fbpx
Logo

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Thiết kế website có chịu thuế GTGT không là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này quan tâm. Nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này, Miko Tech sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến việc dịch vụ thiết kế website có phải chịu thuế hay không.

Thuế GTGT là gì?

Thuế GTGT là thuế giá trị gia tăng, hay còn gọi là thuế VAT (Value Added Tax), là một loại thuế đươc tính dựa trên giá trị gia tăng của hàng hóa hoặc dịch vụ trong quá trình sản xuất và tiêu thụ.

thuế GTGT là gì
Thuế GTGT còn được gọi là thuế VAT

  Thuế GTGT thường được tính dựa trên sự chênh lệch giữa giá trị hàng hóa hoặc dịch vụ đầu ra và giá trị đầu vào trong quá trình sản xuất và phân phối. Loại thuế này thường được chuyển giao từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng cuối cùng. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng cuối cùng sẽ phải trả một phần hoặc toàn bộ khoản thuế GTGT đã được tính trong chi phí mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

  Thiết kế website có phải chịu thuế GTGT không?

  Căn cứ thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính, tại khoản 21 Điều 4 quy định về đối tượng không chịu thuế GTGT có đề cập rằng “Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật“.

  Theo công văn số 4242/TCT-CS năm 2014, Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh đã có phản hồi liên quan đến nội dung về thuế GTGT. Theo đó, dịch vụ phần mềm bao gồm lập trình phần mềm và thiết kế website. Do đó, dịch vụ thiết kế website thuộc nhóm không chịu thuế GTGT.

  thiết kế website
  Thiết kế website thuộc nhóm dịch vụ phần mềm không chịu thuế GTGT

  Ngoài ra, các trường hợp khác liên quan đến thuế GTGT cũng được đề cập đến, cụ thể như sau:

  • Thuế suất thuế GTGT 0%: Nếu công ty ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm phần mềm, dịch vụ phần mềm (lập trình phần mềm, thiết kế website) ra nước ngoài, cần phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 9 Chương II Thông tư số 06/2012/TT-BTC để được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%. 
  • Không chịu thuế GTGT: Nếu công ty cung cấp sản phẩm phần mềm, dịch vụ phần mềm (lập trình phần mềm, thiết kế website) trong phạm vi nội địa thì thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
  • Thuế suất GTGT 10%: Nếu công ty thực hiện dịch vụ đăng ký tên miền website, cho thuê máy chủ (hosting) thì các dịch vụ sẽ áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 10%.

  Hoàn thiện một website cần chịu những khoản thuế nào?

  Theo quy định của pháp luật Việt Nam, dịch vụ thiết kế website thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Do đó, nếu khách hàng chỉ cần dịch vụ thiết kế website thì chi phí sẽ không bao gồm thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, nếu công ty thiết kế website có cung cấp thêm các dịch vụ khác như đăng ký tên miền, cho thuê máy chủ,… thì những dịch vụ này sẽ chịu thuế GTGT theo mức 10%.

  Ví dụ, một công ty thiết kế website cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói bao gồm cả đăng ký tên miền và cho thuê máy chủ. Trong trường hợp này, giá trị của dịch vụ thiết kế website sẽ không chịu thuế GTGT, nhưng giá trị của dịch vụ đăng ký tên miền và cho thuê máy chủ sẽ chịu thuế GTGT theo mức 10%. Như vậy, chi phí cho dịch vụ đăng ký domain và thuê hosting sẽ được tính thuế.

  Về dịch vụ thiết kế website Miko Tech

  Công ty Miko Tech là một trong những công ty thiết kế website uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, Miko Tech đã thực hiện nhiều dự án thiết kế cho hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực.

  đội ngũ nhân sự miko tech
  Đội ngũ nhân sự tài năng của Miko Tech

  Dịch vụ thiết kế website của Miko Tech được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc. Khi thiết kế website, Miko Tech sẽ tập trung vào 8 tiêu chí chính để đảm bảo website có thể mang lại lợi ích tối đa cho quý khách hàng. Những tiêu chí này bao gồm:

  1. Chuẩn SEO: Thiết kế website chuẩn SEO giúp sản phẩm của bạn dễ dàng lên top tìm kiếm và có được sự chú ý từ người dùng.
  2. Tốc độ cao: Website đảm bảo hoạt động ổn định và tải trang nhanh giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng.
  3. Tính năng: Miko Tech nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu riêng biệt của khách hàng về việc thêm các tính năng như tích hợp cổng thanh toán, kết nối đa kênh, tích hợp dữ liệu kho,…
  4. Bảo mật: Bảo mật là một tiêu chí quan trọng để tránh việc dữ liệu của doanh nghiệp bị rò rỉ và gây ra thiệt hại.
  5. Quản trị: Miko Tech cũng quan tâm đến khả năng quản trị website của người dùng bằng cách thêm hệ thống lưu trữ, tổng hợp và phân tích dữ liệu.
  6. Kết nối: Website có khả năng kết nối với các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội hỗ trợ các doanh nghiệp có các kênh kinh doanh online.
  7. Nền tảng: Dựa theo nhu cầu về tính năng của khách hàng, chúng tôi tư vấn nền tảng phù hợp với khách hàng như WordPress, Laravel, Node JS,…
  8. Chuẩn UX/UI: Miko Tech tự hào là đơn vị hàng đầu trong thiết kế website chuẩn UX/UI giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với khách hàng trên nền tảng trực tuyến và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  thiết kế website miko tech
  Dịch vụ thiết kế website đa ngành, chuẩn UX/UI

  Miko Tech cam kết mang đến cho khách hàng những website chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín, hãy liên hệ với Miko Tech ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất qua các kênh sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 5, 485B Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
  • Email: support@mikotech.vn
  • Thời gian hoạt động: Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h30 – 17h30, Thứ 7 từ 8h30 – 12h30.
  ngonguyenynhi

  Ý Nhi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trong quá trình làm việc, Ý Nhi có kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thể thao điện tử, marketing, SEO,…

  17.11.2023 Ngo Ý Nhi

  Bình luận đã bị đóng.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật
  Scroll