fbpx
Logo

[Share] Tài khoản Canva Pro Miễn Phí 2024 | Cách Tạo Canva Pro Free

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Nhu cầu thiết kế website và các ấn phẩm đồ họa để đăng tải lên mạng xã hội, hoặc sử dụng cho các shop online ngày một tăng. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ kỹ năng để sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, và lúc đó Canva được ra đời như một giải pháp.

Hãy cùng Miko Tech tìm hiểu Canva là gì những tính năng của Canva, Canva Pro, cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí dùng thử trong 30 ngày. Bật mí là Miko Tech sẽ chia sẻ cho bạn đọc rất nhiều tài khoản Canva Pro miễn phí ở cuối bài nhé.

Xem thêm:

Canva là gì và làm được những gì?

Ra mắt vào năm 2014, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu. Canva là một công cụ hỗ trợ thiết kế dành cho mọi đối tượng người sử dụng, thậm chí là những người chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế.

Có thể nhiều bạn mới sử dụng hoặc vừa biết đến Canva thì nghĩ đây chỉ là một công cụ thiết kế hình ảnh nhưng thực tế Canva có thể làm nhiều hơn thế. Bạn có thể thiết kế mọi thứ từ tệp PDF, hóa đơn, infographics, tờ rơi, CV,…

Giao diện trang chủ canva.com
Giao diện trang chủ canva.com

Tùy thuộc vào kinh nghiệm sử dụng mà bạn có thể sử dụng các template có sẵn trên thư viện của Canva hoặc tự thiết kế từ đầu dựa trên ý tưởng riêng của riêng bạn.

Việc sử dụng Canva khá đơn giản, bạn có thể truy cập trực tiếp website canva.com để đăng ký và sử dụng, hoặc có thể tải ứng dụng và tiến hành thiết kế ngay trên điện thoại. Canva hỗ trợ cả 2 hệ điều hành AndroidiOS.

Ngoài ra, Canva còn có phần mềm cài trực tiếp trên hệ điều hành Windows, bạn có thể tải về và cài đặt: Tải Canva Pro

Có thể thiết kế những gì bằng Canva?

Như đã nói ở trên, Canva không chỉ dùng để thiết kế hình ảnh mà còn dùng để thiết kế nhiều loại ấn phẩm khác:

 • Video, slide thuyết trình
 • CV (Sơ yếu lý lịch)
 • Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội
 • Logo, poster, banner, thumbnail (ảnh thu nhỏ)
 • Infographics, tờ rơi, hóa đơn
 • Chứng chỉ
 • Thư mời, thiệp mời
 • v/v

Những tính năng chính trên Canva

Sử dụng kho hình ảnh, template khổng lồ

Canva cho phép người dùng sử dụng kho hình ảnh, template vô cùng đồ sộ. Kho hình ảnh, giao diện này được bổ sung, tổng hợp từ rất nhiều nguồn miễn phí và trả phí như shutterstock, istock, pixabay,…

Kho hình ảnh, video, template khổng lồ của Canva
Kho hình ảnh, video, template khổng lồ của Canva

Với việc sử dụng gói cao cấp Canva Pro, người dùng có thể truy cập hơn 75 triệu ảnh, video và hơn 420.000 template được cập nhật liên tục. Còn với Canva Free, số lượng hình ảnh, video được dùng bị giới hạn đi khá nhiều. Nếu bạn muốn sở hữu tài khoản Canva Pro miễn phí thì bạn hãy đọc hết bài viết này nhé!

Chỉnh sửa ảnh chỉ với thao tác kéo thả

Một trong những điểm mạnh của Canva so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh truyền thống đó chính là số lượng thao tác thiết kế được lượt bớt đi rất nhiều. Chỉ với thao tác kéo thả là bạn có thể tạo nên một ấn phẩm riêng cho mình.

Canva cung cấp rất nhiều khung hình (frame) có sẵn, bạn chỉ cần chèn khung hình vào trang thiết kế, sau đó kéo thả hình ảnh vào khung hình đó, hình ảnh sẽ tự động được cắt theo khung hình đã chèn từ trước (minh họa bên dưới).

Thiết kế trên Canva đơn giản với thao tác kéo thả
Thiết kế trên Canva đơn giản với thao tác kéo thả

Biên tập video, slide trình chiếu

Ngoài việc sử dụng để thiết kế hình ảnh, thì Canva còn là một công cụ tuyệt vời để biên tập video hoặc các bài trình chiếu đơn giản. Kho video stock khổng lồ được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp người thiết kế tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc tìm kiếm nguồn video minh họa.

Video stock minh họa chất lượng cao
Video stock minh họa chất lượng cao

Template trình chiếu cũng vô cùng phong phú với nhiều chủ đề, phong cách khác nhau để các bạn là sinh viên hoặc người đã đi làm cũng có thể dễ dàng lựa chọn template phù hợp cho buổi thuyết trình.

Template slide thuyết trình đa dạng
Template slide thuyết trình đa dạng

Background Remover – Xóa nền tự động

Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng nhiều công cụ để tách nền ra khỏi ảnh như Photoshop, remove.bg,… Tuy vậy, việc sử dụng các công cụ này thường khá phức tạp, hoặc đôi khi tách không chuẩn dẫn đến hình ảnh không được như mong muốn.

Tính năng xóa nền ảnh (background remover) trên Canva Pro miễn phí
Tính năng xóa nền ảnh (background remover) trên Canva Pro

Nhưng việc tách nền này đối với Canva Pro lại vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần chọn ảnh cần tách nền, nhấp chọn tính năng Background Remover và đợi vài giây, thành quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Brand kit – Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Brand kit là một tính năng rất hay cho người dùng Canva, đặc biệt là dùng cho các thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu với Canva Brand Kit
Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu với Canva Brand Kit

Brand Kit là một tính năng chỉ có ở các gói Canva ProEnterprise. Tại đây, bạn có thể tải lên các font chữ thường dùng để thiết kế ấn phẩm cho cửa hàng/công ty.

Xem thêm: Top 22 Font Chữ Tiếng Việt Đẹp Nhất Cho Website 2024

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn bảng màu đại diện cho thương hiệu, bảng màu này sẽ xuất hiện khi bạn thiết kế trên Canva giúp bạn chọn màu sắc một cách nhanh hơn.

Content planner

Tính năng Content Planner của Canva
Tính năng Content Planner của Canva

Content Planner là một tính năng có trong gói Canva Pro. Đây là tính năng hỗ trợ lên lịch, lập kế hoạch kiểm soát các nội dung, hình ảnh được đăng tải lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linkedin…

Chia sẻ thiết kế, co-edit

Cũng giống các dịch vụ của Google như Docs, Sheets,… Người sử dụng Canva có thể chia sẻ các thiết kế của họ cho người khác như đồng nghiệp, đối tác để họ có thể cùng nhau chỉnh sửa thiết kế đó trong thời gian thực.

So sánh Canva Free/Pro/Enterprise

Hiện tại, Canva cho phép người dùng đăng ký 3 gói tài khoản chính gồm: Free, Pro và Enterprise (Doanh nghiệp). Muốn biết sự khác nhau cơ bản 3 gói tài khoản canva free, tài khoản canva pro và enterprise như thế nào thì mời bạn tham khảo bản so sánh dưới đây:

FREEPROENTERPRISE
 USD119.99/năm (1-5 người)USD30/người/tháng
Hơn 250.000 mẫu template miễn phíHơn 100 triệu ảnh stock, video, hình họaQuản lý quyền truy cập của đội nhóm
Hơn 100 loại thiết kế (thư mời, slide thuyết trình…)Hơn 600.000 template được cập nhật mới hằng ngàyĐăng nhập 1 lần (SSO)
Hàng trăm nghìn hình ảnh đồ họa sử dụng miễn phíBackground removerLưu trữ không giới hạn dung lượng
 5GB lưu trữChia sẻ thiết kế cho nhóm để cùng chỉnh sửaHỗ trợ 24/7
 100GB lưu trữ 
 Lên lịch bài đăng MXH 

Nếu muốn xem thông tin chi tiết của từng gói tài khoản Canva, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Canva cho giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận

Ngoài các gói dùng thử canva miễn phí, Pro và Enterprise đã nêu trên, Canva còn cung cấp các giải pháp khác cho các quy mô lớn hơn như các trường học, tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Canva giáo dục và Canva cho tổ chức phi lợi nhuận
Canva giáo dục và Canva cho tổ chức phi lợi nhuận

So sánh Canva Pro và Canva for Education

Theo như thông tin được cung cấp trên trang chủ canva.com thì Canva dành cho giáo dục (Canva for Education) có tất cả những tính năng của Canva Pro.

Hơn thế nữa, khi sử dụng Canva Edu, bạn sẽ nhận được các tính năng dành riêng cho các nhà giáo dục, ví dụ như không gian lớp học cho phép chia sẻ công việc và bài tập, hàng ngàn template giáo dục chất lượng cao, nội dung đa phương tiện không yêu cầu bản quyền, tính năng tích hợp LMS,…

Cách đăng ký tài khoản tài khoản Canva miễn phí

Bước 1: Người dùng truy cập trang chủ Canva.com và chọn mục Đăng ký.

Bước 2: Bạn có thể chọn một trong các cách tạo tài khoản Canva pro miễn phí như: Email, Facebook hoặc tài khoản Google.

Bước 3: Sau khi bạn điền toàn bộ các thông tin theo hướng dẫn, bạn sẽ nhận được thông báo gửi về email để hoàn tất quá trình lấy tài khoản canva pro miễn phí.

Ngay khi có tài khoản, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn theo gợi ý hoặc tự thiết kế các ý tưởng của mình thỏa thích bằng các công cụ sẵn có trên phần mềm. Tuy nhiên, tài khoản của bạn lúc này là tài khoản miễn phí, thế nên, nhiều chức năng sẽ bị giới hạn. Bạn có thể tham gia khoá học seo web tphcm được nhận tài khoản Canva Edu miễn phí nhé.

Nếu bạn mong muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì bạn hãy cân nhắc nâng cấp tài khoản canva pro hoặc là dùng thử canva miễn phí ở phiên bản pro.

Trên đây là cách đăng ký canva pro free mà Miko Tech muốn chia sẻ. Sau khi nhấp vào link bên trên, bạn sẽ nhận được một thông báo giống như hình bên dưới. Hãy đăng nhập vào tài khoản Canva có sẵn hoặc tiếp tục với tài khoản Google, Microsoft.

dang nhap tai khoan canva
Đăng nhập tài khoản Canva có sẵn hoặc Đăng ký tài khoản mới

Sau khi đăng nhập/đăng ký thành công, bạn sẽ được chuyển hướng đến 1 trang có giao diện như hình bên dưới, nếu hiển thị như thế thì bạn đã tạo tài khoản canva edu miễn phí/ nâng cấp lên Canva Education thành công.

Nhận tài khoản Canva Pro thành công

Nhận tài khoản Canva Pro thành công


Các bạn có thể kiểm tra lại bằng cách xem tại mục Class, nếu hiển thị tên như bên dưới là đã lấy được tài khoản Canva pro miễn phí thành công rồi nhé.

Kiểm tra xác nhận canva pro

Kiểm tra lại đã truy cập vào tài khoản Canva Pro chưa

Dùng thử Canva Pro miễn phí 30 ngày

Bên cạnh cách lên tài khoản Canva Edu như trên thì vẫn còn một cách lấy tài khoản canva pro. Bạn có thể đăng ký canva pro bằng cách tham gia chương trình dùng thử của Canva nhé.

Yêu cầu: Phải có thẻ thanh toán Quốc Tế (VISA/MasterCard).

Lưu ý: Cách lên canva pro miễn phí này là gói Canva Pro dùng thử trong giới hạn 30 ngày. Sau 30 ngày Canva sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn, nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp thì hãy hủy gia hạn ngay sau khi đăng ký thành công nhé.

Sau đây là cách tạo tài khoản Canva pro miễn phí 30 ngày:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Canva và truy cập link Dùng thử Canva Pro

Bước 2: Chọn gói sử dụng hằng tháng hoặc theo năm, sau đó chọn NEXT

Dùng thử Canva Pro

Bước 3: Nhập đúng thông tin thẻ thanh toán Quốc Tế mà bạn đang sử dụng, và chọn “Get your free trial”

Dùng thử Canva Pro

Nếu thông tin thẻ hợp lệ, bạn sẽ có được 30 ngày dùng thử Canva Pro miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Canva dễ hiểu

Hướng dẫn dùng canva trên máy tính

Sau đây sẽ là cách sử dụng canva pro free trên máy tính:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào canva.com và “Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Canva

Đăng nhập tài khoản Canva

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ tiến hành chọn 1 trong 3 phương thức đăng nhập tài khoản.

Bước 4: Ví dụ bạn muốn thiết kế bài đăng Facebook, bạn hãy tiến hành nhấn “Mẫu” và click vào mục “Bài đăng Facebook” như hình dưới đây.

Sử dụng mẫu được cung cấp sẵn có trên Canva

Sử dụng mẫu được cung cấp sẵn có trên Canva

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn mẫu theo nhu cầu của mình. Nếu bạn sử dụng phiên bản Canva miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn các mẫu. Khi bạn nâng cấp lên phiên bản pro với mức giá cao hơn, bạn sẽ sử dụng được tất cả các mẫu miễn phí và tính phí.

Trường hợp bạn muốn tự mình thiết kế, bạn hãy tạo thiết kế riêng cho mình bằng cách chọn mục “Tạo Bài đăng Facebook trống”.

Bước 6: Sau khi chọn mẫu xong, bạn nhấn “Tuỳ chỉnh mẫu này” để bắt đầu thiết kế.

Bước 7: Đây là giao diện website của công cụ Canva. Những công cụ để sử dụng thiết kế như:

  • Thành phần: Tính năng này cung cấp cho bạn những thành phần như khung, đường nét,… và còn có thể tìm kiếm theo từ khoá mà bạn mong muốn.

  • Nội dung: Bạn có thể tải những hình ảnh, video,… từ máy tính.

  • Văn bản: Tính năng cung cấp đa dạng các loại font chữ.

  • Thêm: Cung cấp thêm cho bạn những công cụ khác như hình ảnh, kiểu màu, nền,…

Sử dụng tính năng và tiến hành tải xuống sau thiết kế hoàn thiện

Sử dụng tính năng và tiến hành tải xuống sau thiết kế hoàn thiện

Bước 8: Để tải thiết kế về máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng tải xuống như hình dưới đây, sau đó chọn loại tệp (PNG, JPG, PDF, Video MP4, GIF) và nhấn “Tải xuống”.

Bước 9: Để chia sẻ thiết kế lên mạng xã hội, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn kênh mà bạn muốn chia sẻ.

Cách sử dụng canva trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Canva về điện thoại. Sau đó, chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng. Bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Cách cài canva pro miễn phí trên điện thoại

Cách cài canva pro miễn phí trên điện thoại

Bước 2: Màn hình chính của ứng dụng sẽ hiện lên những mẫu thiết kế có sẵn, bạn chọn mẫu thiết kế theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Đây là giao diện thiết kế của Canva trên điện thoại, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng như hình dưới đây để lựa chọn sử dụng các công cụ thiết kế như: Thành phần, Nội dung, Văn bản,…

Bước 4: Để lưu hình ảnh đã thiết kế về điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng xuất ảnh như hình dưới đây, sau đó chọn “Lưu dưới dạng…”.

Bước 5: Tiếp đến, bạn chọn loại tệp và nhấn “Tải xuống” là đã tải hình ảnh về điện thoại thành công.

Bước 6: Để chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, bạn chọn biểu tượng xuất ảnh như hình dưới và chọn mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 7: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng nhân bản như hình dưới đây để tuỳ chỉnh về hình ảnh như nhân bản, thêm trang, xoá trang,…

Nhân bản thiết kế

Nhân bản thiết kế

Hướng dẫn sử dụng Canva pro miễn phí qua video

Trong khuôn khổ bài viết ngắn này, Miko Tech chưa thể hướng dẫn cụ thể bạn cách dùng Canva pro miễn phí một cách hiệu quả.

Tuy nhiên bạn có thể xem và thực hành theo video hướng dẫn này nhé. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng canva pro miễn phí và cách xài canva pro miễn phí sao cho hiệu quả.

Đây là một video khá dài bao gồm rất nhiều nội dung dành cho người mới sử dụng canva, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

 

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Miko Tech Agency

Miko Tech sở hữu đội ngũ chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp, luôn sẵn lòng giúp bạn xây dựng một giao diện trực tuyến ấn tượng và hiệu quả. Với niềm đam mê và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, Miko Tech tự tin đáp ứng mọi yêu cầu và mang đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Tại Miko Tech Agency, chúng tôi hiểu rằng một trang web chất lượng không chỉ là một cách để hiển thị thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Mà còn là một công cụ quan trọng để tạo dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Chính vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc tạo ra các thiết kế độc đáo, phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp riêng biệt. Miko Tech hỗ trợ thiết kế website đa dạng ngành nghề như: thiết kế website nội thất, thiết kế website khách sạn, thiết kế website du lịch, thiết kế website ô tô,…

Hãy để Miko Tech đồng hành cùng bạn trên con đường thành công của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay theo đường link phía dưới.

Nhận tư vấn dịch vụ thiết kế website cho Doanh nghiệp: Tại Đây

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản canva pro miễn phí

Có phiên bản Canva vĩnh viễn không?

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ là bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Canva. Tuy nhiên, Miko Tech tin rằng câu trả lời có thể là KHÔNG.

Tại sao Canva Edu không được vĩnh viễn?

Canva quy định rằng bất kỳ tài khoản Canva Edu nào cũng chỉ có thể sử dụng trong tối đa 3 năm. Chi tiết về quy định này được Canva đề cập rõ tại đây: canva.com/policies/terms-of-use
 

Canva pro bao nhiêu tiền?

Canva Pro có giá là 149.000 VNĐ khi thanh toán hằng tháng hoặc 1.299.000 VNĐ cho việc thanh toán hằng năm.

Các thành viên trong Canva Team có được riêng tư không?

Hoàn toàn có, các thiết kế của những thành viên trong Canva Team mặc định là riêng tư (không ai có thể xem được, bao gồm cả quản trị viên Team). Điều này được quy định bởi Canva.

Tạm kết

Vậy là bạn đã cùng Miko Tech tìm hiểu Canva là gì, những tính năng trên Canva cũng như nhận tài khoản Canva pro Free. Bên cạnh đó, Miko Tech cũng đã chia sẻ cách dùng canva miễn phí để bạn tạo ấn phẩm thiết kế trên máy tính và điện thoại dễ dàng.

Với hướng dẫn đăng ký canva pro miễn phí mà Miko Tech đã chia sẻ, hy vọng rằng bạn có thể tận dụng tốt tài khoản này cho công việc và học tập. Nếu có thể, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè để họ có thể sử dụng được Canva Pro nhé.

27.04.2023 Vũ Hảo

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll