fbpx
Logo

Top 5 Công Cụ SEO Youtube Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Phần mềm SEO từ khóa YouTube có thể giúp tăng thứ hạng kênh và thu hút thêm nhiều lượt xem hơn. Cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp, nếu bạn quan tâm đến việc tăng lượt xem trên Youtube thì đừng bỏ qua bài viết sau. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá top 5 công cụ hỗ trợ SEO từ khóa Youtube tốt nhất hiện nay!

1. Keyword Tool

Keyword Tool (hay Keywordtool.io) là một công cụ hỗ trợ quan trọng trong quá trình nghiên cứu từ khóa khi tạo nội dung không chỉ cho Google mà còn cho các nền tảng khác như Youtube, Amazon, Instagram, Bing, v.v

Công cụ này hoạt động với cơ chế tương tự như thanh tìm kiếm của Google là autocomplete (cơ chế tự động điền). Khi người dùng gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị các từ khóa liên quan đến cụm từ khóa đó bao gồm các từ biến thể, từ khóa đuôi dài hay từ khóa đồng nghĩa.

phần mềm seo từ khóa youtube - Keyword Tool
Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Tool

Muốn nghiên cứu từ khóa trên nền tảng nào thì bạn chỉ cần chỉnh lại danh sách thả xuống ở phía trên thanh tìm kiếm. Không chỉ cung cấp những từ khóa liên quan mà kết quả còn hiển thị cả lượt tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm tăng hay giảm, mức độ cạnh tranh (KD) cùng với giá CPC.

Keyword Tool miễn phí
Keyword Tool miễn phí sẽ bị giới hạn một số dữ liệu

Keywordtool.io là một phần mềm SEO từ khóa Youtube hữu ích khi hỗ trợ lên đến 83 ngôn ngữ. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xem được tối đa 750 từ khóa tuy nhiên bạn sẽ không thể xem được tất cả dữ liệu về từ khóa. Với phiên bản Pro, bạn sẽ được cung cấp số lượng từ khóa gấp đôi phiên bản miễn phí. Hiện tại Keywordtool.io Pro có giá thấp nhất là $69/tháng (khoảng 1,63 triệu đồng/tháng).

2. Google Trends

Google Trends là một công cụ miễn phí của Google được sử dụng để phân tích và theo dõi xu hướng tìm kiếm của từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google. Công cụ này giúp người dùng hiểu rõ hơn về mức độ quan tâm và thay đổi của từ khóa trong một khoảng thời gian cụ thể.

Không chỉ xem được những chủ đề phổ biến trên web mà bạn còn có thể khám phá những từ khóa và nội dung mà người dùng đang quan tâm trên Youtube. Đầu tiên, bạn truy cập Google Trends và vào mục “Khám phá”. Ở khu vực các bộ lọc, bạn vào bộ lọc ngoài cùng bên phải để chỉnh sang “Tìm kiếm trên Youtube”. Công cụ sẽ hiển thị những từ khóa và chủ đề đang xu hướng trên Youtube.

phan mem seo tu khoa youtube - Google Trends
Tìm kiếm xu hướng Youtube với Google Trends

Từ những phân tích về xu hướng của giới trẻ hiện nay bạn có thể dễ dàng lên ý tưởng về những video đang được quan tâm nhất. Google Trends được nhiều người tin dùng vì nó không quá khó để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nghiên cứu về những từ khóa đang là xu hướng hot nhất hiện nay. 

Google Xu hướng
Những chủ đề và từ khóa tìm kiếm hot nhất trên Youtube

Đối với SEO từ khóa YouTube, Google Trends có những chức năng hỗ trợ quan trọng như sau:

 • Tìm kiếm từ khóa phổ biến: Google Trends cho phép bạn tìm hiểu những từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube. Điều này giúp bạn tập trung vào tạo nội dung liên quan đến các từ khóa phổ biến này để thu hút lượng lớn lượt xem và tăng khả năng xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm.
 • So sánh từ khóa: Công cụ này cho phép bạn so sánh nhiều từ khóa cùng một lúc để biết được từ khóa nào có mức độ phổ biến cao hơn và đang có xu hướng tăng trưởng, từ đó định hướng tối ưu nội dung của bạn.
 • Xác định xu hướng tìm kiếm theo thời gian: Bằng cách theo dõi xu hướng tìm kiếm của một từ khóa trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể biết được mức độ ổn định hoặc biến đổi của chủ đề đó qua các mùa, năm hoặc sự kiện cụ thể.
 • Xác định địa điểm tìm kiếm: Google Trends cũng cung cấp thông tin về địa điểm nơi mà từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Điều này giúp bạn tùy chỉnh nội dung và tiến hành SEO địa phương để tăng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Với những chức năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí, Google Trends là một phần mềm SEO từ khóa Youtube rất đáng sử dụng hiện nay.

3. Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện giúp bạn tìm kiếm ý tưởng từ khóa, phân tích khả năng cạnh tranh của chúng và tính toán tiềm năng traffic cho từng từ khóa. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nghiên cứu từ khóa trên 9 nền tảng khác nhau, trong đó có cả Youtube.

phần mềm seo video youtube - Ahrefs Keyword Explorer
Ahrefs Keyword Explorer có thể được dùng để SEO Youtube

Những điểm mạnh của Ahrefs Keywords Explorer bao gồm:

 • Hàng ngàn gợi ý từ khóa: Bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng vì Keywords Explorer có nguồn dữ liệu lên đến 7 tỷ từ khóa và được cập nhật mỗi tháng.
 • Hỗ trợ nhiều quốc gia: Với dữ liệu khủng, bạn sẽ không phải lo lắng vì công cụ hỗ trợ đến 171 quốc gia.
 • Volume tìm kiếm chính xác: Keywords Explorer sử dụng dữ liệu về lượt nhấp để xác định volume dựa trên cơ sở mỗi tháng và đảm bảo chúng được cập nhật nhanh nhất.
 • Nhiều bộ lọc đa dạng: Công cụ có nhiều bộ lọc khác nhau từ volume tìm kiếm cho đến độ khó từ khóa, lượt click và nhiều hơn nữa.
 • Xem top trang web trên SERP và lịch sử xếp hạng: Báo cáo “SERP overview” cho phép bạn xem nhanh các kết quả hàng đầu cùng với tất cả các chỉ số SEO của các trang web đó.
Ahrefs
Ahrefs có nhiều tính năng thú vị

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện thứ hạng SEO trên website và các công cụ tìm kiếm khác nhau. Công cụ này cung cấp một lượng lớn thông tin có thể giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt về từ khóa mà bạn nên nhắm mục tiêu. Hiện nay, Ahrefs có 4 gói trả phí khác nhau và gói thấp nhất có giá $99/tháng (khoảng 2,34 triệu đồng/tháng).

4. VidIQ

VidIQ là một công cụ phân tích YouTube miễn phí giúp bạn tăng lượt xem, đăng ký và tương tác cho kênh của mình. Nếu bạn là một Youtuber hoặc SEOer và mong muốn cải thiện mức độ hiển thị của kênh mình trên Youtube thì không thể bỏ qua công cụ này. Một số tính năng chính của VidIQ là:

Ý tưởng hàng ngày

Người dùng sẽ nhập một từ khóa và công cụ sẽ hiển thị những đề xuất ý tưởng cùng với đánh giá về mức độ quan tâm của người dùng về các ý tưởng đó. Mục này sẽ được update mỗi ngày và bạn có thể lưu lại những ý tưởng mà bạn muốn dùng trong tương lai.

phan mem seo video youtube - VidIQ
VidIQ cung cấp ý tưởng cho người dùng

AI Content Generator

Đây là một chức năng ứng dụng AI khá hay giúp bạn lên ý tưởng cho nội dung của video. Đầu tiên, bạn nhập nội dung video mà bạn cần tạo content vào thanh tìm kiếm và chọn “Go”. VidIQ sẽ viết cho bạn tiêu đề, mô tả video, script và cả những từ khóa mà bạn nên gắn hashtag.

AI Content Generator VidIQ
Chức năng AI Content Generator giúp viết script cho video Youtube

Từ khóa

Ở phần này, bạn có thể xem được những từ khóa tiềm năng mà bạn nên nhắm đến, những từ khóa hàng đầu của channel và những từ khóa xu hướng hiện tại. Bạn có thể xem được các từ khóa này kèm theo dữ liệu về volume tìm kiếm, mức độ cạnh tranh,… Khi click vào xem chi tiết từng từ khóa, VidIQ sẽ hiển thị thêm những thông tin chi tiết như từ khóa liên quan dưới dạng cụm từ và cả dạng câu hỏi.

công cụ vidiq
Những từ khóa tốt nhất do VidIQ đề xuất

Đối thủ cạnh tranh

Một trong những tính năng nổi trội của VidIQ là hỗ trợ người dùng phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thêm kênh đối thủ vào công cụ và thực hiện so sánh hiệu suất giữa hai kênh trong khoảng thời gian. Những chỉ số được sử dụng để so sánh bao gồm:

 • Lượt xem
 • Số người đăng ký
 • Số lượng video công khai
 • Lượt xem trung bình ngày
 • Số người đăng ký trung bình ngày
 • Số lượng video công khai phát hành/ngày
competitors VidIQ
So sánh và theo dõi hiệu suất kênh của đối thủ

Ngoài ra, VidIQ cũng cho bạn biết được những video nào của đối thủ có nhiều lượt xem nhất thay vì phải lượn lờ trên Youtube để thu thập dữ liệu. VidIQ còn hai chức năng khác là “Subscriber” và “SEO” tuy nhiên bạn cần nâng cấp gói Boost với mức giá $39/tháng (khoảng 925.000/tháng) để sử dụng.

5. Tubebuddy

Tubebuddy là một phần mềm hỗ trợ SEO từ khóa Youtube rất được những chủ kênh Youtube và người bán hàng online quan tâm. Nếu bạn có dự định hoặc đang kiếm thu nhập thông qua Youtube thì đây là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua. Tính đến hiện tại, Tubebuddy đã có hơn 12 triệu người dùng và 50 tính năng riêng biệt.

Tubebuddy
Tubebuddy hiện có hơn 12 triệu người dùng

Một số chức năng của Tubebuddy bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Với Keyword Explorer của Tubebuddy, bạn có thể khám phá xem mọi người đang tìm kiếm những gì trên Youtube và tìm cơ hội xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Tối ưu video: Với chức năng SEO Studio, bạn có thể tối ưu các yếu tố như tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thumbnail và xem điểm đánh giá Tubebuddy SEO Score theo thang điểm 100.
 • Chỉnh sửa hàng loạt: Với chức năng Bulk & Misc Tools, bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt video cùng lúc, ví dụ như chỉnh sửa đường link dưới mô tả video trỏ về website chính.
 • Phân tích dữ liệu kênh: Bạn có thể theo dõi những số liệu của kênh như lượt xem, lượt đăng ký, dữ liệu nhân khẩu học về người xem, những từ khóa mang lại cho bạn nhiều lượt xem nhất,…
 • Theo dõi thứ hạng video: Người dùng sẽ nhập từ khóa vào ô và xem thứ hạng của video khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa đó.
tool tubebuddy
Tubebuddy có nhiều chức năng thú vị

Hiện tại, Tubebuddy có 3 gói khác nhau và gói thấp nhất có mức giá $4,5/tháng (khoảng 106.500 đồng). Với công cụ này, bạn có thể phát triển kênh hiệu quả hơn và tăng sức cạnh tranh của kênh nhanh chóng.

Lời kết

Trong bài viết này, Miko Tech đã cùng bạn tìm hiểu về một số phần mềm SEO từ khóa YouTube như Keywordtool.io, Google Trends, VidIQ, v.v. Nhờ những tính năng mạnh mẽ của chúng, người dùng có thể cải thiện khả năng hiển thị của video trên kết quả tìm kiếm và thu hút đối tượng người xem phù hợp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình.

ngonguyenynhi

Ý Nhi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trong quá trình làm việc, Ý Nhi có kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thể thao điện tử, marketing, SEO,…

16.08.2023 Ý Nhi

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll