fbpx
Logo

Lưu ngay 8 plugin font chữ cho WordPress phổ biến, tốt nhất 2023

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang sử dụng WordPress và đã tìm được theme phù hợp với nội dung cho website của mình nhưng font chữ vẫn chưa làm bạn hài lòng. Sử dụng plugin chính là giải pháp nhanh chóng nhất giúp bạn thay đổi font chữ phù hợp hơn. Hãy lưu ngay 8 plugin font chữ cho WordPress phổ biến, tốt nhất 2022 này nhé!

Trong bài viết này, Miko Tech và bạn sẽ cùng tìm hiểu tại sao cần sử dụng plugin font chữ8 plugin font chữ phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao cần sử dụng plugin font chữ cho WordPress

Theme bạn đang sử dụng không hỗ trợ thay đổi font chữ

  • Các theme trả phí thông thường sẽ được tích hợp tính năng thay đổi font chữ. Tuy nhiên đối với các theme miễn phí thì tính năng này lại thường bị bỏ qua.
  • Mặt khác, theme bạn đang sử dụng cho website WordPress không hỗ trợ font chữ Việt hóa, nếu không thay đổi font chữ thì sẽ khiến cho người truy cập website khó đọc thông tin.

Chính vì thế, plugin font chữ chính là một giải pháp cho các trường hợp trên. Nhưng nếu bạn vẫn chưa chọn được font chữ phù hợp cho website thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Top 22 Font chữ tiếng Việt đẹp nhất cho website 2022 bạn cần phải biết

Sử dụng các font chữ đặc biệt để nội dung được thu hút hơn

Ngoài việc sử dụng các plugin thay đổi font chữ để đổi font cho nội dung trên website thì còn để tích hợp thêm nhiều dạng font đặc biệt. Đó có thể là Font Awesome (font dạng biểu tượng), font dạng chữ cái lớn đầu đoạn văn,…

Plugin font chữ cho WordPress miễn phí

1. Easy Google Fonts

Google Fonts là thư viện font miễn phí được sử dụng rất nhiều trong thiết kế đặc biệt là thiết kế website. Để nhúng Google Fonts vào website bạn cần phải chỉnh sửa file CSS của theme, điều này sẽ có chút khó khăn đối với những bạn nào không biết code.

Plugin Easy Google Fonts
Plugin Easy Google Fonts

Easy Google Fonts là một plugin mạnh mẻ hỗ trợ việc tích hợp Google Fonts vào website WordPress một cách dễ dàng. Plugin này cho phép bạn xem những thay đổi về font chữ trên website trong thời gian thực.

Đặc biệt hơn, nếu bạn có chút kiến thức về vùng chọn CSS, bạn có thể thêm các quy tắc cho fonts. Bạn có thể tùy chọn hơn 600 font chỉ với Easy Google Fonts. Những font chữ này sẽ được cập nhật hoàn toàn tự động lên phiên bản mới nhất.

Tải plugin Easy Google Fonts: https://wordpress.org/plugins/easy-google-fonts/

2. Use Any Fonts

Plugin Use Any Fonts cho phép bạn sử dụng bất kỳ font chữ nào mà bạn thích trên website WordPress mà không cần biết code. Plugin này hỗ trợ bạn tải lên bất cứ font nào tùy thích có dung lượng dưới 25MB.

Plugin Use Any Fonts
Plugin Use Any Fonts

Điểm hay của Use Any Fonts là plugin này không yêu cầu bất kỳ đơn vị lưu trữ bên thứ 3 nào để lưu font. Bạn chỉ cần tải file font lên là có thể sử dụng được, các loại đuôi file được chấp nhận: tff, otf, woff.

Use Any Fonts tương thích với tất cả trình duyệt và cả trình soạn thảo Gutenberg. Ngoài ra, plugin này thân thiện với SEO, rất nhẹ nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất website của bạn.

Tải plugin Use Any Fonts: https://wordpress.org/plugins/use-any-font/

3. Better Font Awesome

Bạn muốn có thêm các biểu tượng để minh họa cho nội dung trên website WordPress nhưng không biết làm thế nào để chèn vào thì Better Font Awesome là plugin bạn cần cài đặt.

Cách sử dụng Better Font awesome
Cách sử dụng Better Font awesome

Better Font Awesome hỗ trợ 3 dạng biên tập: shortcode, TinyMCE và HTML. Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ tốt người mới làm web lẫn cả nhà phát triển website chuyên nghiệp. Với hơn 100.000 lượt kích hoạt thì chắc chắn Better Font Awesomelà một plugin chất lượng cao.

Tải plugin Better Font Awesome: https://wordpress.org/plugins/better-font-awesome/

4. Styleguide

Styleguilde là một plugin chỉnh font chữ cho wordpress được xem là dễ dàng sử dụng nhất. Giao diện được thiết kế tinh gọn, các chức năng đơn giản mà hiệu quả giúp việc hiệu chỉnh trên plugin này đơn giản hơn bao giờ hết.

Nếu là một người mới bắt đầu sử dụng mã nguồn WordPress thì plugin này chính xác là dành cho bạn, việc sử dụng Styleguide sẽ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào về coding.

Plugin Style guilde - Custom WordPress Plugin
Plugin Style guilde – Custom WordPress Plugin

Điểm trừ nhỏ của Styleguide đó chính là số lượng font hỗ trợ, hiện tại Styleguide chỉ cho phép sử dụng 45 font trên Google Fonts. Mong rằng nhà phát triển sẽ cập nhật tăng số lượng font trong tương lai.

Tải plugin Styleguide: https://wordpress.org/plugins/styleguide/

5. Zeno Font Resizer

Khác với các plugin đã đề cập ở trên thì Zeno Font Resizer cho phép người truy cập website tăng hoặc giảm kích thước font chữ hiển thị (thay vì thay đổi cố định theo ý muốn của người quản trị). Zeno Font Resizer được viết bằng jQuery và Javascript.

Điểm đặc biệt ở Zeno Font Resizer là plugin này sử dụng cookies để lưu thông tin thiết lập của người dùng, tức là khi người truy cập website thay đổi kích thước font chữ, lần sau khi họ truy cập vào website thì kích thước sẽ giữ ở đúng theo thiết lập mà họ đã chọn.

Plugin Zeno font resizer
Plugin Zeno font resizer

Zeno Font Resizer rất dễ sử dụng, ngay cả với những bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress. Và Zeno Font Resizer hoàn toàn miễn phí, vậy thì không có lí do gì bạn không cài đặt plugin này cho website của bạn đúng không nào.

Tải plugin Zeno Font Resizer: https://wordpress.org/plugins/zeno-font-resizer/

6. Secondary Title

Sẽ như thế nào nếu bạn muốn thêm 1 tiêu đề phụ cho bài viết trên website WordPress? Có vẻ khá khó vì mặc định WordPress chỉ hỗ trợ 1 tiêu đề chính cho mỗi bài viết. Và giải pháp lúc này sẽ là sử dụng plugin Secondary Title.

Plugin Secondary Title trên WordPress
Plugin Secondary Title trên WordPress

Secondary Title cho phép bạn tạo thêm tiêu đề phụ cho bài viết, trang tĩnh. Tiêu đề thứ 2 này vừa làm cho người đọc bài viết cảm thấy thích thú hơn vừa để cung cấp thông tin tổng quát của toàn bài.

Với tiêu đề phụ này, bạn có thể thay đổi định dạng, màu sắc, vị trí, hoặc cả chèn thêm liên kết.

Tải plugin Secondary Title: https://wordpress.org/plugins/secondary-title/

7. Initial Letter

Nhìn vào tên: Initial Letter thì bạn chắc đã đoán ra được tính năng của plugin này. Initial Letter cho phép bạn hiển thị ký tự đầu tiên của bài viết to hơn kích thước của phần nội dung còn lại (tương tự chức năng Drop Cap trong MS Word).

Plugin Initial letter
Plugin Initial letter

Ký tự đặc biệt này sẽ là một điểm nhấn của toàn bộ nội dung, giúp người đọc cảm thấy thú vị hơn khi đọc các bài viết trên website. Plugin này sẽ đặc biệt hữu ích với các website chuyên về tin tức, tạp chí.

Tải plugin Initial Letter: https://wordpress.org/plugins/initial-letter/

Plugin font chữ trả phí tốt nhất

FontPress

FontPress là một plugin quản lý font chữ toàn diện cho WordPress. Plugin này cho phép bạn sử dụng rất nhiều font chữ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, trong đó có: Google Fonts, Adobe Edge, Typekit, Cufon, Font Face,…

FontPress sẽ có tất cả chức năng nâng cao về tùy chỉnh font chữ mà bạn cần sử dụng đến. Bạn sẽ có thể thay đổi rất nhiều thông số liên quan đến: loại font chữ, kích thước, độ cao dòng, màu sắc, đậm nhạt,…

Với hơn 1300 lượt bán trên codecanyon thì chắc chắn đây là một plugin đã được tin dùng bởi cộng đồng WordPress. Giá của Fontpress là 23 USD, một mức giá phù hợp cho những nhà phát triển nào thực sự muốn xây dựng website WordPress của mình.

Xem chi tiết plugin FontPress: https://codecanyon.net/item/fontpress-wordpress-font-manager/1746759

Với 8 plugin font chữ WordPress Miko Tech đã giới thiệu trong bài viết này, mong các bạn đã có lựa chọn phù hợp cho website của mình. Những plugin này sẽ là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn website của mình được đẹp hơn, cải thiện được trải nghiệm của khách hàng khi xem thông tin trên website.

01.12.2022 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll