fbpx
Logo

Tín nhiệm mạng là gì? Hướng dẫn cần biết về tín nhiệm mạng

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Tín nhiệm mạng được xây dựng để có thể bảo vệ người dùng trên môi trường mạng, xây dựng không gian mạng an toàn lành mạnh. Trước môi trường mạng hiện nay vừa đem lại những lợi ích nhưng cũng vừa có thể đem lại nguy hiểm, rủi ro.

Nếu bạn đang cảm thấy không an toàn và lo lắng về các rủi ro khi sử dụng môi trường mạng. Thì bài viết của Miko Tech sẽ chia sẻ cho bạn Tín nhiệm mạng là gì, lợi ích và đối tượng sử dụng tín nhiệm mạng.

Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về danh bạ tín nhiệm, chi phí của các dịch vụ tín nhiệm mạng và thời hạn trên dạnh bạ tín nhiệm mạng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm nội dung khác:

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cung cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho đối tượng sử dụng không gian mạng nhằm xác nhận thông tin chính thống.

Tín nhiệm mạng hạn chế, đẩy lùi các rủi ro về vấn nạn lừa đảo và bảo vệ cho mọi người trên không gian mạng.

Tín nhiệm mạng
Tín nhiệm mạng

Tín nhiệm mạng hướng đến xây dựng một hệ sinh thái mạng uy tín, an toàn và lành mạnh cho mọi người khi sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng gồm:

  • Tín nhiệm Tổ chức
  • Tín nhiệm Web
  • Tín nhiệm Thiết bị
  • Tín nhiệm Hệ thống

Lợi ích khi sử dụng tín nhiệm mạng

Hiện giờ, môi trường mạng ngày càng tiềm ẩn những nguy cơ và đầy rẫy những rủi ro bị tấn công an ninh. Phổ biến nhất là giả mạo thông tin các công ty, doanh nghiệp để tấn công lừa đảo người dùng.

Người dùng rất khó để phân biệt đâu là thông tin giả đâu là thông tin thật, dẫn đến nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, các vi phạm về chính sách, cấu hình xảy ra ngày càng nhiều. Các vi phạm khiến người dùng lo ngại, băn khoăn về sự uy tín của nhà cung cấp khi tham gia các giao dịch trực tuyến.

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ làm rò rỉ thông tin cá nhân của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu trục lợi và thực hiện các mục đích xấu. Việc giữ thông tin được an toàn là một trong những thách thức lớn với người dùng.

Tín nhiệm mạng bảo vệ sự an toàn của người dùng
Tín nhiệm mạng bảo vệ sự an toàn của người dùng

Do đó, dịch vụ tín nhiệm mạng ra đời nhằm bảo vệ sự an toàn của người dùng. Người dùng có thể tìm kiếm nhanh, chính xác, không cần băn khoăn về tín xác thực của thông tin.

Tín nhiệm mạng giúp làm sạch môi trường mạng, ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, dễ dàng so sánh lựa chọn sản phẩm và dịch vụ.

Đồng thời, tín nhiệm mạng còn hỗ trợ tăng mức độ uy tín, độ tin tưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tín nhiệm mạng giúp các doanh nghiệp, tổ chức chuyên nghiệp và thân thiện hơn với người dùng.

Đối tượng sử dụng tín nhiệm mạng

Mục tiêu lớn nhất của tín nhiệm mạng là hướng đến bảo vệ người dùng trên môi trường mạng. Ngoài ra, tín nhiệm mạnh góp phần thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Vậy nên, tín nhiệm mạng được xây dựng dành cho toàn bộ người dùng, đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Danh bạ tín nhiệm gồm những thông tin gì?

Danh bạ tín nhiệm bao gồm các thông tin đã được xác thực của các tổ chức đăng ký bao gồm tên doanh nghiệp, website, số điện thoại, email,… nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh và chính xác các thông tin cần thiết.

Xem thêm: Cách đăng ký tên miền | Thủ tục | Quy định tại VN chi tiết

Chi phí có các dịch vụ tín nhiệm mạng

Cách để gán nhãn tín nhiệm lên trang

Để gán nhãn tín hiệu, bạn truy cập vào website https://tinnhiemmang.vn và lựa chọn dịch vụ tín nhiệm phù hợp với nhu cầu. Tiếp đến, thực hiện các thao tác đăng ký tín nhiệm mạng gồm những bước sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ tín nhiệm mạng.

Dịch vụ tín nhiệm mạng
Dịch vụ tín nhiệm mạng

Bước 2: Lựa chọn đăng ký gói cơ bản hoặc nâng cao.

Gói dịch vụ tín nhiệm mạng
Gói dịch vụ tín nhiệm mạng

Bước 3: Đăng ký tín nhiệm mạng thành công

Đăng ký thành công chứng nhận tín nhiệm mạng
Đăng ký thành công chứng nhận tín nhiệm mạng

Chi phí Tín nhiệm Website

Tín nhiệm website giúp người dùng Internet Việt Nam nhận biết được các website uy tín và đảm bảo an toàn thông tin cho người tiêu dùng. Sử dụng tín nhiệm website nhằm tạo niềm tin cho người sử dụng dịch vụ và khẳng định năng lực tổ chức trên không gian mạng.

Chi phí đăng ký tín nhiệm web: 

  • Gói cơ bản: 100.000 VNĐ/năm
  • Gói nâng cao: 3.000.000 VNĐ/năm

Xem thêm về website: Website là gì? Ví dụ? Mục đích website là gì? Khái niệm chi tiết

Chi phí Tín nhiệm Thiết bị

Tín nhiệm thiết bị giúp người dùng nhận diện được mức độ an toàn thông tin của các thiết bị. Người dùng có được sự lựa chọn giữa các thiết bị để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi tiêu dùng.

Chi phí đối với tín nhiệm thiết bị:

  • Gói cơ bản: 2.000.000 VNĐ/ 3 năm
  • Gói nâng cao: 10.000.000 VNĐ/ 3 năm

Chi phí Tín nhiệm hệ thống

Tín nhiệm hệ thống chứng nhận tín nhiệm cho hệ thống của một tổ chức, thể hiện sự cam kết của tổ chức đối với vấn đề đảm bảo an toàn thông tin của người dùng cũng như của chính tổ chức.

Chi phí đối với tín nhiệm hệ thống cho cả gói cơ bản và nâng cao còn tùy thuộc vào quy mô hệ thống tổ chức.

Chi phí tín nhiệm tổ chức

Tín nhiệm tổ chức là chứng nhận tín nhiệm đối với các thông tin đã được xác thực bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). Tín nhiệm của một tổ chức bao gồm: địa chỉ website, địa chỉ tổ chức, tên chủ quản, số điện thoại, địa chỉ fanpage,…

Đối với tín nhiệm tổ chức không tính phí cho cả người dùng và đơn vị đăng ký.

Thông tin trên danh bạ tín nhiệm có thời hạn bao lâu?

Thông tin trên danh bạ tín nhiệm là không có thời hạn. Tuy nhiên, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia sau khi đã đưa các thông tin vào danh bạ sẽ định kỳ kiểm tra tính chính xác của các thông tin.

Trong trường hợp các thông tin không còn chính xác nữa, Trung tâm NCSC sẽ gỡ các thông tin khỏi danh bạ tín nhiệm và bạn phải đăng ký lại các thông tin.

Với những chia sẻ của Miko Tech về Tín nhiệm mạng, những lợi ích khi sử dụng tín nhiệm mạng. Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng tín nhiệm mạng, danh bạ tín nhiệm mạng và các chi phí dịch vụ tín nhiệm mạng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tín nhiệm mạng.

Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ tín nhiệm mạng phù hợp để bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức trước những nguy cơ tấn công mạng.

Qua đó, bạn cũng có thể tự bảo vệ tổ chức trước các rủi ro, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có môi trường mạng an toàn, tin cậy.

15.08.2022 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll