fbpx
Logo

20+ Mẹo Tối Ưu Tốc Độ Website WordPress Đơn Giản, Hiệu Quả

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Tốc độ tải trang là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi truy cập website của bạn. Để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi, đừng bỏ qua bài viết này nhé vì Miko Tech sẽ cung cấp cho bạn 20 mẹo tối ưu tốc độ website cực hữu ích không thể bỏ qua.

mẹo tối ưu website
20 mẹo tối ưu website

Xem thêm nội dung mới nhất:

Xem Nhanh

Tối ưu hóa tốc độ tải website quan trọng thế nào?

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng trong thiết kế và lập trình web, đặc biệt đối với các loại website như bất động sản, trang landing page và các trang web cần có tỉ lệ chuyển đổi.

Nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn là một chỉ số mà Google sử dụng để đánh giá tính chất tốt, thân thiện với người dùng của website. Điều này có thể tác động đến xếp hạng của trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tính khả dụng hay khả năng sử dụng của trang web là thuật ngữ chỉ việc người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tương tác với website của bạn như thế nào.

tối ưu tốc độ website
Tính khả dụng thấp sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt

Các yếu tố như tốc độ trang web, thời gian tải hoặc khả năng đáp ứng các yêu cầu của người dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng. Trang web càng hoạt động nhanh chóng thì người dùng của bạn càng cảm thấy hài lòng và sẵn sàng thực hiện các hành vi chuyển đổi đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu chi tiết hơn về Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

Ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của Google

Thời gian tải trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến việc người dùng có dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hay không. Tốc độ trang web là một trong những yếu tố Google xem xét khi xếp hạng các trang web. Các trang web hoạt động kém có trải nghiệm người dùng kém, Google sẽ có ít quảng cáo hơn trong kết quả tìm kiếm. 

Các trang load chậm có thể do dùng quá nhiều File, hình ảnh dung lượng lớn, không ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu trang,… Điều này khiến Google phải phân bổ nhiều tài nguyên, tốn nhiều băng thông, và chi trả nhiều tiền hơn.

Để website được xếp hạng tốt nhất, xem ngay 207+ Yếu tố xếp hạng Google – Phiên bản cập nhật đầy đủ 2022

Ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp hướng đến. Trang tải càng nhanh, tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Do vậy, khi thiết kế website chuyên nghiệp phải chú trọng tối ưu trang web để có tốc độ load trang nhanh nhất.

cách tối ưu trang web
Tốc độ tải website chậm sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

Gomez.com gần đây đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng hơn một nửa số người dùng internet mong đợi một website được tải trong vòng 2 giây. Nếu lâu hơn thế, họ có thể bắt đầu chạm vào đồng hồ, họ cảm thấy thất vọng và nhấp thoát khỏi website để xem liệu một trong những đối thủ của bạn có cung cấp trải nghiệm với hiệu suất tải trang tốt hơn không.

Theo nghiên cứu của Hubspot, độ trễ 1 giây đồng nghĩa với việc giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ, độ trễ trang 1 giây sẽ khiến Amazon mất 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Tỷ lệ chuyển đổi quan trọng như thế nào? Xem ngay: “Conversion rate là gì? Tìm hiểu cách tối ưu Conversion rate”

Nguyên nhân nào khiến website của bạn bị chậm?

Vị trí đặt máy chủ quá xa

Vị trí của máy chủ càng gần người truy cập thì tốc độ tải trang càng nhanh. Nếu các máy chủ ở các quốc gia khác, kết nối phải đi qua nhiều đường mạng khác nhau nên sẽ tốn nhiều thời gian truy cập hơn.

Lượng truy cập quá cao

Lượng truy cập cao thường xảy ra với các website lớn đặc biệt là vào các dịp quan trọng. Khi lượt truy cập quá cao hoặc số lượng kết nối quá nhiều sẽ dẫn đến không đủ CPU và RAM để xử lý. Lượng truy cập cao không những ảnh hướng lớn đến tốc độ load của website mà còn có thể khiến website chết server vì không thể đáp ứng kịp thời các yêu cầu cùng lúc.

Hệ thống phân giải tên miền DNS

Hệ thống phân giải tên miền DNS có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian duyệt web. Bạn nên chọn các hệ thống phân giải DNS tên miền uy tín, có tốc độ càng nhanh càng tốt. 

HTML, CSS,… chưa được tối ưu

Mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn làm tăng dung lượng website, là nguyên nhân khiến tốc độ tải bị kéo dài hơn rất nhiều.

tăng tốc độ website
HTML CSS chưa được tối ưu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải web

Không zip source code trong khi truyền tải dữ liệu và khi code không xóa các ghi chú trong phát triển website cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng dung lượng khiến website tải chậm.

Nội dung và hình ảnh chưa được tối ưu

Càng có quá nhiều hình ảnh và nội dung thì website sẽ tốn càng nhiều thời gian để tải trang. Cần lưu ý với những file ảnh, đặc biệt là Flash (tập hợp nhiều file ảnh), cần được tối ưu dung lượng hiệu quả.

Tốc độ Internet

Hiển nhiên nếu tốc độ internet của bạn càng chậm thì website sẽ tốn rất nhiều thời gian để load hết dữ liệu.

Cài đặt quá nhiều Plugin

Plugin được cài vào hoạt động dựa trên cơ chế móc nối vào các hàm trong nhân của WordPress. Nhiều người có thói quen cài tất cả những plugin lên website ngay cả khi chúng không thật sự cần thiết cho website. Điều này sẽ khiến website bị chậm hơn rất nhiều.

Bị tấn công DDos/Botnet

Bị tấn công DDos/Botnet cũng là tình trạng tăng lượng truy cập cao một cách đột ngột, hành vi có chủ ý và có thể đến từ đối thủ cạnh tranh.

Khám phá thêm về: Hướng Dẫn Cách Bảo Mật Website Để Không Bị Hacker Tấn Công

Sử dụng phiên bản WordPress quá cũ

Phiên bản WordPress cũ luôn tìm ẩn những lỗi bảo mật mà có thể nhà phát triển cũng không hề biết tới. Ngoài ra, sử dụng phiên bản thấp còn chứa những phần chưa được tối ưu, đó là lý do WordPress luôn đưa ra những bản cập nhật mới.

Theme chưa được tối ưu

Với những theme chưa được tối ưu tức là theme có thể chứa mã độc hoặc dùng những thứ gây tốn tài nguyên hệ thống như jQuery, hình ảnh,…

cách tối ưu hóa tốc độ website
Theme chưa được tối ưu sẽ làm chậm tốc độ tải trang

Sử dụng plugin phiên bản cũ

Plugin cũ tức là chưa được cập nhật, chưa được tối ưu nên hiệu suất làm việc của không được cao, dẫn đến tình trang website tải chậm. Cũng như việc sử dụng plugin thì việc sử dụng các Widget bên ngoài cũng có thể khiến website của bạn load chậm hơn.

Không giống như các Widget mặc định của WordPress, các Widget bên ngoài có thể sử dụng các tài nguyên bên ngoài nên sẽ mất thời gian để tải thêm những nội dung hiển thị lên máy người dùng. Nếu các Widget bên ngoài bị hỏng thì trình duyệt vẫn phải xử lý cho đến khi timeout.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO tại Miko Tech Agency, các lỗi được liệt kê trên sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ khắc phục hoàn toàn.

20 mẹo tối ưu tốc độ website cực hay

1. Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Quá nhiều request tới server có thể dẫn tới load file chậm và hiệu suất rất thấp. Với Content delivery network (CDN), bạn có thể lưu trữ website trên mạng bằng các bản copy các files trong website của bạn. Khi một người dùng truy cập vào website, trình duyệt gửi request để lấy một file, thì request đó sẽ được chuyển tới server gần người dùng nhất.

Ngay cả khi bạn ở Việt Nam nhưng máy chủ ở Mỹ thì trình duyệt của bạn sẽ được lấy các file tài nguyên cần thiết từ server gần nhất. Vì thế, CDN có thể giúp tăng tốc độ website của bạn và tối ưu cho mọi người dùng trên thế giới.

2. Di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ lưu trữ tốt hơn

Lưu trữ được chia sẻ

Lưu trữ được chia sẻ là hình thức lưu trữ được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi vì đây là cách rẻ nhất để đưa trang web của bạn trực tuyến trong thời gian ngắn với mức phí thấp.

Trong chia sẻ lưu trữ, bạn chia sẻ CPU, không gian đĩa và RAM với các trang web khác cũng sử dụng máy chủ. Vì thế, hình thức chia sẻ lưu trữ sẽ không nhanh như VPS hoặc một máy chủ chuyên dụng.

Máy chủ riêng ảo (VPS) lưu trữ

VPS sử dụng nhiều máy chủ để phân phối nội dung. Có VPS, bạn chia sẻ máy chủ với những người dùng khác và có một phần máy chủ ảo của riêng bạn, nơi cấu hình của bạn không ảnh hưởng đến các máy khách khác.

tối ưu web
Máy chủ riêng ảo (VPS) lưu trữ

Nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập trung bình hoặc trang thương mại điện tử có lượng truy cập tăng đột biến trong một số giai đoạn, VPS sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

Máy chủ chuyên dụng

Máy chủ chuyên dụng có thể là máy chủ vật lý của riêng bạn. Đây là hình thức tốn kém nhất vì bạn phải trả tiền thuê máy chủ và thuê quản trị viên hệ thống để duy trì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các cách tiếp cận khác là thuê tài nguyên đám mây chuyên dụng từ AWS, Microsoft Azure, Google hoặc nhà cung cấp đám mây công cộng khác. Với các máy chủ chuyên dụng, tất cả tài nguyên chỉ thuộc về bạn và bạn có toàn quyền kiểm soát. Cơ sở hạ tầng đám mây cũng có thể bổ sung khả năng mở rộng không giới hạn và theo yêu cầu một số gói.

3. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh trên trang web của bạn

Đối với các website, đặc biệt là các website thương mại điện tử sẽ chứa rất nhiều video, hình ảnh, đồ họa để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Người xem luôn thích những hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, tuy nhiên hình ảnh chất lượng cao lại thường chiếm rất nhiều dung lượng. Do đó kích thước hình ảnh hưởng đến tốc độ tải trang là điều hiển nhiên.

Cách tốt nhất để tối ưu hình ảnh là giảm kích thước và dung lượng ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Một cách khác để giảm kích thước hình ảnh là sử dụng các thuộc tính HTML responsive images <secret> và <size> để điều chỉnh kích thước hình ảnh dựa trên thuộc tính hiển thị của người dùng.

Hoặc bạn có thể tham khảo 9 cách giảm dung lượng ảnh để tối ưu hóa kích thước hình ảnh trên website hiệu quả.

4. Giảm số lượng plugin và tiện ích không cần thiết

Mỗi một plugin được kích hoạt sẽ sử dụng một lượng tài nguyên từ máy chủ của bạn, vậy nên nếu dịch vụ host mà bạn thuê chỉ ở mức trung bình thì rất dễ bị load chậm. Hãy kiểm tra xem plugin nào cần thiết thì giữ lại, còn không thì hãy xóa hết vì website của bạn sẽ bị chậm đi nếu chạy quá nhiều plugin.

Giảm số lượng plugin và tiện ích không cần thiết
Giảm số lượng plugin và tiện ích không cần thiết

5. Giảm thiểu số lượng tệp JavaScript và CSS

Nếu trang web của bạn chứa nhiều tệp JavaScript và CSS, chúng sẽ dẫn đến một số lượng lớn các yêu cầu HTTP khi khách truy cập trang web của bạn có ý muốn truy cập các tệp cụ thể. Những yêu cầu được trình duyệt của khách truy cập xử lý riêng lẻ và sẽ làm chậm hoạt động của trang web.

Giảm thiểu hoặc loại bỏ tất cả các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn mà không thay đổi chức năng bao gồm: xóa khoảng trắng, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác. Hãy xem xét các ký tự dư thừa và bỏ ngay để giúp bạn giảm mức độ sử dụng băng thông. Bạn cũng nên giảm tất cả JavaScript của trang web phiên bản di động để giảm mức tiêu thụ băng thông chung.

Gỡ bỏ những đoạn mã HTML hoặc CSS không cần thiết để làm nhẹ code cho website của bạn là cách tối ưu tốc độ website hiệu quả. 

6. Sử dụng bộ nhớ đệm trang web

Trong trường hợp, có nhiều người dùng truy cập trang tại một thời điểm thì máy chủ hoạt động chậm và cần thêm thời gian để phân phối trang web đến từng người dùng

Bộ nhớ đệm là quá trình lưu trữ phiên bản hiện tại của trang web trên máy chủ lưu trữ và hiển thị phiên bản cho đến khi trang web của bạn được cập nhật. Điều này có nghĩa là trang web không hiển thị lặp đi lặp lại cho mỗi người dùng.

Trang web lưu trong bộ nhớ cache không cần gửi yêu cầu cơ sở dữ liệu mỗi lần. Các phương pháp tiếp cận bộ nhớ đệm trang web phụ thuộc vào nền tảng mà trang web của bạn được phát triển.

Ví dụ: đối với WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin sau: W3 Total Cache hoặc W3 Super Cache. Nếu bạn sử dụng VPS hoặc một máy chủ chuyên dụng, bạn cũng có thể thiết lập bộ nhớ đệm trong cài đặt chung. Trong trường hợp, máy chủ được chia sẻ, bộ nhớ đệm của trang web thường không khả dụng.

7. Triển khai nén Gzip

Gzip nén các tập tin trước khi gửi đến trình duyệt. Còn với người dùng, trình duyệt giải nén các tệp và trình bày nội dung. Phương pháp nén Gzip có thể hoạt động với tất cả các tệp trên trang web của bạn có.

tăng tốc wordpress
Triển khai nén Gzip tăng tốc độ tải web

Gzip Compression là một cách hiệu quả để giảm kích thước tệp, giảm thiểu các yêu cầu HTTP và giảm thời gian phản hồi của máy chủ. Bạn có thể kích hoạt Gzip trên trang web bằng cách thêm một số dòng mã hoặc thông qua một tiện ích có tên là Gzip.

8. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trong CMS

Nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) được đóng gói với các plugin không cần thiết, Plugin phức tạp thì kích thước cơ sở dữ liệu sẽ tăng lên và trang web của bạn hoạt động chậm hơn. WordPress CMS lưu trữ các nhận xét, bài đăng trên blog và các thông tin khác chiếm nhiều dung lượng lưu trữ dữ liệu.

Mỗi CMS yêu cầu các biện pháp tối ưu hóa riêng và cũng có một số plugin cụ thể. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trong CMS cũng là một cách tăng tốc độ website WordPress hiệu quả.

9. Giảm việc sử dụng phông chữ web

Phông chữ web đã trở nên rất phổ biến trong thiết kế trang web nhưng lại có tác động tiêu cực đến tốc độ hiển thị trang. Hãy nhanh chóng giảm kích thước lưu lượng truy cập phông chữ web qua 3 cách sau đây:

 • Sử dụng các định dạng hiện đại WOFF2 cho các trình duyệt hiện đại
 • Chỉ bao gồm những bộ ký tự được sử dụng trên trang web
 • Chỉ chọn những kiểu cần thiết

10. Phát hiện lỗi 404

Lỗi 404 có nghĩa là “Không tìm thấy trang”. Thông báo được lưu trữ cung cấp cho các trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm khi nội dung truy cập của một trang không còn tồn tại.

tốc độ tải trang
Phát hiện và khắc phục lỗi 404 sẽ giúp tốc độ tải trang

Để phát hiện và sửa lỗi 404, bạn có thể sử dụng các công cụ và plugin phát hiện lỗi như: Link Sleuth của Xenu , Công cụ quản trị trang web của Google (GWT) và Plugin được chuyển hướng 404 cho WordPress.

Khi bạn đã phát hiện tất cả các lỗi 404, bạn cần đánh giá lưu lượng mà chúng tạo ra. Nếu các liên kết chết không mang lại lượt truy cập mới nào nhưng không tiêu tốn tài nguyên máy chủ thì bạn có thể để nguyên chúng. Nếu các trang lỗi 404 vẫn có một số lưu lượng truy cập đến, hãy xem xét thiết lập chuyển hướng cho các liên kết bên ngoài và sửa địa chỉ liên kết cho các trang nội bộ.

Khám phá thêm về: 404 not found là gì? 4 Nguyên nhân & 8 cách khắc phục lỗi 404

11. Giảm chuyển hướng

Chuyển hướng trang web tạo ra các yêu cầu HTTP bổ sung có tác động tiêu cực đến hiệu suất vì thế bạn nên giữ chúng ở mức tối thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn nếu có thể.

Đầu tiên, bạn nên xác định tất cả các chuyển hướng trên trang bằng cách chạy quét trang web. Sau đó, kiểm tra xem chúng có phục vụ mục đích cần thiết hay không và chỉ để lại những mục quan trọng.

12. Sử dụng kỹ thuật tìm nạp trước

Tìm nạp trước đòi hỏi phải đọc và thực thi các hướng dẫn trước khi người dùng bắt đầu. Kỹ thuật tìm nạp trước khá phổ biến. Kỹ thuật tìm nạp trước hoạt động tốt nếu bạn có thể đoán trước các hành động của người dùng như: tải trước một số nội dung hoặc liên kết.

Thông thường, các trình duyệt hiện đại cho phép tìm nạp trước theo mặc định vì chúng giả định các mẫu hành vi của người dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia và kỹ sư UX có nhiều khả năng hiểu hành vi của người dùng hơn và đưa ra “gợi ý” cho các trình duyệt thực hiện công việc tìm nạp trước.

13. Thực hiện phương pháp tiếp cận ưu tiên các thiết bị di động

Nếu bạn có một số lượng người dùng thiết bị di động cho website, bạn nên sử dụng AMP của Google cho website để đảm bảo trải nghiệm mượt mà trên các thiết bị di động.

cách tối ưu tốc độ website
AMP – Phương pháp tiếp cận ưu tiên các thiết bị di động

AMP góp phần làm tăng tốc quá trình nén các nội dung và xóa bỏ các tập tin không cần thiết để tăng tốc độ load trang web của bạn trên các thiết bị di động.

14. Chọn Theme phù hợp

Theme là yếu tố hỗ trợ SEO và ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải Website. Để tối ưu tốc độ load website wordpress, hãy lưu ý chỉ dùng Theme từ ​những nguồn uy tín để đảm bảo bản không bị lỗi Code, không lo bị Virus, Link Spam ẩn. 

15. Sử dụng Google PageSpeed

Google PageSpeed (hay Google Pagespeed Insights) là một công cụ giúp kiểm tra tốc độ và hỗ trợ bạn đánh giá tốc độ trang web, cũng như đưa ra những lời khuyên về các yếu tố nên khắc phục để giảm thời gian tải trang. Đây là công cụ do Google phát triển.

Khám phá ngay 20+ công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang web miễn phí tốt nhất 2023 cho trang web của bạn

16. Sử dụng hosting chất lượng cao

Hosting yếu, kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng phản hồi chậm của máy chủ, tăng thời gian Load Page, vì thế bạn nên chọn dịch vụ Hosting chất lượng cao nhé.

tốc độ web
Sử dụng hosting chất lượng cao sẽ giúp tăng tốc độ web

Bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong những phương thức hosting như sau:

 • Sử dụng sharing hosting (hệ thống lưu trữ, chia sẻ dữ liệu mà có nhiều website cùng liên kết với 1 server):
  • Sử dụng sharing hosting là phương thức Hosting phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì giá thành rẻ, không mất nhiều thời gian để cấu hình hệ thống. Tuy nhiên, vì phải chia sẻ server với nhiều website khác, tốc độ tải trang của doanh nghiệp bạn có thể bị ảnh hưởng nếu sử dụng phương thức sharing hosting.
 • Sử dụng VPS (Virtual Private Server, máy chủ riêng ảo):
  • VPS sử dụng hệ thống nhiều máy chủ để giúp bạn phân phối nội dung tới người dùng. Ngoài ra, khi sử dụng VPS, bạn có thể truy cập hệ thống máy chủ ảo để cấu hình hệ thống mà không làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp khác (doanh nghiệp đang sử dụng cùng hệ thống VPS giống bạn).
  • Xem thêm về: Dịch vụ VPS là gì? 5 gói Hosting giá rẻ cho Doanh nghiệp
 • Hệ thống host vật lý riêng:
  • Bạn có thể chọn hệ thống host vật lý riêng nếu bạn có đủ ngân sách chi trả các khoản phí liên quan tới việc duy trì hệ thống như: thuê người quản trị hệ thống, trả phí mặt bằng đặt server,…

Xem thêm: “Hosting là gì? Sự khác biệt giữa Domain và hosting ít ai biết”

17. Loại bỏ hoặc giảm bớt các quảng cáo trên website

Cho phép các quảng cáo hiển thị trên web giúp doanh nghiệp có thêm thu nhập nhưng sẽ khiến website của bạn bị chậm. Vì thế, đừng quá lạm dụng các quảng cáo nhất là các quảng cáo dạng pop-up ads, dạng nhấp nháy, xuất hiện đột ngột trên màn hình sẽ gây tốn thời gian và dung lượng của website.

18. Sử dụng Cache Plugin

Cache Plugin giúp khách truy cập quay lại truy cập nội dung trang web của bạn dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ nhiều bước mà trình duyệt thực hiện để tạo trang động. Cache Plugin lưu trữ dữ liệu để các yêu cầu trong tương lai có thể được phục vụ nhanh hơn và ngăn máy chủ gốc khỏi bị quá tải. Nói cách khác, Cache Plugin làm giảm quá trình tải cho server và tăng tốc độ website wordpress.

plugin tăng tốc website
Sử dụng Cache Plugin giúp tăng tốc website

Để tăng tốc độ gấp 1.5 lần cho website, doanh nghiệp cần lưu ý sử dụng Cache Plugin nhằm giảm sự quá tải website đồng thời tạo sự thuận tiện cho người truy cập website. Gợi ý bạn một số plugin phổ biến và miễn phí bạn có thể sử dụng như:

19. Nâng cấp PHP

Cách tối ưu hóa tốc độ Website tiếp theo mà Miko Tech muốn giới thiệu là nâng cấp phiên bản PHP. Nếu bạn đang dùng PHP 5 thì hãy nâng cấp lên ngay phiên bản PHP 7 nhé. Hiệu suất trên PHP 7 cao gấp 2 lần so với PHP 5, có thể xử lý 112% yêu cầu/giây, giúp tăng tốc WordPress lên 30-50%.

20. Bật nén Brotli của Google

Khi người dùng truy cập vào Website, các tài nguyên (File) từ máy chủ sẽ được tìm và tải về. Tài nguyên càng lớn thì càng tốn thời gian để tải về máy khách truy cập.

Bật nén Brotli sẽ giúp bạn giảm kích thước của các tài nguyên và tăng tốc website WordPress, nhưng bạn cần phải kích hoạt Brotli trong Server gốc. Các trang web có tốc độ tải trang nhanh sẽ có lượt truy cập trở lại cao, tỷ lệ thoát thấp, chuyển đổi cao hơn từ đó giúp doanh thu cải thiện tốt hơn.

Hy vọng với 20 mẹo tối ưu tốc độ website Miko Tech vừa giới thiệu trong bài viết sẽ giúp website của bạn có tốc độ tải nhanh chóng và dễ dàng gây ấn tượng ban đầu thật tốt với người dùng.

Trần Tiến Duy - Giảng viên Digital Marketing tại FPT

Trần Tiến Duy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thương Mại Điện tử tại trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Từng Phụ trách mảng SEO Website tại nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, thực phẩm, đồ dùng gia dụng, …v.v
Trần Tiến Duy hiện đang là Giảng viên Digital Marketing với chuyên môn chính là SEO tại trường Cao Đẳng FPT Tp.HCM.
Với hơn 5 năm kinh nghiệm training & quản lý nhân sự về quản lý các dự án SEO/ Content SEO.

Hiện tại Trần Tiến Duy là SEO Manager tại công ty Miko Tech Agency chuyên về Thiết Kế Website, với sự Quản lý của anh đã đưa Miko Tech trở thành công ty chuyên về Thiết Kế Website thuộc TOP ngành trên nền tảng Internet hiện nay. Ngoài ra anh Trần Tiến Duy còn đào tạo training nhân viên SEO nội bộ cho Doanh nghiệp giúp Doanh Nghiệp phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Anh Trần Tiến Duy còn chia sẻ miễn phí những Tool SEO hiệu quả giúp anh em SEOer tiết kiệm thời gian và được rất nhiều anh em trong giới SEOer và sinh viên sử dụng tại website: TranTienDuy.com

22.11.2023 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll