fbpx
Logo

10 nhà cung cấp VPS giá rẻ, chất lượng năm 2023 không thể bỏ lỡ

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Nhà cung cấp VPS giá rẻ, uy tín là mối quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp khi kinh doanh trên thị trường Internet. Giữa hàng trăm nhà cung cấp VPS hiện nay, doanh nghiệp sẽ rất khó để lựa chọn được một địa chỉ uy tín và giá rẻ.

Thấu hiểu được điều đó, Miko Tech xin giới thiệu đến các bạn top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ. Ngoài ra, bài viết còn thông tin đến bạn về lợi ích của VPS đối với website doanh nghiệp, đặc điểm của dịch vụ VPS và khi nào cần thuê VPS giá rẻ.

Hãy cùng Miko Tech theo dõi bài viết 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ, chất lượng năm 2023 không thể bỏ lỡ ngay dưới đây.

Lợi ích nổi bật của VPS đối với website doanh nghiệp

Lợi ích nổi bật của VPS đối với website doanh nghiệp
Lợi ích nổi bật của VPS đối với website doanh nghiệp

Môi trường máy chủ dự phòng tự động

Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy đến với máy chủ thì website sẽ chuyển sang trạng thái ngoại tuyến. Bạn sẽ không thể trực tuyến trở lại đến khi máy chủ đã được khắc phục.

Với dịch vụ lưu trữ VPS, doanh nghiệp bạn sẽ có một phiên bản trực tiếp đồng thời của website. Máy chủ có thể tải lên ngay lập tức.

Linh hoạt, tin cậy, dễ dàng mở rộng

 • Tốc độ và hiệu suất nhanh: Dịch vụ VPS trở nên đáng tin cậy hơn so với việc cài đặt máy chủ duy nhất. Nếu phần cứng bị lỗi, các máy tính khác có thể ngay lập tức vào để giữ cho website của bạn hoạt động.
 • An toàn từ các vấn đề phần cứng máy chủ: Việc bảo trì máy chủ được quản lý hoàn toàn bởi nhà cung cấp đám mây phụ trách hệ điều hành ảo.
 • Dễ dàng mở rộng tài nguyên máy chủ: Bạn có thể dễ dàng tăng giảm tài nguyên khi cần thiết. Dịch vụ VPS phù hợp với mọi mức ngân sách của bạn.

Quản trị đơn giản

 • Thiết lập nhanh chóng: Bạn có thể triển khai một máy chủ lưu trữ đám mây chỉ trong thời gian ngắn.
 • Quản lý dễ dàng: Với dịch vụ VPS, bạn có thể dễ dàng theo dõi và mở rộng lưu trữ theo yêu cầu thông qua một bảng điều khiển trực quan. Bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật chỉ để chạy máy chủ đám mây của mình.
 • Truy cập mọi lúc mọi nơi: Vì ứng dụng và tệp của bạn ở trên Cloud nên bạn có thể truy cập mà không bị giới hạn không gian hay thời gian.

Đặc điểm dịch vụ của nhà cung cấp VPS giá rẻ

Dịch vụ VPS có nhiều ưu điểm nổi trội, dưới đây là những đặc điểm nổi bật mà Miko Tech tổng hợp và gửi đến bạn. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng VPS giá rẻ giúp người dùng chủ động trong quá trình sử dụng.
 • Do VPS giá rẻ có đặc điểm lưu trữ tập trung trên SAN, không lưu trên máy chủ vật lý nên việc sử dụng dữ liệu sẽ linh hoạt theo nhu cầu của người dùng.
 • Tài nguyên dự trữ lớn, luôn trong trạng thái sẵn sàng nâng cấp hệ thống, khả năng mở rộng nhanh chóng.
 • VPS giá rẻ có độ ổn định khoảng 99%. Trong trường hợp máy chủ gặp sự cố, VPS sẽ được chuyển qua host của một máy khác trong hệ thống.
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu giúp giảm thiểu thời gian bảo trì, tăng khả năng nâng cấp và mở rộng lưu trữ, đảm bảo an toàn thông tin.
 • Người dùng chỉ cần trả phí cho các thông số sử dụng mà không phải trả phí duy trì.

Tuy vậy, hãy chắc rằng bạn có kiến thức sử dụng VPS để các tính năng có thể được phát huy tối ưu nhất.

Khi nào cần thuê VPS giá rẻ?

Thực chất, dịch vụ VPS phù hợp với mọi nhu cầu. Tuy nhiên, VPS giá rẻ lại trở nên cực kỳ tối ưu đối với các trường hợp sau: 

 • Lưu trữ website đa tác vụ: Nếu website của bạn có lượng truy cập nhiều như sàn thương mại điện tử, diễn đàn, website bán hàng, trang tin tức thì nên chọn dịch vụ VPS giá rẻ. Do dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ mạng ổn định, cùng với độ bảo mật tối ưu.
 • Máy chủ game: Website chuyên về game có lượng truy cập cực kỳ lớn và thường dễ bị hacker tấn công. Vì vậy, VPS là lựa chọn hàng đầu để tránh tình trạng website bị sập, dính virus hay bị nhiễm mã độc.
 • Doanh nghiệp dùng hệ thống email theo tên miền: Sở hữu hệ thống email theo tên miền giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy, VPS có thể đảm bảo tính bảo mật trong việc truy xuất dữ liệu.
 • Phát triển platform: Quá trình phát triển platform cần một máy chủ có dung lượng đủ lớn để lưu trữ các tập tin, hình ảnh, thông tin… Và máy chủ ảo VPS hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu này.
 • Lưu trữ các dữ liệu, giao dịch: Máy chủ ảo VPS với khả năng bảo mật cao và dung lượng lưu trữ lớn. Vì tồn tại độc lập, khó bị tấn công nên VPS chính là không gian lý tưởng để lưu trữ các giao dịch trên website.

Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ hàng đầu hiện nay

1. iNet

INet là một trong những đơn vị cung cấp tên miền cũng như VPS hàng đầu tại thị trường Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Đây cũng là nhà cung cấp VPS giá rẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực.

Ở iNet, các gói dịch vụ được phân cấp đơn giản phù hợp với người dùng:

 • Máy chủ cùng hệ điều hành phong phú giúp khởi tạo nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7.
 • Công nghệ ảo hóa KVM.
 • Tốc độ lưu trữ cao với Storage SSD Enterprise.
 • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu với hệ thống lưu trữ phân tán.
 • Hạ tầng phần cứng cao cấp, phù hợp xu hướng.

2. Viettel

Dịch vụ VPS tại Viettel
Dịch vụ VPS tại Viettel

Dịch vụ VPS tại Viettel được đánh giá có băng thông tốt, ổn định, khả năng kết nối cao cùng ổ đĩa SSD lớn giúp VPS hoạt động hiệu quả. Với mức chi phí hợp lý thì sử dụng dịch vụ VPS ở Viettel sẽ là một giải pháp đúng đắn và hoàn hảo.

3. IDC Online

Sở hữu máy chủ trung lập uy tín cùng nhiều thế mạnh khác giúp IDS Online có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực Hosting.

Dịch vụ VPS tại IDC Online
Dịch vụ VPS tại IDC Online

Người dùng được toàn quyền cấu hình và sử dụng dữ liệu của hơn 12 trung tâm lớn. Dung lượng và khả năng mở rộng không giới hạn cũng như hiệu suất ổn định giúp người dùng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Mọi hỗ trợ đến từ nhà cung cấp rất tốt nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký sử dụng.

4. Mắt Bão – ODS

Nhà cung cấp VPS giá rẻ Mắt Bão – ODS cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo mà người dùng không thể bỏ qua. Cụ thể, Mắt Bão có các điểm nổi trội như sau:

Nhà cung cấp VPS tại Mắt Bão
Nhà cung cấp VPS tại Mắt Bão
 • Là nhà cung cấp VPS uy tín hàng đầu, đăng ký tên miền đứng thứ 3 trên cả nước.
 • Có khả năng quản lý tốt thị phần trong lĩnh vực thông tin.
 • Hiệu suất hoạt động mạnh, tốc độ xử lý nhanh chóng, tính ổn định cao.
 • Máy chủ ảo tương thích với các hệ điều hành đa dạng khác nhau.
 • Các gói VPS giá rẻ đa dạng với đa dạng mức dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

5. PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà cung cấp VPS giá rẻ mang đến giải pháp tối ưu cho website của doanh nghiệp, hỗ trợ cung cấp máy chủ ảo với tính năng nổi bật. Các gói dịch vụ VPS tại PA phù hợp cho mọi đối tượng từ cá nhân đến các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

Nhà cung cấp VPS tại PA Việt Nam
Nhà cung cấp VPS tại PA Việt Nam
 • Hệ thống hỗ trợ đa nền tảng.
 • Chi phí hợp lý, hiệu suất ổn định.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng sử dụng.
 • Độ bảo mật cao.

6. Hostinger

Hostinger chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với người dùng nếu muốn sử dụng dịch vụ VPS. Hệ thống VPS được cung cấp tại Hostinger hỗ trợ cho cả hệ điều hành Linux và Windows.

Nhà cung cấp VPS tại Hostinger
Nhà cung cấp VPS tại Hostinger

Hostinger cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng cho người dùng với cả 2 giao thức Internet là IPv4 IPv6. Hệ thống VPS của Hostinger sử dụng một máy chủ chung nhưng chia thành nhiều gói riêng.

Hostinger cung cấp 6 gói dịch vụ VPS giá rẻ theo từng phân khúc khác nhau giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế.

7. Vietnix

Vietnix là nhà cung cấp VPS giá rẻ chất lượng tại Việt Nam và được người dùng tin tưởng trong suốt 10 năm qua. Các sản phẩm VPS của Vietnix đều nhận được đánh giá tích cực từ người dùng bởi chi phí phù hợp cũng như tối ưu về tiện ích và hiệu năng.

Nhà cung cấp VPS tại Vietnix
Nhà cung cấp VPS tại Vietnix

Gói dịch vụ VPS tại Vietnix dao động từ 79.000đ – 89.000đ/tháng tùy theo thời hạn đăng ký của người dùng. Đây là mức chi phí vô cùng hợp lý và cạnh tranh trên thị trường hosting. Chỉ với 3000đ/ngày, người dùng đã có cơ hội sử dụng dịch vụ VPS chất lượng tại Vietnix.

8. Google Cloud VPS

Bên cạnh phiên bản miễn phí đến từ Google Cloud VPS, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để sở hữu nhiều tính năng hơn. Dịch vụ cloud server với một phần nền tảng đám mây chính là bản chất của Google Cloud VPS.

Nhà cung cấp VPS tại Google Cloud VPS
Nhà cung cấp VPS tại Google Cloud VPS

Sử dụng dịch vụ Google Cloud VPS vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả tốt với tính bảo mật cao. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà người dùng không nên bỏ qua khi lựa chọn nhà cung cấp VPS giá rẻ.

9. Vultr

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ với máy chủ SSD giúp người dùng xây dựng và triển khai cơ sở hạ tầng đám mây. Tùy nhu cầu mà Vultr cung cấp các gói dịch vụ VPS khác nhau phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Nhà cung cấp VPS tại Vultr
Nhà cung cấp VPS tại Vultr

Khi sử dụng dịch vụ VPS tại Vultr, khách hàng có thể chủ động lựa chọn hệ điều hành phù hợp với nhu cầu của mình cũng như triển khai ISO tùy biến theo mức độ sử dụng.

10. AZDIGI

AZDIGI là nhà cung cấp VPS giá rẻ nổi bật tại Việt Nam. AZDIGI sử dụng Open VZ cho dịch vụ VPS của mình. Nhờ việc sử dụng Open VZ mà máy chủ của bạn sẽ có lượng tài nguyên dồi dào và nguồn năng vô cùng mạnh mẽ.

Nhà cung cấp VPS tại AZDIGI
Nhà cung cấp VPS tại AZDIGI

Hiện tại, AZDIGI cung cấp đến người dùng 3 gói dịch vụ VPS:

 • SSD KVM VPS
 • Turbo Cloud Server
 • SSD Pro VPS – Đây là gói dịch vụ có giá trị thấp nhất mà người dùng nếu chưa nhu cầu đòi hỏi quá lớn về dung lượng hosting có thể sử dụng được.

Trên đây là thông tin lợi ích của VPS đối với website doanh nghiệp, đặc điểm của dịch vụ VPS, khi nào cần thuê VPS giá rẻ. Bên cạnh đó, Miko Tech cũng gợi ý đến bạn 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ, chất lượng năm 2022 không thể bỏ lỡ.

Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp VPS uy tín, chất lượng cho website doanh nghiệp mình.

15.10.2022 Ngọc Vi

Comments are closed.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll