fbpx
Logo

8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất 2023

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Website của bạn sẽ bỏ lỡ một lượng traffic không hề nhỏ nếu trang web không tích hợp tính năng chia sẻ mạng xã hội. Vậy chọn plugin mạng xã hội nào để tích hợp cho WordPress?

Hãy để Miko Tech giúp bạn thông qua bài viết “8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất 2023“!

Đồng thời, bài viết này cũng sẽ giúp mang đến thông tin về plugin mạng xã hội là gì, lợi ích mà plugin mạng xã hội mang lại và 8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất.

Plugin mạng xã hội là gì?

Plugin mạng xã hội hay nói cách khác là plugin chia sẻ mạng xã hội là công cụ sẽ giúp người dùng có thể thêm các nút ảo trên website nhằm liên kết website và chia sẻ nội dung trên trang web lên các nền tảng mạng xã hội.

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress giúp liên kết website và chia sẻ nội dung hiệu quả.
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress giúp liên kết website và chia sẻ nội dung hiệu quả.

Các plugin này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc liên kết đến nhiều nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, các plugin còn có hỗ trợ một số tính năng phân tích, thống kê các lượt chia sẻ.

Lợi ích mà plugin mạng xã hội cho WordPress mang lại

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…là một trong những nền tảng chia sẻ thông tin hàng đầu giữa hàng triệu hàng tỷ con người trên thế giới.

Vì vậy, việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội không còn xa lạ nữa. Việc này không những giúp thông tin được lan truyền rộng rãi mà đặc biệt với website sẽ thu về được một lượng traffic đáng kể cho các doanh nghiệp, cá nhân đang sở hữu website.

Plugin chia sẻ mạng xã hội sẽ giúp bài viết trên website WordPress có tính năng chia sẻ mạng xã hội dễ dàng.
Plugin chia sẻ mạng xã hội sẽ giúp bài viết trên website WordPress có tính năng chia sẻ mạng xã hội dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với bản thân nền tảng WordPress thì không có hỗ trợ nút chia sẻ mạng xã hội. Chính vì vậy, khi người truy cập vào website để đọc thông tin, cảm thấy nội dung hữu ích và muốn chia sẻ thì không chia sẻ được.

Sau đây sẽ là những lợi ích mà plugin mạng xã hội cho WordPress mang lại:

 • Các plugin này không tốn quá nhiều dung lượng, không tác động nhiều đến tốc độ tải trang của website.
 • Hỗ trợ việc truyền thông hiệu quả, đặc biệt là các plugin miễn phí sẽ giúp bạn không tốn bất kỳ nguồn lực nào.
 • Các plugin mạng xã hội cho WordPress sẽ giúp hỗ trợ việc chia sẻ dễ dàng, thuận tiện. Từ đó, lượng traffic sẽ tăng tự nhiên, tiết kiệm.
 • Đối với người truy cập, việc website có tính năng chia sẻ mạng xã hội sẽ giúp họ chia sẻ nội dung hay đến với bạn bè, mọi người một cách dễ dàng. Từ đó, trải nghiệm của người dùng cũng được nâng cao.

8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất 2023

1. Social Warfare

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress - Social Warfare
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress – Social Warfare

Social Warfare là một plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress phổ biến có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ được cung cấp chức năng đủ dùng với các nút chia sẻ xã hội cơ bản bao gồm:

 • Các nút chia sẻ mạng xã hội trông rất đơn giản, không quá nổi bật.
 • Hỗ trợ các mạng xã hội lớn.
 • Hỗ trợ tùy chọn vị trí.
 • Hiển thị số lượng chia sẻ.

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn thế thì hãy trải nghiệm bản pro với nhiều tính năng thực sự nổi bật.

2. MashShare

MashShare là một plugin mạng xã hội cho WordPress giúp bạn thêm một loại nút chia sẻ mạng xã hội cụ thể vào trang web WordPress của bạn. Bên cạnh đó, MashShare còn giúp hiển thị số lượng chia sẻ và lời đánh giá của người dùng.

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress - MashShare
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress – MashShare

Ngoài ra, plugin này còn sử dụng bộ nhớ đệm thông minh giúp không làm chậm website của bạn. Với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ được cung cấp đủ dùng với các nút cơ bản cho các mạng xã hội phổ biến nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn các tính năng vượt trội thì bạn hãy dùng phiên bản cao cấp với nhiều tính năng hơn.

3. WP Social Sharing

WP Social Sharing là một plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress miễn phí với đặc điểm nổi trội là giúp đơn giản hóa việc bạn thêm các nút chia sẻ lên các mạng xã hội lớn nhất. Với Wp Social Sharing thì bạn có thể nhanh chóng thêm nút chia sẻ cho:

 • Facebook
 • Linkedin
 • Twitter
 • Reddit
 • Pinterest

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh và thêm văn bản trước các nút chia sẻ. Plugin này sử dụng các nút CSS3 thay vì hình ảnh.

4. Social Pug

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress - Social Pug
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress – Social Pug

Social Pug là một plugin chia sẻ mạng xã hội miễn phí với giao diện và kiểu dáng rất đẹp mắt. Với phiên bản miễn phí thì bạn có thể tạo cho mình các nút chia sẻ mạng xã hội ở dạng inline (nội tuyến) và floating (nổi) cho hầu hết các nền tảng mạng xã hội lớn như:

 • Facebook
 • Twitter
 • Linkedin
 • Pinterest

5. Custom Share Buttons with Floating Sidebar

Custom Share Buttons with Floating Sidebar là một plugin chia sẻ mạng xã hội bên cạnh việc cho hiển thị kiểu sidebar floating thì plugin này còn mang lại nhiều lợi ích hơn là người dùng nghĩ.

Plugin này giúp có thêm một sidebar kiểu floating ở bên phải hoặc bên trái của website và bạn có thể tùy chỉnh bằng cách thêm thông điệp và tin nhắn riêng.

Ngoài vị trí thanh chia sẻ nổi như tên plugin gợi ý, bạn cũng có thể thêm các nút chia sẻ xã hội trước và sau nội dung bài đăng của mình.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng nếu bạn không nâng cấp lên phiên bản Pro, thanh sidebar nổi sẽ không hoạt động như mong đợi. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, hãy đảm bảo bạn chọn box để Disable Sidebar For Mobile.

6. Swifty Bar

Swifty Bar là một plugin miễn phí giúp người dùng có nhiều tùy chọn trang trí cho website nhằm tạo ấn tượng cho trang web. Plugin này hỗ trợ tạo sticky bar ở cuối màn hình.

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress - Swifty Bar
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress – Swifty Bar

Sticky bar này sẽ gồm nhiều thông tin về tiêu đề, tác giả, thời gian, số lượt bình luận, các nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và nút chuyển trang trước/ sau. Với plugin này thì việc chia sẻ mạng xã hội trở nên dễ dàng và nội dung thân thiện hơn với người dùng.

7. AddToAny

AddToAny là nền tảng chia sẻ phổ biến nhất hiện nay vì plugin này cho phép khách truy cập chia sẻ nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau bằng cách nhấp chuột. Plugin này cho phép truy cập hơn 100 tùy chọn chia sẻ trong giao diện nhỏ gọn.

Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress - AddToAny
Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress – AddToAny

Bạn có thể tùy chỉnh plugin này để hiển thị biểu tượng chia sẻ ở trước hoặc sau nội dung bài viết. Bên cạnh đó, plugin này còn có một số tính năng khác như:

 • Hiển thị số lượng lượt chia sẻ.
 • Khả năng tương thích cao.
 • Tích hợp Google Analytics.
 • Hỗ trợ AMP.

8. Sassy Social Share

Sassy Social Share là plugin thiết kế kiểu nút độc đáo và mang lại các tùy chọn tùy biến. Bên cạnh đó, các plugin này còn hỗ trợ các mạng xã hội tốt nhất hiện nay và hơn 100 dịch vụ chia sẻ và đánh dấu trang.

Plugin này giúp bạn thêm tính năng chia sẻ ở cả trước và sau nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật hoặc tắt nút nổi và khả năng tương thích tốt trên các trình duyệt web.

Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ hiển thị số lượng lượt chia sẻ và bạn cũng có thể mua thêm các tiện ích bổ sung như là tích hợp myCRED, phân tích,….

Trên đây, Miko Tech đã cùng bạn tìm hiểu về 8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất 2023. Đồng thời, bài viết cũng mang lại thông tin về plugin mạng xã hội là gì và lợi ích mà plugin mạng xã hội cho WordPress mang lại.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên thì bạn có thể chọn cho mình plugin mạng xã hội cho WordPress phù hợp, miễn phí để tích hợp vào website của mình hiệu quả.

04.10.2022 Trần Tiến Duy

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll