fbpx
Logo

Hé lộ 25+ xu hướng thiết kế website mới nhất chuẩn SEO 2024

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Nắm bắt và đón đầu xu hướng thiết kế website giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng đồng thời giúp tạo nên sự khác biệt với đối thủ. Cùng Miko Tech tìm hiểu 25+ xu hướng thiết kế website mới nhất chuẩn SEO 2024. Đồng thời, MikoTech sẽ gợi ý 13 nguồn tài nguyên để bạn tham khảo những ý tưởng thiết kế website.

Xem thêm:

Xem Nhanh

25+ xu hướng thiết kế website 2024

1. Tập trung tốc độ tải trang

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mất hơn 3 giây để tải trang web của bạn, khách truy cập sẽ có xu hướng thoát trang và khó có khả năng họ sẽ quay lại lần nữa. Vì vậy, tốc độ tải trang là một trong những tiêu chuẩn thiết kế web quan trọng nhất cần đáp ứng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của website của mình tại: pagespeed.web.dev

xu hướng thiết kế website hiện nay
Xu hướng thiết kế website hiện nay là tập trung cải thiện tốc độ tải trang

Đây là yếu tố thiết yếu trong UX và SEO trong nhiều năm qua và nó tiếp tục trở thành ưu tiên hàng đầu cho xu hướng thiết kế website 2024.

2. Thiết kế web tập trung UX, UI Motion

Ngày 12/11/2020, Google đã đưa ra một thông báo liên quan đến yếu tố xếp hạng mới của website vào năm 2021. Chỉ số Core Web Vitals trở thành yếu tố xếp hạng thiết yếu của website, bên cạnh các yếu tố về User Experience (UX).

Hiện nay khái niệm giao diện này không còn đơn giản dừng lại ở mức tĩnh nữa mà đã cải tiến thêm kiểu khung hình động – UI Motion.

xu hướng thiết kế web 2023
Xu hướng thiết kế web 2024 là tập trung UX, UI Motion

Đi đôi với UX, giao diện người dùng (UI) trên trang web của bạn phải trực quan và sinh động. Điều này có nghĩa là:

  • Giao diện hỗ trợ giọng nói
  • Chú thích hình ảnh
  • Phiên âm video
  • Không có yếu tố gây mất tập trung
  • Thiết kế chuyển động cân bằng

Nâng cấp UX / UI của trang web của bạn bằng cách:

  • Cung cấp cho khách truy cập nội dung dễ đọc và giao diện dễ sử dụng
  • Đánh vào thẩm mỹ của khách hàng

3. Tăng cường tính khả dụng

Một xu hướng thiết kế web chuẩn SEO đang được chú ý trên thế giới và dự đoán sẽ phổ biến trong năm 2024 là tăng cường tính khả dụng, giao diện của web sẽ lược giản tối đa, và nâng cao tính hiệu năng và dễ dàng sử dụng của web.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai truy cập vào website của bạn (kể cả người khuyết tật) đều có thể dễ dàng sử dụng website như bình thường.

4. Xu hướng thiết kế website đầu tư vào giao diện di động (Mobile First)

Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm.

xu hướng website 2023
Xu hướng website 2024 là đầu tư vào giao diện di động

Trên thực tế, hiện nay người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Vì vậy, xu hướng Mobile First tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi website.

5. Chế độ tối màu (Dark Mode)

Xét về thực tế, chế độ tối giúp giảm mỏi mắt cho người dùng khi mà chúng ta ngày càng dùng nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với màn hình điện tử. Xét về yếu tố thẩm mỹ, chế độ tối dễ dàng tạo ra những giao diện hiện đại, nội dung được làm nổi bật bởi khoảng vùng bao quanh nó.

xu hướng thiết kế web
Chế độ tối màu (Dark Mode) là một trong những xu hướng thiết kế web

Xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO theo chế độ Dark Mode này chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2024 và những năm tiếp theo.

6. Nội dung 3D tương tác

Với cách thiết kế web chuyên nghiệp này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn, chân thật hơn.

xu hướng thiết kế website 2023
Xu hướng thiết kế website 2024 là thiết kế nội dung 3D tương tác

Sở hữu một website 3D không chỉ thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các đối thủ cùng ngành. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bị thu hút bởi những hình ảnh chân thật đó.

7. Điều hướng di động thân thiện với ngón cái

Yếu tố “thân thiện với ngón cái” là hành vi và thói quen sử dụng điện thoại để lướt web của người dùng. Các ngón tay của bạn có thể được đặt cố định ở mặt sau của điện thoại và ngón cái sẽ được sử dụng để thực hiện tất cả các công việc.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần tối ưu thanh điều hướng, menu, thậm chí là các nút CTA nằm trong không gian mà ngón cái của người dùng có thể chạm tới dễ dàng, giúp cải thiện UX và tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng.

Điều hướng di động thân thiện với ngón cái là xu hướng thiết kế website
Điều hướng di động thân thiện với ngón cái

Thực tế cho thấy, ứng dụng công nghệ Responsive trong thiết kế website chuẩn SEO không còn là một sự lựa chọn, mà nó đã trở thành xu hướng.

8. Chatbot thông minh với công nghệ AI

Chatbot là một tính năng được tích hợp trên website. Khi công nghệ AI ngày càng phát triển hiện đại hơn, Chatbot ngày càng được nâng cấp thông minh hơn, tiện lợi hơn và tương tác với khách hàng như một người tư vấn viên thực thụ.

Chatbot AI có thể hiểu người dùng đang tìm kiếm điều gì trên website và nhanh chóng đề xuất những giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề của họ.

Điều này có thể giúp tăng trải nghiệm tích cực cho khách hàng và tiết kiệm khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp.

9. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR

VR được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ giúp cung cấp nội dung hữu ích, cũng như thu hút khách truy cập cho trang web, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR

VR cung cấp cho khách hàng một cái nhìn trực quan, sinh động như họ có thể chạm trực tiếp tới sản phẩm giúp trải nghiệm khách hàng được tốt nhất.

Xu hướng ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thông minh trên các trang web sẽ tiếp tục được cải thiện và phát triển trong những năm tới. 

10. Xu hướng thiết kế hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Gradients là một xu hướng sẽ tiếp tục được khám phá để thiết kế bởi vì các gradients bao gồm nhiều màu sắc, chúng hoàn hảo để nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng.

Tâm lý về màu sắc trong thiết kế cũng đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế web cho năm 2024 vì nó là công cụ thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy, màu sắc của bạn phải phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể tham khảo Website phối màu online đẹp cho designer với những xu hướng màu mới nhất

11. Bố cục dạng lưới, thiết kế bất đối xứng

Ngày nay, khách hàng ưa chuộng những điều năng động, mang tính cá nhân, một kiểu cách thoải mái và vui vẻ,… đó là lý do tại sao xu hướng bất đối xứng lại trở nên thịnh hành như vậy.

xu hướng thiết kế website
Xu hướng thiết kế website bố cục dạng lưới, bất đối xứng

Còn được gọi là Grid, CSS Grid Layout là một hệ thống bố cục dạng lưới 2D cho Cascading Styles Sheet, một ngôn ngữ mã hóa mô tả bố cục của một trang HTML. Grid cho phép các nhà thiết kế web tạo bố cục cho thiết kế web đáp ứng phức tạp dễ dàng hơn và nhất quán trên các trình duyệt.

Tìm hiểu thêm Các loại bố cục website chuẩn SEO đẹp trong thiết kế website

12. Tận dụng triệt để Typography

Nghệ thuật typography thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc thương hiệu. Qua đó nói lên thông điệp của thương hiệu.

Nhưng để trở thành một xu hướng mới, typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà được thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

13. Kết hợp hình ảnh và đồ họa

Hiểu một cách đơn giản khi sử dụng hình ảnh thực tế trộn với hình minh họa để truyền đạt thông điệp, sản phẩm của bạn đến với khách hàng.

Các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế website cao cấp năm 2024.

Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện, thú vị và khác biệt với đối thủ.

14. Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Số liệu thống kê sau cho lệnh thoại được nghiên cứu:

  • Ra lệnh bằng giọng nói chính xác đến 95% cho công nghệ nhận dạng giọng nói của Google ở ​​các khu vực chủ yếu nói tiếng Anh và 55% người dùng lệnh thoại là thanh thiếu niên.
  • 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện mà không có màn hình hoặc bàn phím vào năm 2021.
xu hướng website 2023
Giao diện kích hoạt bằng giọng nói dần trở thành xu hướng thiết kế 2024

Một số ví dụ như: Alexa, Cortana, Siri, Google Assistant. Các hệ thống giao diện này có thể nhận ra các kí tự, chữ số từ giọng nói, có thể hiểu các lệnh thoại khá phức tạp. Bởi tính tiện ích của mình, dự kiến năm 2024 xu hướng này sẽ tiếp tục được ưa chuộng.

15. Cấu trúc web phân cấp – Cá nhân hóa nội dung

Theo các số liệu đã được thống kê 44% người dùng rời khỏi trang web của doanh nghiệp khi bố cục website không rõ ràng, không có chi tiết thông tin liên hệ, hành động kêu gọi (CTA). Hãy sử dụng màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý, sử dụng màu sắc tương phản và vừa đủ để nhấn mạnh CTA để thu được kết quả tốt nhất.

Một trong những yếu tố được dự báo sẽ trở thành xu hướng thiết kế website được ưa chuộng trong năm 2021 đó là cá nhân hóa nội dung theo vị trí địa lý và lịch sử duyệt web của người dùng. Hãy sử dụng cookie, vị trí địa lý hoặc đăng ký để cá nhân hoá, điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với từng cá nhân dựa trên vị trí, ngày sinh nhật hoặc lịch sử duyệt web.

16. Tải cuộn nội dung thông minh

Xu hướng thiết kế 2024 dần loại bỏ các cuộn tải vô hạn khiến trang web tải chậm. Đối với một website, tải cuộn thông minh sẽ chỉ hiển thị nội dung vừa với màn hình bạn đang xem, thay vì mất quá nhiều thời gian để tải toàn bộ các nội dung mà có thể sẽ trở nên không cần thiết.

Ví dụ: Thay vì tải toàn bộ các bình luận, Facebook sử dụng chế độ cuộn thông minh hiển thị các đoạn bình luận gần nhất và bạn sẽ lựa chọn nút “xem các bình luận cũ” hoặc “xem thêm bình luận” để tiếp cận các thông tin khác.

17. Tiêu đề toàn trang

Các nhà thiết kế web có thể triển khai các định dạng của tiêu đề, những cách phổ biến bao gồm việc thêm văn bản chính hoặc các nút gọi hành động (CTA) vào bên trái của tiêu đề với các hình ảnh bắt mắt ở bên phải.

Điều này là do người đọc có xu hướng tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào phía trên bên trái của trang của bạn.

18. Khoảng trắng

Xu hướng thiết kế trang web 2024 hiện đại đang quay trở lại với chủ nghĩa tối giản với làn sóng không gian trắng có mục đích, giống như trong các tạp chí in.

Khoảng trắng giúp khách hàng di chuyển qua các trang trên trang web của bạn, chuyển từ vị trí này sang vị trí tiếp theo và nó tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan, nơi không có hoạt thể nào bị phân tâm khỏi tổng thể.

xu hướng thiết kế web
Tối giản là xu hướng thiết kế web 2024

Không gian trắng cho phép mắt người xem được nghỉ ngơi đồng thời cho phép khách hàng truy cập và xác định thứ bậc trên trang web của bạn. Họ sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang, vì vậy biết cách sử dụng khoảng trắng trên trang web của bạn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trang web hiệu quả.

Khi hai yếu tố gần nhau và có ít khoảng trắng ở giữa, mắt người sẽ xem chúng như một đơn vị. Mặt khác, nếu hai yếu tố càng xa nhau, mắt bạn sẽ nhìn chúng riêng biệt.

19. Hình ảnh định dạng SVG

Trong thời buổi hiện đại, chúng ta chú ý nhiều hơn tới chất lượng hình ảnh và khả năng tiếp cận của chúng vì vậy SVG sẽ là phần mở rộng phổ biến nhất và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế trang web vào năm 2024.

Kích cỡ của file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau, dễ dàng mở rộng mà không bị sụt giảm chất lượng. Đây chính là định dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa.

20. Kích thước media ngày càng lớn

Các video, hình ảnh chất lượng cao sẽ được hỗ trợ bởi framework để convert chúng ra thành nhiều phiên bản kích thước cũng như chất lượng khác nhau. Gần đây các nhà phát triển ngày càng tập trung sự yêu thích vào framework mới, nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và hỗ trợ tốt hơn.

 21. Cinemagraphs soán ngôi của ảnh Gift truyền thống

Cinemagraphs có lẽ là một hiệu ứng còn xa lạ với nhiều người dùng và đôi khi bị nhầm lẫn với ảnh Gif. Nhưng thực tế, đây chính là 2 hiệu ứng hoàn toàn khác biệt và Cinemagraphs được dự đoán trở thành xu hướng thiết kế website cho doanh nghiệp năm 2024.

Không giống với ảnh Gif là tập hợp nhiều frame hình ảnh khác nhau, Cinemagraphs có thể hiểu là các ảnh tĩnh chỉ chứa duy nhất một phần tử động.

Cinemagraphs - nghệ thuật ẩn mình
Cinemagraphs – nghệ thuật ẩn mình

Bạn có thể ứng dụng hiệu ứng này trên website để thu hút bằng cách sử dụng trong các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ tạo sự đột phá và nâng cao năng lực cạnh tranh của bạn.

22. Video nhúng thu hút

Một báo cáo cho thấy rằng 84% người dùng đánh giá cao những website sử dụng video nhúng để truyền tải thông điệp truyền thông cũng như truyền cảm hứng tới khách hàng. Video làm tăng sự chuyên nghiệp, niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng hiệu quả.

Sử dụng một loạt các video clip ngắn trên trang chủ website, ngay khi truy cập, khách hàng sẽ lập tức bị ấn tượng về các video trên trang và thời gian ở lại website tăng lên đáng kể. 

23. Xu hướng thiết kế website chú trọng vào câu chuyện hấp dẫn

Các trang web hiện đại vào năm 2024 sẽ tỏa sáng qua hình thức kể chuyện.

Kể chuyện trên website
Kể chuyện trên website

Với thiết kế trang web sang trọng được kể bởi một câu chuyện hấp dẫn, trang web của bạn chắc chắn sẽ thu hút và gây ấn sâu sắc trong lòng khách hàng. Như vậy, tỷ lệ chuyển đổi doanh thu chắc chắn cũng sẽ cao hơn.

24. Hiệu ứng động cho background

Sử dụng hiệu ứng động cho background một cách sáng tạo, độc đáo để có thể tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay. Với các kỹ thuật thiết kế website hiện đại, việc sử dụng các background động không làm ảnh hưởng đến tốc độ load của web.

Những hình ảnh động này sử dụng javascript/HTML5/CSS3 cho phép hiệu ứng di chuyển được tạo ra tự nhiên mượt mà.

25. Các menu điều hướng nổi bật

Thanh menu điều hướng được thiết kế phá cách, nổi bật hơn sẽ gia tăng sự hiệu quả của các CTA (Call to Action). Các nhà thiết kế web thường tách toàn bộ thanh menu điều hướng khỏi phần còn lại của trang web khi bạn cuộn trang, kỹ thuật này gọi là “đóng băng” ở vị trí trên đầu.

Website sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ là góp phần tăng trải nghiệm người dùng, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

13 nguồn tài nguyên tham khảo ý tưởng thiết kế web miễn phí

1. Awwwards

Được mệnh danh là nơi cung cấp nguồn cảm hứng thiết kế web đa dạng và hiệu quả được đánh giá cao về khả năng thiết kế, sáng tạo và đổi mới trên Internet. Tham khảo tưởng thiết kế webiste tại Awwwards: awwwards.com

các ý tưởng về website
Awwwards tập hợp các ý tưởng về website

Tại mục “website của ngày” và “website của tháng” của trang thường xuyên cập nhật địa chỉ các trang web đẹp, ấn tượng nhất trong mọi lĩnh vực để người tham khảo và lấy ý tưởng cho việc thiết kế web của mình Bạn có thể tìm kiếm và phân loại nội dung, cũng như chức năng tổng hợp, hiển thị các trang web có độ rate cao.

2. Designspiration

Designspiration sẽ đưa cảm hứng thiết kế web của bạn lên một tầm cao mới. Các nhà thiết kế đồ họa có thể khám phá rất nhiều thứ trong lĩnh vực thiết kế, từ website, nhiếp ảnh đến các đồ họa kỹ thuật số phổ biến khác.

Bạn có thể thu thập các mẫu thiết kế đầy cảm hứng, khá giống với Pinterest, nhưng phù hợp hơn với cộng đồng thiết kế chuyên nghiệp. Trải nghiệm mà Designspiration mang lại cũng rất tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các mẫu thiết kế theo nhu cầu của dự án để tạo cảm hứng khi truy cập website

Tham khảo tưởng thiết kế webiste tại Designspiration: designspiration.com

các ý tưởng thiết kế website
Designspiration tập hợp các ý tưởng thiết kế website

3. SiteInspire

Siteinspire là một tên tuổi lớn khác trong cộng đồng thiết kế web. Siteinspire được lập ra với mục đích chia sẻ nguồn cảm hứng thiết kế web tuyệt vời. Có rất nhiều mẫu trang web đẹp và chuyên nghiệp trong Siteinspire, mỗi trang web đều độc đáo và táo bạo theo cách riêng của chúng.

Tính năng tìm kiếm của Siteinspire cũng mạnh mẽ, nó cho phép bạn tìm kiếm bằng cách sử dụng hệ thống thẻ, hoặc liệt kê theo từng phong cách, chủ đề hoặc nền tảng. Tham khảo ý tưởng thiết kế tuyệt vời tại website SiteInspire: siteinspire.com

4. CSS Winner

Cách sắp xếp các gợi ý và phong cách thiết kế của trang này khá rõ ràng và dễ chịu, mang lại nhiều ý tưởng gợi mở cho người truy cập.

ý tưởng thiết kế website
CSS Winner giúp bạn có ý tưởng thiết kế website

Tham khảo ý tưởng thiết kế mới trên website CSS Winner: csswinner.com

Khi một mẫu trang web được đưa ra, CSS WINNER có công cụ đánh giá và chấm điểm website đó theo các hạng mục như giao diện, chức năng, nội dung, tính tổng điểm… dựa trên mức độ thẩm mỹ và các trải nghiệm người dùng.

5. Webdesign Inspiration

Webdesign Inspiration là một thư viện tài nguyên ý tưởng thiết kế website tuyệt vời khác cho các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Webdesign Inspiration có một hệ thống thẻ phân loại hiệu quả và chi tiết. Với chất lượng cao và hệ thống điều hướng tốt giúp việc khám phá các mẫu web trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Tham khảo các ý tưởng thiết kế website hay tại Webdesign Inspiration: webdesign-inspiration.com

ý tưởng thiết kế web
Webdesign Inspiration mang đến cho bạn ý tưởng thiết kế web hiện đại

6. Flickr

Là vua của các dạng khối hình thu nhỏ và khả năng cung cấp hình ảnh chất lượng, và có thể nói rằng Flickr là một trong những phòng trưng bày ảnh đẹp nhất hiện có. Thêm ý tưởng thiết kế mới tại website: flickr.com

7. The Best Designs

Ra đời từ năm 2001, The Best Designs vẫn luôn là một trong những trang web gợi cảm hứng thiết kế khá tốt với các danh mục rõ ràng, gọn gàng giúp bạn dễ dàng lọc ra những website ưng ý. Thêm nhiều ý tưởng thiết kế qua website The Best Designs: thebestdesigns.com

8. Ý tưởng làm web từ Pinterest

Đây là nguồn ý tưởng thiết kế không quá xa lạ gì đối với dân thiết kế chuyên nghiệp hiện nay, trong đó thiết kế website cũng không là ngoại lệ. Truy cập website Pinterest tạo nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo: pinterest.com

ý tưởng làm web
Bạn có thể tìm thấy ý tưởng làm web trên Pinterest

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều yếu tố bạn cần thông qua việc tìm kiếm các từ khóa, hashtag liên quan. Hơn nữa, Pinterest là nơi tổng hợp ý tưởng từ nhiều cá nhân đóng góp nên vô cùng phong phú và đa dạng.

9. 99 Designs

99 Designs được biết đến rộng rãi như một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và cũng là 1 website chia sẻ các ý tưởng thiết kế web chất lượng cao đến từ rất nhiều designer chất lượng khắp thế giới. Tham khảo nhiều thiết kế website chất lượng cao từ 99 Designs: 99designs.es/discover

Ngoài website, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thứ thú vị khác, từ logo, menu, biểu tượng, banner đến infographic hay thậm chí là…slide powerpoint, rất nhiều mẫu đồ họa kỹ thuật số.

xu hướng thiết kế website 2023
99 Designs sẽ gợi ý cho bạn đa dạng các chủ đề thiết kế web

10. Admire the Web

Bản thân Admire the Web không có thiết kế bóng bẩy, nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời và là một website không thể bỏ qua khi liệt kê nguồn cảm hứng thiết kế website. Cảm hứng vô tận cùng Admire the Web: admiretheweb.com

giao diện web hiện đại
Admire the Web sẽ gợi ý cho bạn những giao diện web hiện đại

Ngoại trừ màu hồng nhạt trên toàn bộ web có thể gây hơi mất tập trung với một số người thì các mẫu website được chia sẻ bởi Admire the Web thực sự rất tuyệt vời.

11. Brutalist Websites

Các ý tưởng thiết kế web được chia sẻ trong Brutalist Websites thường mang tính sáng tạo rất mạnh, vì vậy nó không dành cho các nhà thiết kế thông thường. Sáng tạo vô tận cùng Brutalist Websites tại: brutalistwebsites.com

xu hướng thiết kế website
Thiết kế website nghệ thuật, đọc đáo sáng tạo cùng Brutalist Websites

“Brutalist” nghĩa là phá vỡ các quy tắc chuẩn mực của thiết kế trực quan, cố ý tạo ra thứ gì đó trông độc đáo mặc dù nó không phù hợp với thẩm mỹ đại chúng. Chủ nghĩa sáng tạo “Brutalist” gần như đối lập với thiết kế tinh tế và đẹp mắt, đôi khi có thể tạo cảm giác khó chịu và rối rắm. Vì vậy hãy dùng website này khi bạn muốn tạo ra sự phá cách cho thương hiệu.

12. Best Website Galley

Best Website Gallery có giao diện người dùng vui nhộn, tạo cảm giác nhẹ nhàng và vui vẻ. Các mẫu website được chia sẻ trên Best Website Gallery đều có chất lượng thiết kế chuẩn mực. Có rất nhiều thẻ để lọc kết quả, từ màu sắc, kiểu dáng cho đến bố cục của trang web. Hệ thống thẻ rất đa dạng, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy các mẫu thiết kế theo nhu cầu của mình.

Thêm nhiều ý tưởng mới với giao diện thú vị của Best Website Galley: bestwebsite.gallery

13. Commerce Cream

Thu hút khách hàng khi mua bán online giờ đây đã trở nên cực kỳ thuận tiện và dễ dàng với Commerce Cream. Khi nhắc đến thương mại điện tử, không thể không kể đến Shopify. Đây là một nền tảng khổng lồ chứa hàng nghìn website bán hàng trực tuyến, với nhiều thiết kế tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên toàn thế giới.

Cream là trang web chia sẻ các mẫu thiết kế web bán hàng trên Shopify đẹp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cảm hứng để thiết kế website bán hàng/thương mại điện tử, đừng bỏ qua Commerce Cream nhé. Xem ý tưởng thiết kế website online tại Commerce Cream tại: commercecream.com

ý tưởng làm web
Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng làm web tại Commerce Cream

Những câu hỏi thường gặp về xu hướng thiết kế web

Tại sao xu hướng thiết kế website quan trọng?

– Xu hướng thiết kế website quan trọng vì nó giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tạo ấn tượng đầu tiên tích cực, nâng cao tương tác và thúc đẩy hành vi mua hàng. Ngoài ra, sử dụng các xu hướng mới cũng giúp website trở nên hiện đại và thích hợp với nhu cầu người dùng.

Xu hướng thiết kế website có thay đổi theo thời gian không?

– Có, xu hướng thiết kế website thay đổi theo thời gian để phù hợp với sự phát triển của công nghệ và xu hướng người dùng. Những xu hướng mới thường xuất hiện để đáp ứng các yêu cầu và sở thích mới của người dùng.

Xu hướng thiết kế website có ảnh hưởng đến SEO không?

– Có, xu hướng thiết kế website có thể ảnh hưởng đến SEO. Các yếu tố thiết kế như tốc độ tải trang, tính đáp ứng, và trải nghiệm người dùng đều là các yếu tố Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá khi xếp hạng trang web.

Trong bài viết này, bạn đã cùng Miko Tech khám phá những xu hướng thiết kế website đang thịnh hành trong năm 2024 và có vẫn còn để lại dấu ấn về sau. Hãy theo dõi Miko Tech để không bỏ lỡ cơ hội cập nhật và áp dụng những xu hướng này để tạo ra những trang web thú vị và hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ tạo website để có được website theo hướng thiết kế mới nhất.

Trần Tiến Duy - Giảng viên Digital Marketing tại FPT

Trần Tiến Duy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thương Mại Điện tử tại trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Từng Phụ trách mảng SEO Website tại nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, thực phẩm, đồ dùng gia dụng, …v.v
Trần Tiến Duy hiện đang là Giảng viên Digital Marketing với chuyên môn chính là SEO tại trường Cao Đẳng FPT Tp.HCM.
Với hơn 5+ năm kinh nghiệm training & quản lý nhân sự về quản lý các dự án SEO/ Content SEO.

Hiện tại Trần Tiến Duy là SEO Manager tại công ty Miko Tech Agency chuyên về Thiết Kế Website, với sự Quản lý của anh đã đưa Miko Tech trở thành công ty chuyên về Thiết Kế Website thuộc TOP ngành trên nền tảng Internet hiện nay. Ngoài ra anh Trần Tiến Duy còn đào tạo training nhân viênNgoài ra anh Trần Tiến Duy còn đào tạo training nhân viên khoá học SEO Website nội bộ cho Doanh nghiệp giúp Doanh Nghiệp phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Anh Trần Tiến Duy còn chia sẻ miễn phí những Tool SEO hiệu quả giúp anh em SEOer tiết kiệm thời gian và được rất nhiều anh em trong giới SEOer và sinh viên sử dụng tại website: trantienduy.com/tool/

31.10.2023 Trần Tiến Duy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll