fbpx
Logo

10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới

Theo dõi Miko Tech trên Google News

Bạn đang muốn tìm một nền tảng thiết kế website cho bản thân? Bạn là người mới và bạn chưa có nhiều kiến thức về thiết kế website? Hãy cùng Miko Tech tìm hiểu về lợi ích cũng như gợi ý 10 nền tảng thiết kế website qua bài viết 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Lợi ích thiết kế website đối với doanh nghiệp/cá nhân

1. Thiết lập sự hiện diện

Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, số lượng người sử dụng Intenet không ngừng tăng lên. Việc hiện diện trên màn hình của người dùng mạng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết lập sự hiện diện online
Thiết lập sự hiện diện trên nền tảng online

Thiết kế website là một cách nói khác về sự hiện diện trên thị trường. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được tên thương hiệu của bạn qua công cụ tìm kiếm. Từ đó, website sẽ giúp bạn đi đến kết quả cuối cùng là đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc

Hiện nay, internet phủ sóng mọi nơi và website chính là môi trường “màu mỡ” để các doanh nghiệp khai thác. Ngoài tiếp cận khách hàng tiềm năng, website còn đem lại cho bạn các đối tác chất lượng.

Việc thiết kế trang web bán hàng còn giúp doanh nghiệp có thể “mời thầu” ngay trên môi trường mạng.

3. Quảng cáo không giới hạn

Sở hữu một website có thể thoải mái quảng cáo cho bản thân doanh nghiệp mà không cần phải tốn thêm chi phí nào.

Kênh quảng cáo truyền thống của doanh nghiệp thường là thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, báo, tạp chí, phát thanh,… Tuy nhiên, chi phí để quảng cáo trên các phương tiện này rất lớn.

Giải pháp tiết kiệm ngân sách hữu hiệu nhất là thiết kế website. Chi phí quảng cáo không còn là mối bận tâm nữa khi có hàng triệu người truy cập Internet mỗi ngày sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn.

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả

Sự kết hợp của website và mạng lưới internet toàn cầu giúp doanh nghiệp có nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng.

Website có thể thay bạn tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, website doanh nghiệp có thể trực tiếp trao đổi và tư vấn khách hàng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Phục vụ khách hàng hiệu quả
Website giúp phục vụ khách hàng hiệu quả

Để website của bạn đáp ứng tốt nhất và thuận tiện nhất các nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết Responsive là gì? 7 nguyên tắc “vàng” để thiết kế web responsive

5. Phương tiện truyền thông linh hoạt

Internet có thể giúp website của bạn tiếp cận đến nguồn khách hàng tiềm năng. Bởi vì bản chất của internet là đưa thông tin đến người dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm.

Tất cả các quảng cáo, ấn phẩm trên internet ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do vậy, website cũng có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhờ vào những công việc được thực hiện cẩn thận trong môi trường kỹ thuật số.

10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới

1. Wix – vi.wix.com

Wix là một nền tảng thiết kế website nổi tiếng, miễn phí với những tác vụ dễ dùng dành được nhiều người yêu thích.

các nền tảng thiết kế website - Wix
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Wix

Wix sở hữu kho template đa dạng, đồ sộ với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu template phù hợp với mục đích và sở thích của bản thân.

Bên cạnh đó, wix cũng cho phép bạn thoải mái sáng tạo từ font chữ, đồ họa trang trí hay màu sắc đến hiệu ứng chuyển trang.

Đặc biệt, tất cả mọi quy trình thiết kế đều chỉ cần những thao tác kéo thả chuột. Bạn không cần phải viết những dòng code phức tạp để cho ra thành phẩm website cuối cùng.

Tìm hiểu thêm về: 8 yếu tố so sánh Wix và WordPress – Nên lựa chọn nền tảng nào?

2. Jimdo – jimdo.com

Jimdo là một nền tảng tạo dựng website miễn phí, luôn nhận được đánh giá tích cực, thao tác dễ dàng với các công cụ đơn giản và dễ sử dụng.

Nền tảng thiết kế website miễn phí - Jimdo
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Jimdo

Tại Jimdo, bạn có 2 lựa chọn để có thể thiết kế ra một website hoàn chỉnh:

  • Dolphin: Trình tạo trang web với sự trợ giúp của AI. Bạn chỉ tốn 3 phút để hoàn thiện được website của mình.
  • Creator: Trình tạo trang web với những thao tác, công cụ thủ công. Bạn sẽ tốn thời gian và công sức hơn nhưng lựa chọn này cho phép bạn sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.

3. Weebly – weebly.com

Weebly là một nền tảng thiết kế website miễn phí phù hợp với người mới. Dù mục tiêu của bạn là quy mô website như thế nào, Weebly đều có khả năng đáp ứng.

các nền tảng thiết kế website miễn phí - Weebly
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Weebly

Weebly là nền tảng được tối ưu hóa để trình chiếu hình ảnh và video chất lượng cao. Ngoài ra, nền tảng này cũng không cần phải thao tác chỉnh sửa cầu kỳ hay phức tạp.

Nếu như mục đích của bạn là thiết kế website cá nhân để làm nổi bật thương hiệu cá nhân thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

4. Tilda – tilda.cc

Một nền tảng thiết kế website miễn phí, đơn giản khác thích hợp với người mới là Tilda.

các nền tảng viết web - Tilda
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Tilda

Cơ chế thiết kế website của Tilda dựa theo các khối (block). Khi bắt đầu thiết kế website cá nhân, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với từng khối riêng biệt để có thể đi đến sản phầm hoàn chỉnh.

Tilda sở hữu hơn 450 khối cho bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, các khối này cũng có thể tùy chỉnh với tính năng Zero Block giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình ra website.

5. Mozello – mozello.com

Nếu như mục tiêu của bạn là tiếp cận đa dạng đối tượng thì Mozella là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

nền tảng thiết kế web Mozello
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Mozello

Mozella có thể tạo một website đa ngôn ngữ và giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Đây là điểm khác biệt khiến nền tảng này trở nên nổi bật hơn hẳn so với các công cụ tạo website miễn phí khác.

Ngoài ra, Mozella còn tinh tế ở việc hiển thị quảng cáo ở những vị trí dễ gây chú ý. Tuy vậy, các quảng cáo này vẫn không ảnh hưởng đến nội dung website hay trải nghiệm thực tế của người dùng.

6. Google Site – sites.google.com

Google sở hữu nhiều website với các tính năng đa dạng, bao gồm cả nền tảng thiết kế website nổi tiếng Google Site.

Bạn chỉ cần có tài khoản Google là có thể thiết kế website trên Google Site. Giao diện của nền tảng này được người dùng đánh giá là đơn giản với những thao tác dễ sử dụng.

Cùng với đó, Google Site còn hỗ trợ dùng Tiếng Việt bên cạnh Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

thiết kế web miễn phí Google Site
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Google Site

Vì là một trong những nền tảng trực tiếp từ Google, Google Site có thể dễ dàng liên kết các media từ sản phẩm khác như Google Photo, Google Drive, Google Maps,…

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa website, bạn có thể sử dụng domain mặc định của Google Site: https://sites.google.com/view/ten-website-cua-ban/ (Miễn phí) hoặc tự kết nối tên miền bạn sở hữu đều được.

Google Site còn cho phép bạn quản lý người xem trang web của mình giống các tài liệu khác của Google.

7. WordPress – wordpress.com

WordPress không còn là nền tảng xa lạ trong lĩnh vực website. Dù bạn có là người mới, hay nhà thiết kế chuyên nghiệp thì đây cũng là website được gọi tên nhiều nhất khi nhắc đến thiết kế website.

làm website với WordPress
Nền tảng thiết kế website miễn phí – WordPress

WordPress hỗ trợ các tất cả dạng website, bao gồm: blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng và hơn thế nữa. 

Với chức năng đa dạng, nhiều công cụ phong phú và tính dễ sử dụng, WordPress đã trở thành một trong những nền tảng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn cũng có thể trang trí tùy thích cho website qua những hướng dẫn cụ thể từ Google hay Youtube.

Ngoài ra, các plugins và tính năng cài đặt chuyên sâu từ WordPress hoàn toàn có thể giúp bạn tùy biến những nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

Khám phá thêm tại: Plugin WordPress là gì? Định nghĩa, cách dùng, lợi ích trong website

8. Zyro – zyro.com

Xếp thứ 8 trong danh sách 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới là Zyro.

các nền tảng thiết kế website - Zyro
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Zyro

Đây là công cụ thiết kế website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng biệt. Zyro là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu nổi tiếng Hostinger, cho phép bạn xây dựng các website cơ bản một cách nhanh chóng.

Bạn không cần phải bỏ ra nhiều thời gian khi thiết kế website tại Zyro bởi tính dễ dùng và giao diện đơn giản.

9. Bootstrap – getbootstrap.com

Bootstrap là nền tảng xây dựng website miễn phí, đơn giản và rất nổi tiếng trên thiết bị di động.

các nền tảng thiết kế website Bootstrap
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Bootstrap

Bootstrap là một thư viện HTML, CSSJavaScript miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa của một website.

Bootstrap cung cấp đa dạng các tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

10. Adobe Dreamweaver – Adobe.com

Adobe Dreamweaver là ứng dụng của Adobe để viết mã, chỉnh sửa và duy trì hoạt động website.

các nền tảng thiết kế website Adobe Dreamweaver
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Adobe Dreamweaver

Nền tảng này cho phép bạn thiết kế website bằng cách mã hóa nội dung, hình ảnh theo cách thủ công thông qua một giao diện trực quan và chuyên môn.

Trong tất cả sự lựa chọn bên trên thì Adobe Dreamweaver là website khó dùng nhất, nhưng cũng không yêu cầu bạn phải thuần thục về ngôn ngữ lập trình hay mã hóa.

Ngoài việc kéo thả, những thao tác khác cũng chỉ cần bạn bỏ thêm một ít thời gian là đã có thể cho ra một sản phẩm website hoàn thiện, khác biệt và thu hút.

Adobe Dreamweaver là một sự lựa chọn đáng để đầu tư thời gian và công sức để có được một website hấp dẫn.

Lời kết

Thiết kế website vừa nâng cao uy tín thương hiệu mà còn đem lại nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng. Giờ đây, chỉ với vài thao tác đơn giản và một sự đầu tư thời gian, công sức nhỏ là bạn đã sở hữu cho mình một website hoàn thiện, thu hút.

Qua bài viết trên, Miko Tech đã giới thiệu đến bạn 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn có thể chọn được cho mình một nền tảng thiết kế website phù hợp cho doanh nghiệp mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nội dung này đến cho mọi người cùng đọc nhé!

14.09.2023 Trần Tiến Duy

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan
Bài viết nổi bật
Scroll