fbpx
Logo

Các Khung Giờ Đăng Tiktok Lên Xu Hướng Hiệu Quả 2023

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Những khung giờ đăng TikTok để được lên xu hướng điều mà rất nhiều chủ shop online và TikToker quan tâm. Đối với những người dùng sử dụng mạng xã hội này như một kênh làm việc hoặc kiếm thêm thu nhập thì làm sao để có nhiều người xem là mục tiêu hàng đầu. Vậy, đâu là những khung giờ vàng giúp bạn đạt được những mục tiêu này? Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video ngắn độc đáo và vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Với hơn một tỷ người dùng trên khắp hành tinh, TikTok là một trong những nền tảng giải trí phát triển nhanh nhất hiện nay. Với TikTok, người dùng có thể tạo ra những video ngắn, sáng tạo và độc đáo, kết hợp âm nhạc, hiệu ứng đặc biệt và nhiều phong cách khác nhau.
khung giờ đăng tiktok
TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển cực kỳ nhanh

Nền tảng này cung cấp một môi trường thú vị và tự do để người dùng thể hiện bản thân, sáng tạo nội dung và kết nối với cộng đồng trên toàn thế giới thông qua các video ngắn đầy sáng tạo. TikTok đã thay đổi cách chúng ta tiêu thụ nội dung trực tuyến và trở thành một nền tảng giải trí thu hút nhiều người dùng hàng đầu thế giới.

Vì sao cần quan tâm đến khung giờ đăng TikTok?

Lựa chọn khung giờ vàng đăng TikTok là một phần quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất marketing trên nền tảng này. TikTok là một mạng xã hội dựa trên video có hơn 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Việc chọn khung giờ đăng bài viết có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lượng người xem, tương tác và sự lan truyền của nội dung bạn chia sẻ.

Một số lý do vì sao cần lựa chọn khung giờ đăng TikTok một cách cẩn thận:

  • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu: Nếu bạn muốn tiếp cận một đối tượng cụ thể, hãy xác định thời gian mà nhóm đối tượng này thường sử dụng TikTok. Chẳng hạn, người dùng trẻ thường truy cập nhiều vào các buổi tối và cuối tuần.
  • Thúc đẩy tương tác: Một số khung giờ có thể thu hút nhiều người xem hơn, ví dụ như buổi tối là khi mọi người có thời gian rảnh sau một ngày làm việc hoặc học tập. Đăng bài vào những thời điểm này có thể giúp bạn có thêm tương tác từ người dùng.
  • Tối ưu hóa lượt xem: Khung giờ vàng là thời điểm có nhiều người dùng TikTok truy cập nhất. Bằng cách đăng video trong khoảng thời gian này, bạn có cơ hội tối ưu hóa lượt xem và tăng khả năng lên xu hướng.
  • Cơ hội hợp tác: Nếu video của bạn được nhiều người xem và thu hút sự chú ý của các tài khoản khác, bạn có thể nhận được lời mời hợp tác với họ hoặc được họ chia sẻ nội dung của bạn, giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận.
  • Thúc đẩy mục tiêu kinh doanh: Nếu bạn sử dụng TikTok cho mục tiêu kinh doanh, đăng video trong khung giờ vàng có thể giúp tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu bán hàng hoặc các mục tiêu kinh doanh khác.

Lựa chọn khung giờ đăng TikTok là một phần quan trọng trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh và tiếp thị hiệu quả trên nền tảng này. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục đích của bạn, bạn nên nghiên cứu và thử nghiệm để xác định thời điểm phù hợp nhất để đăng bài và tối ưu hóa hiệu suất của nội dung trên TikTok.

khung giờ đăng tiktok tốt nhất
Có một số khung giờ giúp tăng hiệu suất video TikTok

Các khung giờ đăng TikTok thu hút triệu view

Không phải lúc nào cũng là thời gian phù hợp để đăng bài lên mạng xã hội. Sẽ có những thời điểm mà người dùng TikTok truy cập nhiều hơn hẳn các khung giờ khác, do đó việc xác định các khung giờ này có thể giúp video của bạn mang lại hiệu quả tốt hơn. Khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng hiệu quả nhất là những khung giờ sau:

Từ 6h – 9h

Thông thường, nhiều người sẽ truy cập mạng xã hội trước khi bắt đầu ngày mới. Họ có thể truy cập Facebook hoặc các mạng xã hội khác để đọc báo hoặc xem tin tức ngắn, các video giải trí để có một ngày làm việc hoặc học tập năng lượng. Lúc này người dùng vừa ngủ dậy và sẵn sàng để tiếp nhận những thông tin mới. Do đó, từ 6h – 9h được cho là khung giờ đăng TikTok giúp lên xu hướng tốt/

Từ 11h30 – 13h30

Đây là khung giờ nghỉ trưa của nhiều doanh nghiệp, do đó những người đi làm hoặc đi học có thể tận dụng thời gian này để giải trí giữa ngày. Thế nên từ 11h30 đến 13h30 được coi là giờ vàng Tiktok để bạn đăng video mới. Người dùng có thể vừa nghỉ trưa vừa lướt TikTok để giải tỏa căng thẳng và chuẩn bị cho buổi chiều tiếp tục học tập hoặc làm việc.

Từ 19h – 21h

Bắt đầu từ 19h (7 giờ tối) là lúc mọi người trở về nhà sau khi làm việc và dành thời gian để giải trí. Lúc này mọi người đều đã mệt mỏi sau một ngày dài làm việc nên những nội dung thư giãn, hài hước sẽ được ưu tiên hơn cả. Do đó, bạn hãy chú ý từ 19h đến 21h là giờ đăng tiktok lên xu hướng dễ nhất.

Tuy nhiên đây cũng là khung giờ rất cạnh tranh và đối thủ của bạn có khả năng cũng sẽ đăng tải video hoặc livestream vào khung thời gian này.

Từ 22h – 23h

Khung giờ này là lúc các “cú đêm” hoạt động sôi nổi nhất. Với các nhãn hàng trên TikTok thì đây cũng là khung giờ họ thường livestream và tung nhiều deal độc quyền. Cho nên, từ 22h – 23h cũng là khung giờ vàng Tiktok mà bạn nên lưu ý để video của mình được lên xu hướng.

Đặc biệt với các tín đồ shopping thì đây là khung giờ họ sẽ xem review hoặc giới thiệu sản phẩm để “chốt đơn” ngay trên TikTok hoặc trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Những khung giờ tốt nhất

Có những nghiên cứu đã cho thấy rằng không chỉ khung giờ mà ngay cả thời gian hiệu quả nhất để đăng TikTok cũng khác biệt theo từng ngày trong tuần. Sau đây là một bảng tổng hợp kết quả nghiên cứu của Hootsuite dựa trên 30.000 video trên TikTok vào năm 2022. Đồng thời đưa ra kết luận về khung giờ vàng đăng TikTok là 7 giờ tối thứ Năm:

giờ vàng tiktok
Thống kê những khung giờ tốt nhất để đăng tải TikTok

Những cách khác giúp video TikTok lên xu hướng

Bên cạnh việc lựa chọn khung giờ đăng tải video thì còn nhiều yếu tố khác giúp cho video TikTok có thể lên xu hướng. Do đó bạn cần cân nhắc đến cả những khía cạnh khác để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là những cách giúp video của bạn thu hút được nhiều người dùng hơn và có cơ hội viral.

Tần suất đăng video hợp lý

Thuật toán TikTok ưa thích những tài khoản có nội dung đều đặn và thường xuyên đăng video. Khi bạn duy trì tần suất đăng bài hợp lý, bạn có cơ hội tốt hơn để video của bạn xuất hiện trên trang “For You” của nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tần suất đăng mà bạn có thể duy trì chất lượng nội dung.

Hợp tác với các Tiktoker

Khi bạn thường xuyên đăng bài, bạn có thể thu hút sự chú ý của các tài khoản khác và tạo cơ hội hợp tác hoặc quảng cáo cùng nhau, mở ra các cơ hội tài trợ và thu nhập từ nền tảng. Khi hợp tác với các TikToker khác, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn và có hiệu suất cao hơn.

khung giờ vàng đăng tiktok
Các TikToker có thể hợp tác với nhau để sáng tạo nội dung

Xác thực tài khoản

Xác thực tài khoản TikTok là một biện pháp quan trọng để bảo vệ cộng đồng người dùng và đảm bảo tính chân thực của nội dung trên nền tảng. Xác thực tài khoản cũng giúp ngăn chặn việc người dùng tạo ra các tài khoản giả mạo hoặc giả danh người khác để thực hiện các hoạt động không minh bạch và gây hại đến cộng đồng. Bạn cũng nên chèn logo vào video để nội dung của mình không bị đánh cắp hoặc lợi dụng.

Video nên có độ dài vừa phải

Theo chuyên gia truyền thông kỹ thuật số Dan Slee, độ dài tối ưu cho một video TikTok là 15,6 giây. Khác với Youtube nơi bạn có thể đăng video dài cả tiếng đồng hồ, TikTok chuộng những video ngắn hơn. Tuy nhiên, vì thời lượng ngắn hơn nên bạn cũng cần sáng tạo nội dung sao cho thu hút và có thể giữ chân người xem ngay trong những giây đầu tiên.

Sử dụng hashtag

Với bất kỳ thương hiệu nào muốn thành công trên các nền tảng mạng xã hội, bạn cần tìm cách để người dùng dễ dàng nhìn thấy bạn và nội dung của bạn. TikTok sử dụng thuật toán để phân phối video đến người dùng. Bằng cách sử dụng hashtag liên quan đến nội dung của bạn, video của bạn có cơ hội xuất hiện trên trang Explore hoặc trong kết quả khi người dùng tìm kiếm hashtag.

khung giờ đăng tiktok lên xu hướng
Thêm hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn hơn

Dùng âm thanh trending

Khi bạn sử dụng âm thanh trending, video của bạn có cơ hội xuất hiện trong trang Explore hoặc trong phần tìm kiếm với âm thanh đó. Người xem thường sẽ tìm kiếm hoặc duyệt qua các video sử dụng âm thanh nổi tiếng, do đó, sử dụng âm thanh này có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người xem tiềm năng.

Thử nghiệm

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu cũng như nội dung của video mà các khung giờ phù hợp sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên thử nghiệm nhiều khung giờ khác nhau và theo dõi hiệu quả của video để chọn ra những khung giờ phù hợp nhất cho mình. Việc thử nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra khung giờ hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Lời kết

Thời điểm đăng video trên TikTok có thể ảnh hưởng đến sự thành công của thương hiệu trên nền tảng này. Tuy nhiên, lựa chọn khung thời gian không phải là yếu tố duy nhất mà cần kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để tối đa hóa hiệu suất video.

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá các khung giờ đăng TikTok hiệu quả. Hy vọng Miko Tech đã giải đáp được những thắc mắc của bạn và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!

ngonguyenynhi

Ý Nhi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trong quá trình làm việc, Ý Nhi có kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thể thao điện tử, marketing, SEO,…

21.10.2023 Ngo Ý Nhi

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll