fbpx
Logo

Cách Khóa Fanpage Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại Cực Dễ

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang tìm cách khóa fanpage Facebook nhanh chóng và không biết nên thực hiện những bước nào? Đôi khi, mọi người khóa Fanpage của họ vì lý do cá nhân, chẳng hạn như họ không còn muốn sử dụng trang nữa hoặc không có thời gian để quản lý trang. Trong bài viết này, Miko Tech sẽ hướng dẫn bạn cách khóa fanpage tạm thời trên giao diện máy tính lẫn giao diện điện thoại.

Cách khóa fanpage Facebook trên máy tính

Đối với các trang đang hoạt động công khai, mọi người có tìm kiếm trang và xem toàn bộ nội dung trên trang. Vì một lý do nào đó mà bạn cần khóa fanpage, lưu ý rằng hành động này sẽ không biến mất hoàn toàn mà sẽ không hiển thị công khai. Nếu như bạn có toàn quyền kiểm soát với trang, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại trang bất cứ lúc nào. Vậy các bước khóa fanpage như thế nào?

Bước 1: Chọn Xem tất cả trang cá nhân

Đầu tiên, bạn truy cập Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/ và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân có quyền kiểm soát Trang. Khi đã đăng nhập xong, bạn nhấp vào hình đại diện ở góc trên bên phải và chọn Xem tất cả trang cá nhân, sau đó chọn Trang bạn muốn khóa.

mở khóa page facebook
Chọn Xem tất cả trang cá nhân

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Sau khi chọn Trang, bạn sẽ được chuyển đến tài khoản của Trang. Bạn nhấp vào ảnh đại diện của Trang ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

đăng nhập fanpage
Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư

Tiếp theo, bạn được chuyển đến giao diện Cài đặt chung của fanpage. Bạn nhìn vào cột bên trái và chọn mục Quyền riêng tư.

mở khóa fanpage
Chọn Quyền riêng tư

Bước 4: Chọn Thông tin của Trang Facebook

Bạn chọn tiếp vào mục Thông tin của Trang Facebook cũng ở cột bên trái.

cách mở fanpage bị khóa
Chọn Thông tin của Trang Facebook

Bước 5: Chọn Vô hiệu hóa và xóa

Bạn nhìn sang bên phải sẽ có các hạng mục nội dung, bạn nhìn xuống dưới cùng và chọn Vô hiệu hóa và xóa.

mở khóa page facebook
Chọn Vô hiệu hóa và xóa

Bước 6: Chọn Vô hiệu hóa Trang

Khóa fanpage Facebook là việc tạm ẩn Trang khỏi hiển thị công khai. Bạn nhấp chọn Vô hiệu hóa Trang và nhấn Tiếp tục.

vô hiệu hóa trang
Chọn Vô hiệu hóa Trang

Bước 7: Nhập mật khẩu

Bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân liên kết với Trang và chọn Tiếp tục.

nhập mật khẩu
Nhập mật khẩu xác nhận

Bước 8: Nhập lý do vô hiệu hóa Trang

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lý do vô hiệu hóa Trang. Với mỗi lý do, bạn có thể nhận được những đề xuất về phương hướng xử lý. Nếu các biện pháp này không đủ để khiến bạn suy nghĩ lại về quyết định khóa fanpage, hãy chọn Vô hiệu hóa để hoàn tất quá trình khóa fanpage.

lý do vô hiệu hóa trang
Chọn lý do muốn khóa fanpage

Cách khóa fanpage Facebook trên điện thoại

Bạn cũng có thể thực hiện thao tác khóa fanpage ngay trên ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, vì giao diện khác nhau nên việc thực hiện cùng một thao tác cũng có phần khác biệt. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết cách khóa fanpage trên điện thoại thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, chọn Trang

Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Facebook trên di động và đăng nhập vào tài khoản cá nhân liên kết với Trang cần khóa. Sau khi đã vào bảng tin, bạn nhấp vào hình đại diện cùng dấu ba gạch ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng Trang để chuyển sang tài khoản Trang.

chuyển sang fanpage
Chọn Trang để chuyển sang tài khoản Trang

Bước 2: Chọn Cài đặt

Ssu khi đã chuyển sang tài khoản Trang, bạn cũng nhấp vào ảnh đại diện ở góc dưới cùng bên phải. Bạn kéo xuống dưới và tìm mục Cài đặt & quyền riêng tư, chọn Cài đặt.

cài đặt trang
Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Quyền truy cập và kiểm soát

Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt Trang để được chuyển sang giao diện cài đặt của fanpage. Bạn kéo xuống tìm mục Thông tin của Trang Facebook và chọn mục Quyền truy cập và kiểm soát.

quyền truy cập và kiểm soát fanpage
Chọn Quyền truy cập và kiểm soát

Bước 4: Chọn Vô hiệu hóa Trang

Bạn sẽ nhìn thấy hiển thị một mục duy nhất là Vô hiệu hóa và xóa, nhấp chọn và chọn ô Vô hiệu hóa Trang.

vô hiệu hóa hoặc xóa fanpage
Chọn Vô hiệu hóa Trang

Bước 5: Nhập mật khẩu và lý do khóa fanpage

Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận khóa fanpage. Bạn nhập mật khẩu của tài khoản cá nhân liên kết với Trang mà bạn đăng nhập ban đầu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa Trang. Bạn chọn lý do và nhấp Tiếp tục để hoàn tất thao tác.

nhập mật khẩu xác nhận khóa fanpage
Nhập mật khẩu và chọn lý do muốn khóa fanpage

Cách mở Fanpage bị khóa

Bạn cần phân biệt được sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa fanpage. Khi bạn vô hiệu hóa fanpage, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại trang bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook, những Trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Trường hợp bạn chọn “Xóa Trang”, toàn bộ dữ liệu của Trang sẽ biến mất trên nền tảng và chỉ có thể hoàn tác trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu xóa.

Để mở khóa Fanpage, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân kiểm soát Trang cần khôi phục.
 • Bước 2: Truy cập Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt.
mở khóa fanpage facebook
Vào Cài đặt, chọn Trang
 • Bước 4: Chọn Trang.
 • Bước 5: Chọn Xem trong mục Kích hoạt lại Trang của bạn.
 • Bước 6: Chọn Kích hoạt lại cho Trang muốn khôi phục. Với những bước đơn giản trên là bạn đã biết cách mở khóa page Facebook rồi đấy!
cách mở khóa fanpage facebook
Chọn Trang muốn kích hoạt lại

Những điều cần lưu ý khi khóa fanpage

Khi quyết định khóa fanpage trên Facebook, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

 • Phân biệt khóa Fanpage và xóa Fanpage: Khi bạn khóa fanpage, trang sẽ không bị xóa hoàn toàn mà chỉ bị ẩn khỏi Facebook. Mọi người sẽ không thể truy cập trang nữa, nhưng bạn vẫn có thể mở khóa trang bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn xóa Trang, thao tác này không thể hoàn tác khi hết thời hạn.
 • Khóa Fanpage có thể ảnh hưởng đến SEO: Backlink từ fanpage thông thường có thể giúp tăng uy tín của website. Khi trang bị khóa, bạn sẽ mất đi những backlink này và ảnh hưởng đến thứ hạng website trên SERP.
 • Khóa Fanpage có thể ảnh hưởng đến marketing: Nếu bạn sử dụng fanpage để quảng cáo cho doanh nghiệp, việc khóa fanpage có thể ảnh hưởng đến hiệu quả marketing. Khi Fanpage bị khóa, các quảng cáo liên quan đến Fanpage đó cũng sẽ ngừng hoạt động. Điều này có thể dẫn đến giảm lượt truy cập trang web, giảm tỷ lệ chuyển đổi và giảm doanh số bán hàng.
 • Hãy thông báo cho người theo dõi về việc khóa page: Việc thông báo cho người theo dõi cho thấy bạn tôn trọng họ và muốn họ biết về thay đổi này. Đây là cơ hội để bạn cảm ơn những người theo dõi đã ủng hộ page suốt thời gian qua cũng như thông báo các kênh khác vẫn hoạt động.

TÌm hiểu thêm về: Cách Ẩn Bình Luận Trên Facebook Mới Nhất 2024

lưu ý khi khóa fanpage
Có những điều bạn cần lưu ý trước khi vô hiệu hóa fanpage

Vì sao Facebook yêu cầu người dùng cung cấp lý do khóa fanpage?

Trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, Facebook, việc khóa fanpage có thể là một quyết định quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp và cá nhân. Do đó, Facebook thường yêu cầu người dùng đưa ra lý do khiến họ vô hiệu hóa tài khoản. Lý do chính cho việc này là:

 • Hiểu rõ nhu cầu của người dùng: Việc thu thập lý do giúp Facebook hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến người dùng muốn vô hiệu hóa tài khoản. Nhờ đó, Facebook có thể cải thiện dịch vụ và nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai.
 • Cải thiện thuật toán: Lý do vô hiệu hóa tài khoản giúp Facebook cải thiện thuật toán để đề xuất nội dung phù hợp hơn cho người dùng, đồng thời hạn chế việc người dùng tạo tài khoản ảo.
 • Ngăn chặn hành vi gian lận: Việc yêu cầu nhập lý do giúp Facebook ngăn chặn hành vi gian lận hoặc vi phạm chính sách. Bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp lý do cụ thể, Facebook có thể thực hiện các biện pháp an ninh và xử lý các tài khoản không tuân thủ chính sách của mình.
 • Cung cấp hỗ trợ phù hợp: Lý do mà người dùng cung cấp cũng có thể giúp Facebook cung cấp hỗ trợ phù hợp trong quá trình xử lý yêu cầu vô hiệu hóa. Facebook có thể cung cấp các hướng dẫn, lời khuyên hoặc giải đáp thắc mắc để giải quyết vấn đề của người dùng mà không cần phải khóa Fanpage.

Khám phá thêm về:

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khóa Fanpage Facebook trên cả máy tính và điện thoại di động. Trước khi tiến hành khóa fanpage, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa page. Hy vọng những hướng dẫn trên của Miko Tech giúp bạn thực hiện thao tác khóa fanpage dễ dàng và đừng quên chờ đón những nội dung mới nhé!

ngonguyenynhi

Ý Nhi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM và có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trong quá trình làm việc, Ý Nhi có kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, thể thao điện tử, marketing, SEO,…

16.01.2024 Ý Nhi

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll