fbpx
Logo

Có nên đăng ký google news? Cách đăng ký google news 2022

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang muốn tìm hiểu google news là gì? Bạn muốn biết cách đăng ký google news nhanh chóng, chuẩn xác nhất năm 2022? Hãy đến ngay với bài viết dưới đây của Mikotech.

Chúng tôi sẽ giúp bạn biết google news là gì, tiêu chí, bí quyết và cách để đăng ký vào Google News, các nội dung trên website sẽ bị Google News cấm, cách kiếm tiền trên Google News và dịch vụ đăng ký vào Google News của Mikotech.

Cùng tham khảo bài viết Có nên đăng ký google news? Cách đăng ký google news 2022 dưới đây nhé!

Đọc thêm các nội dung gần đây:

1. Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet cung cấp cho người đọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay, Google News đã được công nhận là một phần của Google Search. Chính vì vậy, việc đăng ký Google News sẽ giúp cho bài viết nhanh chóng đạt top trên Google.

Thông thường, Google News sẽ hiển thị bản tóm tắt gồm 5 phần tin tức mà bạn quan tâm nhiều nhất. Trong mỗi bài tin tức, bạn sẽ xem được các bài đánh giá khác nhau. Từ đó bạn sẽ có thể đánh giá một cách trực quan nhất về các nguồn thông tin.

Google news là một trang báo internet
Google news là một trang báo internet

Hiện nay, Google News đã có những sự thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, về cơ bản, các chức năng tổng thể của Google News vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra, Google News còn sử dụng thêm công nghệ Al để triển khai các tin tức phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2. Có nên đăng ký Google News không?

Hiện nay, có rất nhiều website được tạo ra và phát triển. Do đó, việc website có thể tiếp cận được nhanh nhất với người dùng ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, bạn nên tối ưu hóa các website để chúng có thể nâng cao lượt hiển thị trên Google.

Google news giúp tăng độ tin cậy của website
Google news giúp tăng độ tin cậy của website

Google News chính là yếu tố giúp cho website của bạn tăng thêm độ tin cậy đối với người dùng. Từ đó, website của bạn sẽ được tối ưu và nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khi đăng ký Google News, bạn sẽ được một số lợi ích khác như:

 • Nâng cao độ uy tín cho website
 • Tăng sự tin tưởng của người dùng đối với website
 • Nâng cao chất lượng của nguồn Traffic Organic
 • Có thể chạy quảng cáo trên Google News để kiếm tiền
 • Tăng khả năng index của các bài viết trên website
 • Giúp các URL nhanh chóng được index

3. Các tiêu chí để được đăng ký Google News

Website đạt tiêu chuẩn của mục tin tức

Để được đăng ký Google News, website của bạn phải đạt được các tiêu chuẩn trong mục tin tức. Do đó, khi bạn đăng ký để website của mình vào Google News, một nhóm nhân viên Google sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá website của bạn.

Website đạt tiêu chuẩn của mục tin tức
Website đạt tiêu chuẩn của mục tin tức

Quá trình kiểm tra, đánh giá này được thực hiện thủ công và khá nghiêm ngặt để đảm bảo sự uy tín cho Google News. Chính vì vậy, nếu bạn nhận thấy website của mình chưa đạt đủ các tiêu chí của một trang tin tức chuyên dụng thì đừng vội đăng ký Google News.

Website đạt các yêu cầu về kỹ thuật

URL tĩnh và duy nhất

Thông thường, Google sẽ đòi hỏi website của bạn phải có URL tĩnh và duy nhất để các bài viết luôn nằm trên cùng một URL. Từ đó, Google sẽ có thể tiến hành thu thập thông tin mà không cần phải chuyển hướng.

URL tĩnh và duy nhất
URL tĩnh và duy nhất

Ngược lại, nếu URL của bạn được tạo tự động thì chúng không thể hoạt động tốt được với Google. Do đó, bạn cần phải đảm bảo nội dung và các bài viết của mình đều được nằm trên một URL cố định, không thay đổi theo thời gian.

Nội dung bài viết ở dạng HTML thuần túy

Google sẽ tiến hành lập chỉ mục của bài viết qua hai giai đoạn:

 • Giai đoạn đầu: Lập chỉ mục dựa trên mã nguồn HTML
 • Giai đoạn hai: Lập chỉ mục dựa trên kết quả xuất hoàn chỉnh của trang (bao gồm việc thực thi JavaScript)

Tuy nhiên, nếu như nội dung của bạn dựa trên thực thi JavaScript thì Google News sẽ không thể nhìn thấy chúng. Thay vào đó, Google News sẽ lập chỉ mục theo giai đoạn đầu tiên và hoàn toàn dựa vào HTML.

Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo nội dung của bài viết có dạng mã nguồn HTML và hạn chế để JavaScript. Ngoài ra, việc thiết lập nội dung bài viết ở dạng HTML còn giúp website của bạn hoạt động tốt hơn với Google.

Nội dung bài viết ở dạng HTML
Nội dung bài viết ở dạng HTML

Bài viết có mã sạch (Clean Code)

Nội dung bài viết trong mã nguồn HTML thường là một khối mã liên tục từ tiêu đề cho đến cuối. Điều này sẽ giúp cho việc lập chỉ mục trở nên tốt và hiệu quả hơn trong Google News.

Bài viết có mã sạch
Bài viết có mã sạch

Bên cạnh đó, bài viết có code rõ ràng và đảm bảo code nằm trong một khối liên tục của HTML sẽ dễ hiểu và có xu hướng hoạt động tốt hơn trong Google News.

Một số yêu cầu khác về kỹ thuật

Bên cạnh các tiêu chí trên thì còn một số yêu cầu khác về kỹ thuật để website của bạn có thể đăng ký Google News. Tuy những yêu cầu dưới đây không hoàn toàn là bắt buộc nhưng chúng sẽ giúp cho bài viết của bạn đăng ký Google News nhanh nhất.

Có sơ đồ trang XML riêng cho mục tin tức

Sơ đồ trang XML riêng cho mục tin tức sẽ giúp bạn liệt kê các bài viết đã xuất bản trong vòng 48 giờ (tối đa 1000 bài). Do đó, việc tạo sơ đồ trang XML cho mục tin tức là rất quan trọng.

Bạn nên đảm bảo website của mình đã có sơ đồ XML riêng cho mục tin tức trước khi đăng ký vào Google News. Điều này sẽ giúp cho việc đăng ký vào Google News trở nên dễ dàng hơn.

Đảm bảo các bài viết đã được markup bằng structured data News Article

Bạn có thể structured data bài viết hoặc các phân đoạn cụ thể được Google giới thiệu, ví dụ như: Phân tích bài báo, ý kiến,… Thông qua việc markup bằng structured data, bài viết của bạn sẽ được cải thiện và nhanh chóng đạt thứ hạng cao trên Google hơn.

Tìm hiểu thêm về 20+ công cụ để kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất 2022

4. Cách đăng ký Google News nhanh chóng, hiệu quả

Để đăng ký Google News, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào gmail, sau đó truy cập Google News Producer (Gmail phải được xác minh webmaster chứ không phải share quyền webmaster)
 • Bước 2: Điền tên ấn phẩm – Bạn điền domain website mà bạn muốn đăng ký lên Google News (Tên ấn phẩm phải trùng với tên domain or brand của web)
 • Bước 3:  Cài đặt ấn bản. Ở bước này, bạn cần điền thông tin cơ bản và hình ảnh
 • Bước 4: Vào cài đặt Google tin tức và cài đặt các thông tin cơ bản như: Nội dung mô tả, danh mục, quốc gia, mã theo dõi
 • Bước 5: Chuyển sang tab cài đặt nội dung. Bạn vào Chuyên mục mới chọn Nguồn cấp dữ liệu, sau đó điền đầy đủ vào bảng Chỉnh sửa nguồn cấp dữ liệu, rồi nhấn Áp dụng.
Các bước đăng ký vào Google News
Các bước đăng ký vào Google News

Xem thêm Cách Submit website lên Google | Hướng dẫn chi tiết

5. Video hướng dẫn cách để đăng ký vào Google News

Dưới đây là video youtube hướng dẫn chi tiết cách để đăng ký Google News mà bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Google News

6. Một số bước bổ sung hữu ích khác

Bổ sung thêm nhiều tác giả

Nếu website của bạn có nhiều tác giả đóng góp tin tức thì thông tin sẽ phong phú, đa dạng hơn. Từ đó, website của bạn sẽ vượt qua nhiều website nhỏ khác và giữ top cao trên google.

Cập nhật hàng ngày

Nếu bạn ít cập nhật các bài viết trên website thì sẽ dễ gây ra sự nhàm chán cho độc giả. Từ đó, lượt truy cập vào website cũng sẽ giảm đáng kể. Tốt nhất, bạn nên cập nhật một đến hai bài viết mới trên website mỗi ngày.

Nội dung bài viết có tính độc đáo, sáng tạo

Các bài viết này phải đảm bảo được tính độc nhất và sáng tạo để kích thích người đọc. Sẽ thật nhàm chán nếu website của bạn chỉ cập nhật nội dung lặp lại, không mới lạ. Do đó, bạn hãy cố gắng để đem đến cho người đọc những nội dung độc đáo, sáng tạo nhất.

Nội dung bài viết độc đáo, sáng tạo
Nội dung bài viết độc đáo, sáng tạo

Thông thường, sẽ không có một tỷ lệ cụ thể nào về vấn đề phân bố nội dung. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo tính độc đáo của bài viết dao động từ 70% trở lên để có thể hấp dẫn được người đọc.

Chủ đề ngách chuyên sâu

Google thường có xu hướng đánh giá cao các website có chủ để ngách chuyên sâu, có thể cung cấp báo cáo về một ngành cụ thể nào đó. Chính vì vậy, nếu bạn đã sở hữu một chủ đề hoặc ngành chuyên biệt thì hãy đầu tư cho nội dung của mình.

Sở hữu chủ đề ngách chuyên sâu sẽ giúp cho website của bạn cải thiện chỉ mục tin tức và nhận được traffic từ Google News. Ngoài ra, điều này còn có thể giúp cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chủ đề ngách chuyên sâu
Chủ đề ngách chuyên sâu

7. Các nội dung của website bị Google News cấm, hạn chế

Các nội dung bị cấm

Khi đăng ký Google News, hãy chắc chắn website của bạn không có các nội dung bị cấm sau:

 • Nội dung có chứa bản quyền
 • Thông tin cá nhân và bí mật

Các nội dung bị hạn chế

Bên cạnh các nội dung bị cấm, nếu website của bạn tồn tại các nội dung sau thì cũng sẽ bị Google hạn chế và cản trở trong việc đăng ký Google News.

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung bạo lực đồ họa
 • Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp
 • Nội dung được tài trợ

Các hành vi bị cấm

Một số hành vi dưới đây sẽ bị Google News nghiêm cấm như:

 • Quấy rối và đe doạ trực tuyến
 • Hành vi lừa đảo
 • Thư rác và phần mềm độc hại

8. Làm sao để kiếm tiền quảng cáo trên Google News

Kiếm tiền thông qua những quảng cáo do Google quản lý

Với cách này, bạn chỉ cần liên kết tài khoản adsense, admob của mình với Google News. Sau đó, bạn sẽ kiếm được tiền thông qua các quảng cáo do Google phân phối.

Kiếm tiền bằng những quảng cáo do Google quản lý
Kiếm tiền bằng những quảng cáo do Google quản lý

Kiếm tiền bằng cách liên kết với nhà quảng cáo bên thứ 3

Theo cách này, bạn có thể liên hệ với nhà quảng cáo bên thứ 3 để có thể kiếm tiền. Thông thường, quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí mà Google quản lý thông qua Google Ad Manager + Admob (Android) và AdSense (iOS).

Kiếm tiền bằng cách liên kết với nhà quảng cáo bên thứ 3
Kiếm tiền bằng cách liên kết với nhà quảng cáo bên thứ 3

Các định dạng quảng áo sẽ được hỗ trợ dưới dạng GIF hình chữ nhật (300 x 250) hoặc PNG, GIF, HTML. Kích thước của tệp sẽ dao động khoảng 100kB hoặc nhỏ hơn.

9. Dịch vụ đăng ký vào Google News nhanh chóng, hiệu quả

Với quá trình kiểm định nghiêm ngặt của Google, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì việc đăng ký Google News sẽ gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký Google News để giúp công việc này được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một số doanh nghiệp mà Mikotech đã đăng ký Google News
Một số doanh nghiệp mà Mikotech đã đăng ký Google News

Trong đó, Mikotech là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có thể giúp website của bạn đăng ký Google News thành công 100%. Ngoài ra, Mikotech còn có thể giúp cho website của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bài viết trên đã giúp bạn biết đăng ký Google News là gì, cách đăng ký được Google News hiệu quả. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã chỉ ra các tiêu chí, bí quyết để đăng ký vào Google News, các nội dung trên website sẽ bị Google News cấm, cách kiếm tiền trên Google News.

Hãy lưu lại những thông tin này để có cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển website được tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ đăng ký Google News, hãy liên hệ ngay với Mikotech nhé!

30.07.2022 Ngọc Nhi
Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll