fbpx
Logo

Các widget đẹp cho WordPress giúp tạo website chuyên nghiệp

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Cùng Miko Tech làm mới giao diện website với các widget đẹp cho WordPress dưới đây. Bởi widget là một thành phần không thể thiếu trong trong trang web được xây dựng bằng WordPress. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Widget là gì?

Widget trong WordPress là một thành phần hoặc phần tử nhỏ được sử dụng để thêm và quản lý các phần hiển thị trong sidebar hoặc footer của một trang web.

Các widget thường chứa các phần tử như danh sách liên kết, hình ảnh, bài viết gần đây, danh sách các bài viết phổ biến, ô tìm kiếm, v.v. Chúng cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện và sắp xếp các phần tử trong trang web một cách dễ dàng, mà không cần thay đổi mã nguồn của trang web.

Widget WordPress
WordPress Widget là gì?

Các widget đẹp cho wordpress giúp hiển thị những bài viết mới sao cho người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các bài viết nhất có thể. 

2. Tầm quan trọng của widget trong thiết kế giao diện WordPress

Widget có vai trò rất quan trọng trong thiết kế giao diện WordPress vì những lý do sau:

Linh hoạt và dễ sử dụng

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và sắp xếp các phần tử trong giao diện người dùng của website một cách linh hoạt. Thực hiện thao tác thêm, xóa, di chuyển và cấu hình các widget một cách đơn giản thông qua giao diện quản lý WordPress, mà không cần phải thay đổi mã nguồn.

Tùy biến giao diện

Các widget cho phép người dùng tạo ra các khu vực khác nhau trong sidebar, footer hoặc các vị trí khác trên trang web. Bằng cách sử dụng các widget khác nhau, bạn có thể hiển thị nội dung và chức năng đa dạng. Như bài viết gần đây, danh mục bài viết, danh sách liên kết, biểu đồ xếp hạng, v.v.

Điều này giúp tạo ra một giao diện đa dạng và phù hợp với nhu cầu cụ thể của trang web.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Sử dụng widget giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cấu hình giao diện. Thay vì phải tạo và chỉnh sửa mã nguồn để thay đổi cấu trúc giao diện, bạn chỉ cần kéo thả và cấu hình các widget theo ý muốn.

Có nhiều tính năng mở rộng

Các widget có thể cung cấp các tính năng bổ sung cho trang web. Ví dụ, bạn có thể sử dụng widget cho phép chia sẻ nội dung lên mạng xã hội, hiển thị biểu đồ thống kê, hoặc tích hợp các dịch vụ bên thứ ba như tin tức, thời tiết, v.v.

Widget đẹp
Widget cho phép chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Tóm lại, widget là một công cụ quan trọng và hữu ích trong việc thiết kế giao diện WordPress. Widgets WordPress iúp tạo ra giao diện linh hoạt, tùy chỉnh và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Xem thêm về: 8 plugin mạng xã hội cho WordPress miễn phí, hiệu quả nhất 2023

3. Các widget đẹp cho WordPress giúp tạo website chuyên nghiệp

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về việc tăng cường tính năng và giao diện của trang web WordPress. Thì không nên bỏ qua các Widget WordPress sau đây:

3.1. Recent Posts Widget with Thumbnails

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một widget của bài viết gần đây và sẽ hiển thị một danh sách đơn giản các bài viết gần đây của bạn. Recent Posts Widget with Thumbnails cho phép bạn hiển thị bài viết gần đây trong wordpress với hình thu nhỏ.

những WordPress hay
Recent Posts Widget with Thumbnails

Recent Posts Widget with Thumbnails sử dụng hình ảnh đặc trưng hoặc hình ảnh đầu tiên trong một bài như là hình thu nhỏ. Bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của hình ảnh từ màn hình cài đặt widget.

Link plugin widget WordPress: wordpress.org/plugins/recent-posts-widget-with-thumbnails

3.2. Category Posts

Giống như cái tên đã thể hiện rõ, Category Posts Widgets hiển thị bài viết gần đây từ một danh mục được chọn. Bạn có thể hiển thị tiêu đề bài viết như là một danh sách, hoặc cũng có thể chọn chỉ hiển thị đoạn trích và hình thu nhỏ.

Danh sách widget đẹp cho WordPress
Category Posts

Sử dụng Category Posts với Display Widgets sẽ cho phép bạn hiển thị các widget ẩn trên các trang cụ thể trong WordPress.

Link cài đặt: wordpress.org/plugins/category-posts

3.3. Simple Social Icons

Widget này rất đơn giản, dùng để thêm các biểu tượng xã hội vào sidebars của bạn. Tất cả các tùy chọn cấu hình trong cài đặt của widget. Bạn có thể chọn các mạng xã hội để liên kết đến và thêm profile URL của bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi các biểu tượng bằng cách chọn màu nền và phông chữ cho biểu tượng.

thiết kế website WordPress đẹp
Simple Social Icons

Các biểu tượng đơn giản là wordpress widget tốt nhất từ trước đến nay để thêm các biểu tượng xã hội.

Link widget trong WordPress: wordpress.org/plugins/simple-social-icons

3.4. Google Maps Widget

Có một cách dễ dàng hơn để thêm một bản đồ vào thanh bên của trang web của bạn bằng cách sử dụng Google Maps Widget. Widget đơn giản này cho phép bạn hiển thị một bản đồ Google trong một widget. Khi người dùng nhấp chuột vào bản đồ, bản đồ lớn hơn sẽ mở trong một hộp đèn popup.

các widget đẹp cho WordPress
Google Maps Widget

Google Maps Widget là một trong những wordpress widget tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn hiển thị địa chỉ và vị trí của họ trên trang web của họ.

Link widgets WordPress: vi.wordpress.org/plugins/google-maps-widget

3.5. OptinMonster

OptinMonster Widget là một phần mở rộng (widget) được sử dụng trong WordPress. Bạn có thể dùng OptinMonster để:

 • Tạo và hiển thị các biểu mẫu đăng ký.
 • Pop-up.
 • Các biểu mẫu thu thập thông tin.

Được phát triển bởi OptinMonster, một công cụ tiếp thị email và tạo lead hàng đầu. OptinMonster Widget giúp bạn tăng cường khả năng thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

các widget đẹp cho WordPress
OptinMonster

OptinMonsterr là widget in wordpress tốt nhất cho trang web thương mại điện tử và doanh nghiệp muốn đẩy mạnh sự chuyển đổi của họ. Đây cũng là một trong các widget đẹp cho WordPress được nhiều người sử dụng.

Link tải widget WordPress plugin: vi.wordpress.org/plugins/optinmonster.

3.6. Simple Contact Info

Simple Contact Info cho phép bạn dễ dàng thêm các thông tin liên lạc, biểu tượng xã hội, và thông tin vị trí bằng cách điền vào một biểu mẫu. Sau đó bạn chỉ cần kéo và thả các wordpress widget thông tin liên hệ để sidebar của bạn để hiển thị thông tin này.

các widget đẹp cho WordPress
Simple Contact Info

Bạn có thể cá nhân hóa biểu mẫu của mình thông qua trang cài đặt hoặc bằng cách thêm các thuộc tính vào mã ngắn, tiện ích con hoặc liệt kê các lần gửi biểu mẫu trong trang tổng quan của mình.

Link tải Simple Basic Contact Form: vi.wordpress.org/plugins/simple-basic-contact-form

3.7. Testimonials wordpress widget

Trong Danh sách widget đẹp cho WordPress thì không thể thiếu Testimonials WordPress Widget.

Testimonials được sử dụng để hiển thị và quản lý các chứng chỉ, đánh giá và phản hồi tích cực từ khách hàng trên website. Widget này giúp bạn tạo ra một giao diện đẹp mắt để hiển thị các lời chứng thực và đánh giá từ khách hàng thực tế. Góp phần tạo niềm tin và tăng khả năng chuyển đổi của trang web.

Với Testimonials WordPress Widget, bạn có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa và xóa các lời chứng thực, feedback từ khách hàng.

Thiết kế giao diện WordPress
Testimonials wordpress widget

Link tải Testimonials wordpress widget: wordpress.org/plugins/testimonial-widgets

Xem thêm vài viết về: Plugin testimonial là gì? 9 testimonial plugin tốt nhất 2023

3.8. Random Post Widget

Plugin đơn giản này giúp hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress sidebar của bạn một cách dễ dàng hơn. Các thiết lập Widget cũng cho phép bạn hiển thị bài viết ngẫu nhiên từ một danh mục đặc biệt.

Quản lý trang web WordPress
Random Post Widget

Bạn có thể thêm các widget Random Post Widget này nhiều lần tùy theo nhu cầu sử dụng. Link tải tại: wordpress.org/plugins/ays-random-posts-and-pages

3.9. Soliloquy WordPress Slider Widget

Soliloquy là một plugin WordPress slider rất dễ tương thích, giúp cho việc tạo lập slidebar dễ dàng. Điều tốt nhất là bạn có thể thêm các slidebar bất cứ nơi nào sử dụng widget của họ.

Widget tiện ích
Soliloquy WordPress Slider Widget

Soliloquy được tối ưu hóa cao để cải thiện tốc độ giúp SEO và chuyển đổi tốt hơn. Trong nhiều bài kiểm tra tốc độ tải trang, đây là plugin nhanh nhất trên thị trường theo hình thức này.

Vì vậy, bạn có thể hiển thị các bài viết gần đây của bạn, bài viết đặc trưng, video, hình ảnh Pinterest, instagram, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Link tải tại: wordpress.org/plugins/soliloquy-lite

3.10. Envira Gallery

Nhắc đến các widget đẹp cho WordPress thì không thể thiếu Envira Gallery. Đây là một bộ sưu tập WordPress plugin rất dễ tương thích.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hay một đam mê nhiếp ảnh, thì đây là plugin hoàn hảo cho bạn để giới thiệu bộ sưu tập ảnh của mình trong một widget sidebar.

plugin widget WordPress
Envira Gallery

Link tải Envira Gallery tại: vi.wordpress.org/plugins/envira-gallery-lite

3.11. Date and Time Widget

Có lẽ cách dễ nhất cho người mới bắt đầu là hiển thị ngày hiện tại và giờ trên trang web WordPress của họ. Plugin này sử dụng thời gian bạn đã chọn trong WordPress Settings » General.

widget WordPress plugin
Date and Time Widget

Bạn có thể chọn thời gian và định dạng ngày, phông chữ và màu nền tùy theo giao diện thiết kế website cao cấp.

Link tải Widget tiện ích tại: wordpress.org/plugins/wp-date-and-time-shortcode

3.12. Google Calendar Events

Plugin này giúp cho việc hiển thị lịch sự kiện trên trang web WordPress của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo các sự kiện bằng cách sử dụng Google Calendar và sau đó đồng bộ lịch với các plugin để hiển thị lịch trên trang web.

Widget tiện ích
Google Calendar Events

Widget Google Calendar Events có thể giúp ích cho tổ chức phi lợi nhuận khi họ muốn hiển thị các sự kiện của mình.

Link tải tại: wordpress.org/plugins/events-calendar-for-google

3.13. WordPress Popular Posts

Giống như tên gọi của nó, WordPress Popular Posts Plugin cho phép bạn để hiển thị bài viết phổ biến nhất của trang web trong một widget đẹp và dễ nhìn.

Một số tính năng chính mà bạn có thể thử như:

 • Khả năng đa tiện ích: Bạn có thể tùy chỉnh một số tiện ích của Popular Posts WordPress trên blog của mình, mỗi tiện ích có cài đặt riêng.
 • Phạm vi thời gian: Liệt kê những bài đăng trên blog của bạn. Những bài phổ biến nhất trong một khoảng thời gian cụ thể (ví dụ: 24 giờ qua, 7 ngày qua, 30 ngày qua, v.v.)!
 • Hình thu nh: Tính năng này giúp hiển thị hình thu nhỏ của bài viết.
 • Bảng điều khiển thống kê: Bạn có thể xem các bài đăng phổ biến đang hoạt động như thế nào.
Giao diện người dùng
WordPress Popular Posts

Ngoài ra, bạn còn có thể hiển thị bài viết phổ biến theo lượt xem hoặc hiển thị bài viết phổ biến theo số bình luận.

Tải tại: wordpress.org/plugins/wordpress-popular-posts

3.14. Cryptocurrency Widgets Pro

Cuối cùng trong danh sách là một Plugin Widget phù hợp với những trang web hướng đến tiền điện tử.

widget WordPress plugin
Cryptocurrency Widgets Pro

Cryptocurrency Widgets Pro với hàng chục chức năng như: hiển thị giá tiền điện tử, hỗ trợ tính toán mức quy đổi tiền và hiển thị danh sách bài viết về tiền điện tử.

Bạn có thể thử phiên bản miễn phí và có phí tại:

4. Cách tạo widget trong WordPress

Để tạo widget trong WordPress, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý WordPress.
 • Bước 2: Trong menu bên trái, di chuột qua mục Giao diện và nhấp vào Widget. Bạn sẽ thấy một danh sách các khu vực widget khác nhau, chẳng hạn như sidebar, footer, header, v.v như trong hình.
Cách tạo widget trong WordPress
Cách tạo widget trong WordPress
 • Bước 3: Sau đó Nhấp vào khu vực mà bạn muốn thêm widget.
 • Bước 4: Ở phần danh sách các widget có sẵn, kéo và thả widget mà bạn muốn thêm vào khu vực đó.
 • Bước 5: Sau khi kéo và thả widget vào khu vực, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn của widget đó. Các tùy chọn này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại widget mà bạn chọn.
 • Bước 6: Khi bạn hoàn thành tùy chỉnh widget, nhấp vào nút Lưu để áp dụng thay đổi.

Widget của bạn sẽ xuất hiện trên trang web của bạn trong khu vực widget tương ứng mà bạn đã chọn. Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tạo widget trong WordPress thành công!

5. Cách thêm widget đẹp vào WordPress

Để thêm widget đẹp vào WordPress, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện tương tự như Bước 1, Bước 2 như trên để truy cập vào Widget.
 • Bước 2: Ở phần danh sách các widget có sẵn, kéo và thả widget mà bạn muốn thêm vào khu vực đó.
 • Bước 3: Để sử dụng widget đẹp, bạn có thể sử dụng các plugin và theme hỗ trợ. Để cài đặt một widget đẹp, bạn có thể làm như sau:
  • Trong trang quản lý WordPress, di chuột qua mục Plugins và nhấp vào Thêm mới.
  • Tìm kiếm tên của widget đẹp hoặc chủ đề bạn muốn sử dụng. Ví dụ: “widget đẹp“, “theme đẹp cho WordPress“,…
Cách thêm widget đẹp vào WordPress
Cách thêm widget đẹp vào WordPress

Khi tìm thấy widget hoặc chủ đề phù hợp, nhấp vào nút Cài đặt ngay và sau đó nhấp vào nút Kích hoạt.

 • Bước 4: Sau khi cài đặt và kích hoạt widget đẹp như mong muốn. Bạn quay trở lại trang quản lý Widget (bước 2) và thêm widget đó vào khu vực mong muốn.
 • Bước 5: Tùy chỉnh các tùy chọn của widget nếu cần thiết.
 • Bước 6: Nhấp vào nút Lưu để áp dụng thay đổi.

Chỉ với những thao tác kéo và thả, bạn có thể thiết kế website WordPress đẹp bằng các Widget chuyên nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp về những widget đẹp cho WordPress

Các widget đẹp nào phù hợp cho trang blog cá nhân?

Các widget như “Bài viết phổ biến,” “Danh mục bài viết,” “Tag phổ biến” và “Lược đồ tác giả” sẽ giúp trang blog cá nhân trở nên hấp dẫn và dễ theo dõi.

Có những widget nào thích hợp cho trang web doanh nghiệp?

Các widget như “Hộp liên hệ,” “Lịch làm việc,” “Danh sách dịch vụ” và “Đối tác” có thể thêm tính chuyên nghiệp cho trang web doanh nghiệp.

Làm thế nào để tìm và chọn các widget đẹp cho WordPress?

Bạn có thể tìm các widget trên trang web chính thức của WordPress hoặc các thị trường plugin, như ThemeForest hoặc CodeCanyon, và đánh giá dựa trên đánh giá, số lượt tải và mô tả.

Với các widget đẹp cho WordPress này sẽ giúp bạn tạo website chuyên nghiệp cho riêng mình. Miko Tech chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn thích bài viết này hoặc có ý kiến đóng góp thêm, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

18.05.2023 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll