fbpx
Logo

WordPress Hosting là gì? Tại sao nên dùng WordPress Hosting

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang thắc mắc WordPress Hosting là gì? Ưu, nhược điểm cũng như bảng giá 2023 và cách đăng ký? Trong bài viết này Miko Tech sẽ đề cập đến những vấn đề đó, chắc chắn sẽ là những thông tin giúp ích cho bạn.

Xem thêm nội dung được quan tâm gần đây:

1. WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một dạng web hosting cụ thể, đây là loại host được xây dựng và phát triển riêng cho WordPress nhằm tối ưu cho mã nguồn này.
wordpress hosting
WordPress Hosting là gì?

2. Lý do cần sử dụng WordPress hosting là gì?

WordPress hosting mang đến nhiều lợi ích độc đáo cho trang web WordPress mà các dịch vụ hosting khác không thể sánh bằng. Cùng xem qua các lý do nên sử dụng WordPress hosting nhé:

2.1 Tối ưu cho WordPress

WordPress hosting mang lại sự linh hoạt và khả năng tinh chỉnh cao, giúp trang web WordPress hoạt động một cách ổn định và mượt mà nhờ sự tối ưu hóa của máy chủ.

toi uu cho wordpress
WordPress hosting tương thích và giúp wordpress hoạt động ổn định hơn

2.2 Tự động cập nhật

WordPress hosting có tính năng tự động cập nhật các plugin, theme,… Điều này giúp giảm thiểu tối đa khả năng gặp lỗi, sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hổng bảo mật của hệ thống, đảm bảo an toàn và ổn định cho trang web.

2.3 Tính bảo mật cao

WordPress hosting có tính năng cập nhật tự động phiên bản mới nhất và môi trường bảo mật đặc biệt, giúp trang web tránh khỏi các cuộc tấn công DDoS.

toi uu tinh bao mat
WordPress hosting cho phép bạn chọn các gói có độ bảo mật cao

Điều này là điểm khác biệt quan trọng của WordPress hosting so với các dịch vụ hosting thông thường. Nó cung cấp hệ thống kiểm tra bảo mật và tự động loại bỏ các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, tính năng này phụ thuộc vào gói hosting bạn chọn từ nhà cung cấp.

2.4 Khả năng sao lưu

WordPress hosting cung cấp tính năng tự động sao lưu hàng ngày, giúp giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu. Tuy nhiên, tính năng này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hosting. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các nhà cung cấp hosting đều cố gắng tối ưu hóa tính năng sao lưu tự động để mang lại sự tốt nhất cho khách hàng.

2.5 Khả năng linh hoạt

WordPress hosting vượt trội hơn shared hosting khi có khả năng xử lý lưu lượng truy cập và băng thông cao hơn. Điều này đảm bảo rằng tốc độ tải trang web không bị ảnh hưởng ngay cả khi lưu lượng truy cập tăng đột biến.

tai sao can su dung wordpress ho
Sử dụng WordPress Hosting tốc độ tải trang không bị ảnh hưởng

Hơn nữa, khả năng mở rộng dung lượng của WordPress hosting cũng rất dễ dàng, cho phép khách hàng tăng giảm dung lượng theo nhu cầu của họ một cách linh hoạt và thuận tiện.

3. Ưu điểm của WordPress Hosting

WordPress sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, thu hút một lượng lớn người sử dụn. Cùng điểm qua một số ưu điểm của WordPress Hosting nhé.

3.1 Tốc độ tải trang được cải thiện

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định người dùng có tiếp tục truy cập website hay không. Trong một thời đại mà đề cao yếu tố “nhanh, gọn” lên hàng đầu thì khách hàng chắc chắn sẽ thoát khỏi website của bạn nếu website load quá lâu.

Cải thiện tốc độ tải trang Mikotech
WordPress Hosting giúp cải thiện tốc độ tải trang

WordPress hosting sẽ hỗ trợ website của bạn load nhanh hơn vì đây là dạng host đã được các chuyên gia tối ưu.

3.2 Bảo mật cao

Bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm đối với mỗi website vì đây là nơi lưu trữ nhiều nội dung, thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Khi công nghệ phát triển thì các hình thức truy cập bất hợp pháp vào website của bạn lại càng trở nên tinh vi và khó phòng chống hơn.

Wordpress hosting bảo mật hơn so với shared host thông thường
WordPress hosting bảo mật hơn so với shared host thông thường

Các dạng web hosting thông thường, hay cả VPS chỉ cho phép quét các mối nguy hại đối với website chứ không cung cấp các giải pháp loại trừ mã độc, malware,… Nếu bạn muốn được hỗ trợ các tính năng chuyên sâu này thì cần phải trả thêm phí.

Nhưng riêng đối với nhiều nhà cung cấp WordPress Hosting, họ sẽ hỗ trợ website của bạn tránh khỏi các nguy cơ bị tấn công, thường xuyên kiểm tra bảo mật để tối đa khả năng website bị dính mã độc.

3.3 Tự động cập nhật

WordPress Hosting có khả năng tự động cập nhật mã nguồn, plugin và giao diện một cách tự động. Việc này sẽ hỗ trợ người quản trị dễ dàng hơn trong việc quản lý. Ngoài ra khi plugin và giao diện WordPress được cập nhật một cách tự động sẽ hỗ trợ tăng hiệu suất website, đảm bảo vấn đề bảo mật một cách tối ưu nhất.

3.4 Tự động sao lưu

Đối với các dạng shared host thông thường, nhà cung cấp dịch vụ sẽ có tính năng tự động sao lưu dữ liệu website của bạn, tuy nhiên sẽ không được thường xuyên. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng VPS để lưu trữ website thì việc sao lưu phải thực hiện thủ công, hoặc nếu muốn thực hiện tự động thì cần trả thêm phí cho nhà cung cấp.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng WordPress Hosting là tất cả việc sao lưu nội dung, dữ liệu của website sẽ được thực hiện hằng ngày hoàn toàn tự động.

tu dong sao luu
Sử dụng WordPress Hosting giúp tự động sao lưu dữ liệu hàng ngày

4. WordPress Hosting có hạn chế gì?

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội, tuy nhiên WordPress Hosting cũng có những hạn chế nhất định mà người dùng cần lưu ý trước khi quyết định lựa chọn sử dụng:

4.1 Giá cao hơn so với web hosting thông thường

Chính vì những tiện ích của WordPress hosting so với các loại web hosting thông thường nên dịch vụ này thường sẽ có giá cao hơn. Vì vậy, nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn nếu không có quá nhiều nguồn kinh phí cho việc thiết kế website thì hãy cân nhắc các loại shared hosting nhé.

4.2 Chỉ cài đặt được WordPress

Đúng vây, giống như cái tên của mình, WordPress Hosting chỉ có thể cài đặt được mã nguồn WordPress. Điều này đôi khi bất tiện vì có thể doanh nghiệp bạn sẽ cần phải sử dụng CMS khác trong tương lai.

4. 3 Không có file .htaccess

Đa phần các loại WP Hosting đều sử dụng phần mềm web server là NGINX thay vì Apache như các web hosting thông thường. Do vậy, bạn sẽ không thể sử dụng file .htaccess để thay đổi các thiết lập nâng cao cho website.

htaccess 2
WP Hosting sẽ không có file .htaccess
Tìm hiểu thêm về WordPress là gì? Ưu nhược điểm wordpress khi thiết kế website

5. Phân loại WordPress hosting

Có 5 loại Hosting wordpress được người dùng rất ưa chuộng và rất phổ biến hiện nay bao gồm:

1. WordPress managed hosting

WordPress managed hosting là dịch vụ được quản lý bởi các chuyên gia về lĩnh vực WordPress và hosting. Dịch vụ này được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp lớn vì khả năng hoạt động xuất sắc.

managed wordpress hosting la gi
WordPress managed hosting được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn

2. Dedicated server WordPress

Dedicated server WordPress là một máy chủ riêng, chạy trên nền tảng máy chủ vật lý. Chúng có ưu điểm là kết nối tốc độ Internet rất cao. Tuy nhiên, dedicated server sẽ yêu cầu cơ sở hạ tầng công nghệ và bảo mật hiện đại để có thể hoat động tốt.

3. Shared WordPress hosting

Khi sử dụng shared hosting, bạn chia sẻ một máy chủ với nhiều khách hàng khác. Dịch vụ này tiết kiệm chi phí và phù hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có lượng truy cập không quá cao. Bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn để sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng.

4. Cloud WordPress hosting

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên hệ điều hành Linux và Windows, sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ này đảm bảo tính bảo mật cao, thời gian tải trang nhanh, tài nguyên riêng biệt và khả năng mở rộng dễ dàng. Chi phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên lượng tài nguyên sử dụng.

cloud hosting wordpress la gi
Cloud hosting hoạt động dựa vào công nghệ điện toán đám mây

5. WordPress hosting free

Nếu bạn mới tạo một trang web hoặc trang web của bạn có lượng truy cập thấp, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ hosting miễn phí. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ có những hạn chế về cấu hình và tài nguyên so với các gói trả phí.

Để đảm bảo trang web hoạt động ổn định và sử dụng tài nguyên tối ưu, bạn nên mua hoặc sử dụng các dịch vụ cho thuê hosting với mức phí phù hợp.

6. Bảng giá WordPress Hosting

Dịch vụ WordPress hosting sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp cũng như cấu hình mà bạn yêu cầu. Miko Tech sẽ đưa ra thông tin bảng giá của một số nhà cung cấp nổi tiếng để bạn tiện tham khảo:

6.1 Godaddy

Godaddy được biết đến như là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền (domain) lớn nhất thế giới. Tuy không mạnh về mảng hosting như các nhà cung cấp khác nhưng WordPress Hosting vẫn là một dịch vụ nổi bật của nhà cung cấp này.

Được giới thiệu vào năm 2014, dịch vụ WordPress Hosting của Godaddy đã được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Hiện tại Godaddy đã hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ dàng cho các bạn quản lý.

Đặc biệt hơn, Godaddy sẽ tặng bạn miễn phí 1 tên miền nếu bạn chọn mua các gói WP Hosting 12, 24 hoặc 36 tháng. Danh sách đuôi tên miền được tặng: .biz, .club, .com, .net, .today, .xyz, .email, .group, .company, .org, .co, .info, .life, .live, .rocks, .space, .solutions, .online, .store, .site, .tech, .shop, .us, .design, .work, .fit, .vip

Bảng giá WordPress Hosting khá đa dạng, phù hợp với nhiều loại website với quy mô khác nhau. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới hoặc truy cập vào trang chủ godaddy.com để xem chi tiết nhé.

Bảng giá WordPress Hosting tại Godaddy
Bảng giá WordPress Hosting tại Godaddy

6.2 A2Hosting

A2hosting (a2hosting.com) là một nhà cung cấp hosting lâu đời và vẫn giữ được lượng khách hàng lớn cho đến ngày nay nhờ dịch vụ tốt của mình. A2hosting có hệ thống máy chủ đặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, nếu bạn sử dụng dịch vụ ở đây thì cũng sẽ không lo ngại về ảnh hưởng đường truyền quốc tế khi bị đứt cáp quang.

Điểm trừ của A2hosting là giá có phần hơi cao so với mặt bằng chung. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với các cửa hàng, doanh nghiệp lớn đòi hỏi cấu hình cao và có nhiều lượng truy cập. Bảng giá bạn có thể xem hình bên dưới:

Bảng giá WordPress Hosting tại A2hosting
Bảng giá WordPress Hosting tại A2hosting

Xem thêm giá mua Hosting tại Miko Tech

7. Hướng dẫn đăng ký WordPress Hosting

Cách đăng ký WP hosting cũng giống với các dạng shared host thông thường. Miko Tech sẽ hướng dẫn ở Godaddy làm mẫu. Nếu chưa rõ cách đăng ký thì bạn có thể liên hệ đội ngũ bán hàng của nhà cung cấp mà bạn định mua để nhờ họ hỗ trợ nhé!

Lưu ý: Đối với các nhà cung cấp hosting Quốc tế, bạn hãy chuẩn bị thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal để thanh toán nhé.

Bước 1. Chọn gói hosting phù hợp

Các bạn truy cập vào địa chỉ godaddy.com/hosting/wordpress-hosting

Hãy tham khảo các thông số cấu hình và chọn gói host phù hợp với nhu cầu của cửa hàng, doanh nghiệp. Sau đó, chọn “BUY”.

Chọn gói WP hosting phù hợp với doanh nghiệp
Chọn gói WP hosting phù hợp với doanh nghiệp

Một thông báo nhỏ hiện lên, chọn “Continue to Cart” để tiếp tục quá trình mua hàng

Tiếp tục thanh toán WP Host trên Godaddy
Tiếp tục thanh toán WP Host trên Godaddy

Bước 2. Chọn tên miền và thanh toán

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán để hoàn thành đơn hàng.

Quan trọng: Như đã đề cập ở trên, đối với đơn hàng WP Hosting từ 12 tháng trở lên tại Godaddy, bạn sẽ được tặng miễn phí 1 tên miền. Các bạn nhớ chọn tên miền phù hợp cho mình nhé.

Thanh toán WP hosting trên Godaddy
Thanh toán WP hosting trên Godaddy

Sau khi thanh toán là bạn có thể sử dụng được dịch vụ để bắt đầu thiết kế một website cho mình rồi. Chúc các bạn thành công.

8. Những câu hỏi thường gặp về WordPress Hosting

Tôi có thể chuyển đổi WordPress Hosting không?

Có, bạn có thể chuyển đổi WordPress Hosting từ một nhà cung cấp sang nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, việc chuyển đổi cần được thực hiện cẩn thận và sau đó kiểm tra lại để đảm bảo trang web vẫn hoạt động một cách bình thường.

Có cần kiến thức kỹ thuật để quản lý WordPress Hosting?

Một số kiến thức kỹ thuật cơ bản về WordPress và quản lý máy chủ là hữu ích để quản lý WordPress Hosting. Tuy nhiên, có nhiều nhà cung cấp Hosting cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụng và hỗ trợ khách hàng tận tâm.

Lợi ích khi lưu trữ web ở WordPress Hosting thay vì lưu trữ ở hosting khác là gì?

WordPress.com là phiên bản lưu trữ của phần mềm mã nguồn mở WordPress. Bạn có thể chọn cài đặt WordPress trên bất kỳ máy chủ nào, nhưng với dịch vụ lưu trữ được quản lý WordPress.com, bạn có quyền truy cập hỗ trợ 24/24 qua trò chuyện trực tiếp và email, cập nhật tự động, v.v.

WordPress Hosting có cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu không?

Đa số nhà cung cấp WordPress Hosting đều cung cấp các công cụ và tính năng sao lưu dữ liệu tự động hoặc cho phép bạn tạo sao lưu thủ công để đảm bảo an toàn và khôi phục dữ liệu khi cần thiết.

Vậy là bạn và Miko Tech đã cùng nhau tìm hiểu WordPress Hosting là gì? Cách đăng ký và bảng giá hosting 2023. WordPress Hosting sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc cho doanh nghiệp của bạn. Hãy theo dõi Miko Tech để cùng cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Công ty Miko Tech với dịch vụ thiết kế website trọn gói là lựa chọn thích hợp cho bạn khi có nhu cầu về dịch vụ này. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu trang web chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng cần thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 028 3636 8805 để được tư vấn hỗ trợ chọn hosting miễn phí.

Trần Tiến Duy - Giảng viên Digital Marketing tại FPT

Trần Tiến Duy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thương Mại Điện tử tại trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Từng Phụ trách mảng SEO Website tại nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, thực phẩm, đồ dùng gia dụng, …v.v
Trần Tiến Duy hiện đang là Giảng viên Digital Marketing với chuyên môn chính là SEO tại trường Cao Đẳng FPT Tp.HCM.
Với hơn 5 năm kinh nghiệm training & quản lý nhân sự về quản lý các dự án SEO/ Content SEO.

Hiện tại Trần Tiến Duy là SEO Manager tại công ty Miko Tech Agency chuyên về Thiết Kế Website, với sự Quản lý của anh đã đưa Miko Tech trở thành công ty chuyên về Thiết Kế Website thuộc TOP ngành trên nền tảng Internet hiện nay. Ngoài ra anh Trần Tiến Duy còn đào tạo training nhân viên SEO nội bộ cho Doanh nghiệp giúp Doanh Nghiệp phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Anh Trần Tiến Duy còn chia sẻ miễn phí những Tool SEO hiệu quả giúp anh em SEOer tiết kiệm thời gian và được rất nhiều anh em trong giới SEOer và sinh viên sử dụng tại website: TranTienDuy.com

20.10.2022 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll