựng hình ảnh thương hiệu còn giúp cho nhân viên hiểu được ý nghĩatầm nhìn của công việc mà họ đang thực hiện. Mặt khác, thương hiệu còn được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên con đường phát triển sản phẩm.

4. Thiết kế thương hiệu bao gồm những công việc gì?

Đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên của quá trình tạo dựng nên một thương hiệu trên thị trường. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ để đặt một cái tên thật phù hợp và đặc biệt cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, tên thương hiệu còn phải chứa đựng ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Một cái tên ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng.

Thiết kế logo cho thương hiệu

Logo cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu. Logo sẽ là yếu tố đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi hoạt động trên thị trường. Ngoài ra, logo còn là đặc điểm để khách hàng nhận diện ra thương hiệu.

Thiết kế logo cho thương hiệu
Thiết kế logo cho thương hiệu

Nhìn vào logo, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu và những sản phẩm có đính kèm logo đó. Chính vì vậy, bạn cần thiết kế được một logo có ý tưởng tốt, thể hiện được tinh thần và thông điệp của doanh nghiệp để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng và các đối tác.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mình để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sao cho phù hợp. Dưới đây là ý tưởng cho một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

 • Nhận diện thương hiệu cơ bản: Đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, sáng tạo Slogan.
 • Nhận diện thương hiệu văn phòng: Thiết kế tiêu đề thư, hóa đơn, name card, phong bì thư, đồng phục, huy hiệu…
 • Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm: Thiết kế bao bì, tem nhãn, phiếu bảo hành sản phẩm.
 • Nhận diện thương hiệu ngoài trời: Thiết kế banner, poster, standee…
 • Nhận diện thương hiệu marketing: Thiết kế catalogue, profile, tờ rơi tờ gấp, brochure, website, facebook, TVC quảng cáo…

Bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu được hiểu là một thủ hành chính để doanh nghiệp có thể xác lập quyền đối với thương hiệu của mình. Để thực hiện bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp cần phải nộp đơn cho Cục Sở hữu trí tuệ để cấp Văn bằng Bảo hộ cho thương hiệu đó.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có quá nhiều kinh nghiệm thì có thể sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc thực hiện thủ tục này.

Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu để thủ tục này được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn.

5. Dịch vụ thiết kế branding – thương hiệu tại Miko Tech

Miko Tech là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp cho tại nước ta. Với những “chiến binh” nhiều kinh nghiệm thực chiến, Miko Tech tự tin có thể mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hoàn hảo nhất.

Dịch vụ thiết kế branding - thương hiệu tại Miko Tech
Dịch vụ thiết kế branding – thương hiệu tại Miko Tech

Phương châm làm việc mà đội ngũ nhân viên tại Miko Tech luôn hướng đến đó chính là “Lấy khách hàng làm trung tâm”. Chính vì vậy, khi đến với Miko Tech, khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình bởi những nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động.

Bên cạnh dịch vụ thiết kế Branding – thương hiệu, Miko Tech còn cung cấp cho khách hàng đa dạng các dịch vụ khác như:

 • Thiết kế website
 • Thiết kế website bán hàng
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Đăng ký website với Bộ Công Thương…

6. Khách hàng sẽ nhận được gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế branding – thương hiệu tại Miko Tech

Được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên tại Miko Tech được đào tạo và tập huấn thường xuyên để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Với sứ mệnh “Đồng hành, nâng tầm thương hiệu của bạn”, Miko Tech luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên tại Miko Tech
Đội ngũ nhân viên tại Miko Tech

Bên cạnh đó, Miko Tech còn sở hữu đội ngũ nhân viên Gen Z năng động, sáng tạo, nhạy cảm với xu hướng. Chính vì vậy, những sản phẩm mà Miko Tech mang lại cho khách hàng luôn được đảm bảo chất lượng và bắt kịp xu hướng của thị trường.

Giúp doanh nghiệp nhìn nhận được sứ mệnh và xây dựng sự chuyên nghiệp

Miko Tech sẽ giúp cho doanh nghiệp nhìn nhận được sứ mệnh trên con đường phát triển của mình thông qua thiết kế thương hiệu rõ ràng, độc đáo. Thông qua đó, hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng sẽ trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn.

Khi nhìn nhận được sứ mệnh của mình, doanh nghiệp có thể hoạch định rõ ràng các chiến lược đúng đắn trong quá trình phát triển sản phẩm. Bằng cách này, sợi dây liên kết trong làm việc giữa nhân viên và ban quản lý sẽ trở nên bền chặt và gắn kết hơn.

Thiết kế hình ảnh thương hiệu đẹp mắt, sáng tạo

Những thiết kế thương hiệu mà Miko Tech mang đến cho khách hàng luôn được đảm bảo tính thẩm mỹ và độ sáng tạo cao. Miko Tech cam kết sẽ tạo ra các sản phẩm đẹp mắt, độc đáo và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Bài viết trên của Miko Tech đã mang lại cho bạn những thông tin về thiết kế thương hiệu là gì, tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế thương hiệu và đối tượng, những công việc cần làm trong thiết kế thương hiệu.

Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp tại Miko Tech. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để mang đến một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về Dịch vụ Thiết kế Branding – thương hiệu tại Miko Tech, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 15, Robot Tower, 308 – 308C Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h3. Thứ 7 từ 8h30 – 12h30
10.11.2021 Miko Tech

Bình luận đã bị đóng.

Scroll